Trưởng phòng “chôm” 16 trứng vịt ở hội chợ xuân bị kỷ luậtNgày 4/4, thông tin từ Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) cho biết, đã thống nhất xử lý ông Dương Phước Huệ, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chợ Gạo hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng.
Những điều thú vị của nghề trứng lộnLàm ra trứng lộn cũng rất kỳ công. Với mỗi phần việc, người ta cần phải có bí quyết để cho ra trứng vịt đạt chuẩn.
Mua nhà tiền tỷ với quán trứng vịt lộn bán hơn 4.000 quả mỗi ngàySau 12 năm bán trứng vịt lộn ở TPHCM, chị Hồng Vân đã mua được căn nhà ở Long An để gia đình làm chỗ "che nắng che mưa". Ước mơ lớn nhất của cô gái quê đã thành hiện thực nhờ bán trứng.
Bị trâu lạ tấn công trong vườn nhà, một phụ nữ tử vongKhi chị Th. đang nhặt trứng vịt trong vườn nhà thì bất ngờ bị con trâu lạ xông vào tấn công. Nạn nhân đã tử vong sau đó.
Người dân Ba Tri gói ghém củ quả, trứng, cá khô "tiếp sức" cho TPHCM3,5 tấn củ quả, 2.500 trứng gà vịt và 130 kg cá khô đã được người dân Ba Tri (Bến Tre) gói ghém gửi đến TPHCM để san sẻ khó khăn trong những ngày giãn cách.
33 người bị ngộ độc sau bữa ăn trưa ở trường Đại học Đồng ThápSau bữa ăn trưa trong sự kiện do trường Đại học Đồng Tháp tổ chức, 33 sinh viên, giáo viên của trường bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...
Dân Sài Gòn xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới vào được siêu thịỞ TPHCM, một số các cửa hàng tiện ích, siêu thị không phát phiếu hẹn nên người dân phải xếp hàng mất 30 phút đến 1 giờ mới vào mua sắm được.
Trứng vịt lộn: Tốt cho trẻ còi cọc90% số trẻ bồi dưỡng bằng trứng vịt lộn (TVL) trong nhiều ngày cải thiện được chiều cao và thể lực hơn hẳn dùng thuốc bổ khác.
Sử dụng lòng lợn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe nếu không đúng cáchNội tạng nói chung giàu dinh dưỡng nhưng cũng chứa nhiều cholesterol. Chúng có thể chứa vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm ở người nếu không được chế biến kỹ và có nguồn gốc không đảm bảo.
Sợ bánh Trung Quốc, chị em bỏ tiền học làm bánh trung thu trứng chảyBánh trung thu trứng muối tan chảy đã có từ vài năm gần đây, nhưng đa phần là hàng nhập khẩu từ Đài Loan hoặc Trung Quốc đại lục. Năm nay, thay vì mua thì nhiều người đã tự làm để thưởng thức.
Bỗng dưng… hào phóng nhờ trứng và rau chân vịt?Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra tryptophan, hợp chất có trong một số thực phẩm có công dụng "móc túi" mọi người dễ dàng hơn.
Mua trứng vịt, đậu nành về… nấu thuốc phiệnCác đối tượng khai nhận, cho đậu nành, trứng vịt vào dung dịch nước hòa nhựa cây anh túc không nhằm tăng khối lượng ma túy thu được mà để giúp hút hết tạp chất để cho ra thuốc phiện tinh khiết.