Sự thật đầy bất ngờ thay đổi định kiến về đồ ăn ngọt, có đườngTrong quan niệm chung của cộng đồng, đường và đồ ăn ngọt xưa nay được coi là “thủ phạm” chính gây nên thừa cân béo phì (TCBP), là mục tiêu cần phải “tiêu diệt” đầu tiên của những người sợ béo. Tuy nhiên, khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia lại tìm ra nhiều nguyên nhân khác gây ra TCBP, thậm chí cho thấy tần suất sử dụng các thực phẩm có đường khác trong nghiên cứu còn giảm nguy cơ TCBP xuống 0,647 lần.
Miệng lúc nào cũng ngọt là bệnh gì?Ăn đồ ăn ngọt hoặc có đường có thể gây ra dư vị ngọt tạm thời trong miệng. Tuy nhiên, vị ngọt thường xuyên trong miệng có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn.
Bệnh của những phụ nữ hảo ngọtKhông ai có thể phủ nhận được sự lôi cuốn “chết người” trong hương vị và màu sắc của các đồ ăn ngọt. Tuy vậy, ăn nhiều đồ ngọt hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là đối với phái đẹp bởi nguy cơ mắc các bệnh sau:
Vợ tôi tham ăn đến mức... các con nhỏ cũng thấy ái ngạiTật xấu của vợ làm gia đình tôi nhiều lần căng thẳng, mất đi sự hòa thuận.
Mùa đông năm nay, mặc đồ màu gì để trở nên sành điệu?Những xu hướng màu sắc trang phục này sẽ tạo nên gu ăn mặc thời thượng, cuốn hút vào dịp cuối năm.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Cụ ông 88 tuổi chia sẻ bí quyết 12 lần hoàn tất chặng marathon 42 km"Tôi chưa bao giờ hút thuốc. Tôi không ăn đồ ngọt, không uống rượu, không thức khuya", cụ ông 88 tuổi người Hy Lạp chia sẻ bí quyết để 12 lần hoàn tất chặng marathon 42 km.
3 món quen thuộc với người Việt gây suy giảm testosteroneViệc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này không chỉ làm suy giảm testosterone mà còn ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe tổng thể.
3 món ăn vặt người Việt thích mê là "kẻ thù" của ganCác món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
Loại gia vị quen thuộc gây 45 vấn đề sức khỏe nếu dùng nhiềuViệc tiêu thụ đường quá mức đang đặt sức khỏe của người Việt trước nhiều nguy cơ nghiêm trọng.
4 quy tắc uống nước giúp sống thọ của cư dân vùng xanhVùng xanh hay Blue Zone là nơi có những người sống thọ nhất thế giới. Bên cạnh chế độ ăn, vận động, bí quyết sống thọ của họ còn ở 4 loại đồ uống phổ biến dưới đây.
7 bí quyết sống thọ đơn giản bạn nên thửBạn sẽ bất ngờ khi thấy có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn của những người sống thọ nhất thế giới. Đó có thể là các loại đậu, rau thì là, cải cầu vồng, khoai lang, trà xanh, nghệ…