Những “đặc sản” trong đào tạo của Đại học Quốc gia Hà NộiKhông chỉ tiên phong trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhân tài, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng tiên phong trong cả nước phát triển mô hình đại học định hướng nghiên cứu, phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh.
ĐH Luật TP Hồ Chí Minh: Học phí tối đa là 16 triệu đồng/ sinh viênThủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phát triển thành Trường đại học định hướng nghiên cứu với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội đào tạo theo chuẩn quốc tếTheo quy hoạch mạng lưới của Chính phủ và chiến lược phát triển đến năm 2020, tầm nhìn 2030 của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), khoa Quốc tế - ĐHQGHN sẽ phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu; đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo chuẩn quốc tế bằng ngoại ngữ.
Đề xuất miễn thuế khi chuyển nhượng đất là tài sản duy nhấtHàng loạt kiến nghị gửi Bộ Tài chính nhằm bổ sung diện miễn thuế gồm tiền ca đêm, làm thêm giờ, chuyển nhượng đất là tài sản duy nhất...
89% doanh nghiệp thực hiện cam kết ESG trong 2–4 năm tớiDoanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang dẫn đầu với 71% đã triển khai cam kết ESG.
Viện Bác Nhã ra mắt tập san nghiên cứu dạy - học tiếng TrungViện Nghiên cứu Ứng dụng Ngôn ngữ Bác Nhã tổ chức lễ tổng kết và ra mắt tập san khoa học “Nghiên cứu dạy - học tiếng Trung Quốc” tại khách sạn JW Marriott Hotel Hanoi.
Giải pháp trong bối cảnh bệnh truyền nhiễm có xu hướng tăngBệnh truyền nhiễm tại Việt Nam có xu hướng tăng trong thời gian qua, đặt ra áp lực lớn cho hệ thống y tế và nhu cầu cấp thiết về nguồn thuốc điều trị chất lượng, ổn định và dễ tiếp cận.
Phát hiện bất ngờ từ xác ướp người cổ xưa nhất vừa được tìm thấyƯớp xác người chết là một nghi lễ mai táng đã được thực hiện trong hàng nghìn năm ở nhiều nơi trên thế giới. Một khám phá mới cho thấy chúng ta chưa hiểu biết hết về tục lệ này.
Siêu máy tính NASA đã tính toán được thời điểm tận thếTheo kết quả phân tích, nguyên nhân chính đến từ sự thay đổi của Mặt Trời. Càng về sau, Mặt Trời sẽ phát ra nhiều năng lượng hơn và trở nên nóng hơn rất nhiều so với hiện nay.
Một bộ SGK thống nhất toàn quốc: Giáo viên kiến nghị sửa môn tích hợpTừ thực tế đứng lớp, có ý kiến cho rằng việc biên soạn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc cần giải quyết tận gốc những bất cập hiện tại, trong đó có vấn đề của môn tích hợp.
Công nghệ quạt trần thế hệ mới và tầm nhìn chiến lược của SunhouseQuạt trần Sunhouse Apex là thiết bị làm mát cao cấp do tập đoàn Sunhouse tự chủ sản xuất, là kết tinh của chiến lược "kiềng ba chân" - làm chủ công nghệ lõi, tự chủ ngôn ngữ thiết kế và năng lực sản xuất vượt trội.
Agribank đồng hành cùng Hội nghị hữu cơ châu Á 2025Hội nghị Hữu cơ châu Á lần thứ 8 (OAC) khai mạc ngày 17/9 tại Ninh Bình quy tụ gần 600 đại biểu từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm nhiều nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và tổ chức phát triển nông nghiệp.