Đắk Nông: Cả ngàn hộ dân 10 năm trời mòn mỏi chờ "điện Nhà nước"10 năm nay, cả ngàn gia đình sống trên địa bàn xã Đắk R’Măng (huyện Đắk G’Long) chỉ biết đến ánh đèn dầu, bóng đèn led. Trong xã, ti vi là món đồ xa xỉ chỉ đếm trên đầu ngón tay, “bởi điện thắp sáng chưa đủ thì lấy đâu điện xem ti vi.”
Đắk Nông: Bản vùng cao bừng sáng sau gần 20 năm mòn mỏi chờ điện nhà nướcGần 1000 hộ dân phấn khởi khi lần đầu tiên được sử dụng điện từ điện lưới quốc gia sau nhiều năm dài chờ đợi. Đối với những hộ dân này, có điện, cuộc sống của họ sẽ bước sang trang khác, được tiếp cận nhiều điều mới mẻ và có cơ hội thoát nghèo, phát triển kinh tế.
Viễn thông đã bỏ độc quyền rất xuất sắc, khi nào ngành điện hết độc quyền?Sửa luật có chống được độc quyền trong ngành điện? Nhà nước độc quyền tới đâu, giao lại cho ngành kinh tế khác thế nào? Đó là câu hỏi được ĐBQH chuyên trách đặt ra khi thảo luận Luật Điện lực sửa đổi.
Gần 14 mùa rẫy mong chờ, làng Dao được "xóa mù" điện lướiSau 14 năm chờ đợi, hơn 300 người dân tại làng Dao (xã Đức Mạnh) đã được sử dụng điện Nhà nước. Việc kéo điện về vùng sâu này đã chính thức "xóa mù" điện lưới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Niềm vui của người dân khi điện về với buôn làngNhững ngày này, tại nhiều địa phương không khí lắp đặt điện diễn ra khẩn trương và nhanh chóng để giúp bà con vùng sâu vùng xa có điện đón Tết. Đối với bà con tại vùng những khó khăn của tỉnh Đắk Nông, sau bao nhiêu năm chờ đợi họ đã được sử dụng điện nhà nước.
Dân lao đao vì giá điện "trên trời"Hàng trăm hộ dân tại xã Hội Sơn, Anh Sơn (Nghệ An) đã phải trả giá điện cao gấp hai lần so với giá điện nhà nước. Khi người dân bức xúc tìm hiểu mới vỡ lẽ xã tự tăng giá điện để “cân đối thu chi”.
Thủy điện Buôn Kuốp bảo đảm nguồn nước cho hạ du mùa khôCao điểm mùa khô năm 2026, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp duy trì cấp nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho 5.300ha cây trồng vùng hạ du lưu vực sông Srêpôk, đồng thời bảo đảm vận hành hiệu quả các nhà máy điện theo yêu cầu của hệ thống điện quốc gia.
Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đảm bảo sản xuất điệnĐầu 2026, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Phát điện 3, Công ty Nhiệt điện Mông Dương phát động thi đua vận hành an toàn, ổn định, hiệu quả, thành lập Ban chỉ đạo cung ứng điện để điều phối toàn diện công tác sản xuất.
Quảng Ninh đối diện 4 nút thắt lớn trong khai thác tài nguyên biểnLãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chia sẻ 4 nút thắt lớn về mặt cấu trúc và thể chế trong khai thác tài nguyên biển mà địa phương này đã và đang phải đối diện.
Nga lên tiếng về bức thư của lãnh đạo Ukraine gửi Tổng thống PutinTổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về bức thư do nhà lãnh đạo Ukraine gửi giữa lúc đàm phán bế tắc.
Hải Phòng ký kết hợp tác với Tổng công ty Tài nguyên nước Hàn QuốcHải Phòng và K-Water ký biên bản ghi nhớ hợp tác về cung cấp nước sạch, xử lý nước thải và chuyển giao công nghệ ngành nước phục vụ các khu công nghiệp, khu kinh tế.
Các trung tâm dữ liệu AI "ngốn" lượng điện, nước khổng lồLượng nước mà các trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng dự kiến tương đương với nhu cầu của 1,3 tỷ người vào năm 2030, đe dọa nguồn tài nguyên thiên nhiên của con người.