Từ cán bộ nhà nước đến ngã rẽ thành ông chủ công ty triệu USD nức tiếng một vùng10 năm trước, anh Ngãi nhận lương giảng viên 15 triệu đồng/tháng, cao hơn nhiều mức thu nhập trung bình. Song, anh quyết định làm một nghề lạ mà thời gian đầu ai cũng cho là đi "phá hoại nông sản".
Tên cướp tiệm vàng bị bắt khi đang trốn trên ngọn cây dừaTrần Quốc Việt dùng bình xịt hơi cay tấn công chủ tiệm vàng để cướp rồi nhanh chóng tẩu thoát. Việt bị bắt khi đang lẩn trốn trên ngọn cây dừa.
Sâu đầu đen "tấn công" 200ha dừa, nông dân đứng trước nguy cơ trắng tayHiện dừa khô được thu mua với giá 70.000-80.000 đồng/chục nhưng nhiều nông dân ở xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) không có sản lượng để cung ứng do sâu đầu đen tấn công làm dừa thiệt hại nặng.
Khám phá danh thắng "độc nhất vô nhị" ở Đà NẵngDanh thắng Ngũ Hành Sơn ở thành phố Đà Nẵng có cảnh sắc hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng và không gian in đậm các giá trị văn hóa, lịch sử.
Cây dừa duy nhất ở Việt Nam được mặc cà sa, lập bàn thờ sau khi chếtCây dừa sáp ở chùa Chợ (Trà Vinh) được xác định là tổ của tất cả dừa Sáp ở Việt Nam. Sau khi chết vì già, gốc dừa được các nhà sư mặc áo cà sa, đặt lên bàn thờ và thường xuyên hương khói.
Chờ đón loạt hoạt động hấp dẫn và triển lãm nghệ thuật tại núi Bà Đen, Tây NinhTháng 12, núi Bà Đen (Tây Ninh) trở thành điểm đến hấp dẫn với một loạt các trải nghiệm văn hóa độc đáo.
35 năm trước liều trồng loại dừa bỏ đi, nay lão nông đủ tiền mua 6ha đấtTrước đây người dân cho rằng dừa sáp là dừa hỏng, bán không ai mua, nhưng ông Cộng đã đánh liều trồng 2.000m2. Sau này khi trái dừa sáp có giá trị, ông trở nên giàu có.
Anh nông dân kể chuyện nghề "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời"Anh Tuấn có kỹ nghệ leo dừa hoàn hảo, những thân dừa cao chót vót chẳng làm khó được anh. 20 năm qua, anh có thu nhập ổn định nhờ "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời".
Cây dừa 7 ngọn liệt sỹ trồng trước ngày ra trậnMột cây dừa có đến 7 ngọn, trong nhiều năm liền ngọn nào cũng xanh tốt và ra nhiều quả.
Lão nông đầu tư cả tỷ đồng bắc thang tận ngọn dừa cho khách hái quảHệ thống cầu thang, hành lang vắt qua những ngọn cây, dẫn tới tận buồng dừa. Khách có thể tận tay chọn quả dừa ưng ý, hái xuống thưởng thức ngay dưới tán lá.
"Vua khỉ" miền Tây 10 giây leo cây dừa cao hơn chục métKhông cần nài, dây buộc hay vật dụng bảo hộ nào, chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút, anh Phạm Thanh Tùng có thể leo từ đất lên ngọn cây cao chót vót. Anh Tùng được mọi người gọi là "vua khỉ" ở miền Tây.
"Thánh" leo dừa nhanh như chớp, lột vỏ bằng răng "độc nhất" ở miền TâyTrong vòng khoảng chục giây anh Núi có thể leo lên cây dừa 10m và sau đó cũng lộn xuống rất nhanh với tư thế rất "độc, lạ". Không những thế "thánh" leo dừa còn lột dừa khô bằng răng rất nhanh.