Đũa dùng một lần: bẩn và độc!Đũa dùng một lần đang được nhiều cửa hàng ăn uống lựa chọn để phục vụ thực khách, tuy nhiên không ai dám chắc về mức độ sạch của những đôi đũa này.
Sự thật đáng sợ về loại đũa dùng một lầnĐũa dùng một lần đang được sử dụng phổ biến tại các quán ăn, nhất là các hàng quán trên hè phố bởi sự tiện dụng, giá thành rẻ. Song, ít ai biết rằng, trong quá trình sản xuất, những đôi đũa dùng một lần được ngâm tẩm đủ loại hóa chất độc hại.
Mẫu đũa dùng một lần tại Việt Nam không phát hiện chất độcNgày 11/1, 10 mẫu đũa dùng một lần do Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia lấy trên thị trường kiểm nghiệm đã cho kết quả: Cả 10 mẫu đũa này đều không có chất tẩy trắng.
Vén màn sự bẩn thỉu nơi sản xuất đũa dùng một lầnNhững gì diễn ra trong cơ sở sản xuất đũa dùng một lần không có giấy phép, mất vệ sinh khiến người tiêu dùng thực sự sốc.
Phát hiện lưu huỳnh trong đũa dùng một lầnKết quả kiểm nghiệm đũa sử dụng một lần do PV lấy mẫu cho thấy, nước ngâm chiếc đũa có chứa hàm lượng lưu huỳnh với nồng độ 60mg/lít.
Cách phát hiện đũa ăn 1 lần có hóa chất tẩy tóc, tẩy giấyThông tin về đũa dùng một lần nhiễm chất độc hại với phổi, dạ dày khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Để hóa giải mối lo này, các chuyên gia sẽ tư vấn những cách phát hiện đũa “ngậm” hóa chất tới độc giả.
Kiểm nghiệm tìm chất độc trong đũa Trung QuốcSáng 2/4, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trước thông tin đũa dùng một lần của Trung Quốc chứa chất độc, Cục đang khảo sát thị trường và chỉ đạo lấy mẫu nghiễm kiểm.
Dùng lưu huỳnh sấy bảo quản: Người sản xuất tự “giết” mìnhTrước vấn đề sử dụng lưu huỳnh sấy đũa dùng một lần và măng khô, các chuyên gia đã phản biện về vấn đề này nhằm giúp độc giả có cái nhìn khách quan, sử dụng sản phẩm an toàn.
Rùng mình đũa Trung Quốc "ngậm" chất độcNhúng đũa dùng một lần vào nước, nước biến màu, bốc mùi khó chịu. Tổng thư ký Hiệp hội Đóng gói Thực phẩm Quốc tế nói rằng, màu sắc và mùi vị như vậy chứng tỏ đũa bị tẩm sấy hóa chất độc hại, thuộc diện cấm sử dụng.
Cảnh giác khi dùng đũa ăn một lầnChính quyền Trung Quốc cảnh báo đũa dùng một lần, màu trắng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ vì các nhà sản xuất đã dùng hoá chất tẩy màu.
Đài Loan: 4 mẫu đũa dùng 1 lần của Việt Nam chứa chất độc hại?Trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Bộ Y tế Đài Loan có thông báo kết quả hoạt động lấy mẫu và kiểm nghiệm đối với sản phẩm đũa dùng một lần năm 2015 tại Đài Loan. Theo đó, trong 250 mẫu có nguồn gốc từ Việt Nam có 4 mẫu tồn tại chất độc hại.
Chơi độc sập gỗ nu 3 tỷ đồng, ăn chất nồi cá kho 12 triệu đồngCá Buri Nhật giá tiền triệu được nhiều người Việt đặt mua nhân dịp năm mới. Có người còn bỏ ra hơn chục triệu đặt mua chài sóc về làm nồi cá kho ăn dịp Tết. Thông tin về hóa chất trong đũa dùng một lần, trà sữa gây ngộ độc, sản xuất nước mắm bằng muối và nước giếng,... cũng khiến nhiều người quan tâm.