Các địa phương tiến hành bầu thêm đại biểu các cấp ở một số đơn vị còn thiếuNgày 29/5, được sự đồng ý của Ủy ban bầu cử Quốc gia, hơn 500 cử tri của TP Cần Thơ đã tiến hành cuộc bầu cử thêm 2 đại biểu Quốc hội khóa khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.
Phó Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử tại ĐBSCLPhó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu vừa dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử quốc gia đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại một số tỉnh ĐBSCL.
Chính phủ mới của Campuchia coi trọng quan hệ lâu dài với Việt NamNgày 15/8, ngày Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI, phóng viên TTXVN thường trú tại Campuchia đã có cuộc phỏng vấn ông Sok Eysan, Ủy viên Trung ương kiêm người phát ngôn đảng Nhân dân Campuchia (CPP).
Campuchia công bố kết quả bầu cử sơ bộ trong sáng nay(Dân trí) – Sau nhiều lần trì hoãn, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) quyết định sẽ công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội khóa V trong sáng nay, hai tuần sau khi cuộc bầu cử được tổ chức.
Những tổ chức nào phụ trách bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp?Hội đồng bầu cử quốc gia, các Ủy ban bầu cử ở địa phương có tổ chức HĐND và các Tổ bầu cử được thành lập ở từng khu vực bỏ phiếu, là những tổ chức phụ trách bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.
Campuchia công kết quả bầu cử Quốc hội khóa VSáng 12/8, Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) đã công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu Quốc hội khóa V, theo đó Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền giành được nhiều phiếu nhất, đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đứng thứ hai.
Campuchia công bố kết quả chính thức bầu cử Quốc hội khóa V(Dân trí) – Hôm nay, Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) sẽ công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử Quốc hội khóa V diễn ra hồi tháng 7 vừa qua. Trước đó một ngày, tức hôm qua, phe đối lập Campuchia đã tổ chức một cuộc biểu tình lớn ở thủ đô Phnom Penh.
Sri Lanka: Thủ tướng đắc cử tổng thốngHôm qua, Thủ tướng Sri Lanka M.Rajapakse đã được Ủy ban bầu cử quốc gia tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống nước này ngày 17/11 sau khi vượt qua ứng viên đối lập với một tỷ lệ sít sao.
Tìm lại bình yênTròn 6 tháng kể từ ngày xảy ra vụ bê bối chính trị khiến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị luận tội và mất chức, giờ đây, người dân Hàn Quốc đang bắt đầu hy vọng vào một thời kỳ mới-thời kỳ đất nước, người dân Hàn Quốc tìm lại bình yên, thịnh vượng, hòa hợp, sau khi Ủy ban Bầu cử Quốc gia Hàn Quốc thông báo ông Moon Jae-in đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 9-5 và bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống kéo dài 5 năm.
TPHCM công khai danh sách cử tri trong kỳ bầu cử trước ngày 3/2Công tác tổ chức và triển khai bầu cử tại TPHCM đã đi được nửa chặng đường. Thành phố lập và công khai danh sách cử tri trên toàn địa bàn trước ngày 3/2 để người dân theo dõi, phản ánh, kiến nghị.
TPHCM dùng trực thăng phục vụ bầu cử sớm ở các giàn khoanĐể tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển, hải đảo, TPHCM đã lên phương án dùng trực thăng đưa hòm phiếu tới các giàn khoan.
975 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mớiTổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI ở 34 tỉnh, thành phố là 975 người, trong đó có 2 địa phương đã dự kiến số người tự ứng cử.