Công nhân may thành bà chủ tiệm bánh xèo, mua nhà bạc tỷVào TPHCM để đi làm công nhân, chị Thủy ngày đêm nỗ lực, làm đủ loại công việc cho đến khởi nghiệp nhiều lĩnh vực. Giờ đây, chị đã là chủ tiệm bánh xèo, mua được nhà phố sau hàng chục năm phấn đấu.
Ghé Cần Thơ thưởng thức chiếc bánh xèo khủng đường kính 3mChiếc bánh xèo có đường kính 3m được đổ từ 200kg nguyên liệu gồm bột, dừa, thịt heo, tôm, rau... Khi bánh chín được ban tổ chức cắt ra dĩa cho hàng nghìn du khách tại lễ hội thưởng thức.
Bánh xèo 1 triệu đồng dùng 1,2kg mực ống và tôm sú gây xôn xao ở Tây NinhDo sức lực có hạn nên mỗi ngày chủ quán chỉ bán tối đa 10 chiếc bánh xèo khổng lồ với đường kính 1,2m. Bánh có nguyên liệu chính gồm tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt gà, ăn kèm gần 20 loại rau rừng.
Khách Mỹ muốn khóc vì… lần đầu ăn bánh mỳ Việt vừa ngon, vừa rẻ bất ngờTừng ăn đủ loại bánh mỳ trên khắp vùng miền ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu Max nếm thử món bánh mỳ hấp với lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng một suất.
"Bếp trưởng" 13 tuổi đổ bánh xèo nuôi 2 em và ước mơ... đầy nước mắtBa mất sớm, mẹ bỏ đi, cô bé 13 tuổi Đồng Hà Anh trở thành chỗ dựa chính của 2 em chưa đầy 10 tuổi. Hằng ngày, nhờ sự hỗ trợ của ông bà nội, Hà Anh đứng chiên bánh xèo để kiếm tiền mưu sinh.
Quán bánh xèo tôm nhảy Bình Định, ngày bán hơn 500 chiếc ở Thủ đôBánh xèo tôm nhảy - đặc sản nổi tiếng của Bình Định - đã có mặt ở Hà Nội. Các nguyên liệu từ tôm đất, tôm thẻ, mực cơm, bánh tráng, bánh hỏi đều được chủ quán nhập từ Bình Định.
"Váy bánh xèo" của Nguyễn Minh Công khiến khán giả thích thúNhà thiết kế (NTK) Nguyễn Minh Công gây chú ý với thiết kế thời trang được lấy cảm hứng từ món bánh xèo miền Tây.
NTK Nguyễn Minh Công mang tác phẩm từ bánh xèo lên sàn diễn thời trangNhà thiết kế Nguyễn Minh Công cho biết sẽ hiện thực hóa toàn bộ đầm váy trong bộ sưu tập thời trang mini làm từ các món ăn miền Tây từng lập kỷ lục Việt Nam của mình.
Bánh chưng 7 tấn, chả mực 200kg: Đua nhau lập kỷ lục "càng to, càng khủng"Nhiều ý kiến bày tỏ sự quan ngại về trào lưu chạy theo hình thức, chạy theo kỷ lục khi làm các món ăn có kích thước lớn.
Nghỉ học từ sớm, cô gái mở quán ăn vặt, doanh thu gần 700 triệu đồng/thángĐam mê khởi nghiệp, cô gái Thanh Ngân quyết định bỏ học từ sớm, một mình kinh doanh quán ăn vặt. Giờ đây, Ngân có thể nuôi cả gia đình bằng tiền kiếm được từ quán.
Khu phố người Việt đầu tiên ở Thái Lan bày bán những món đặc sản gì?Đến với khu phố người Việt đầu tiên trên thế giới nằm tại thành phố Udon Thani (Thái Lan), du khách được thưởng thức nhiều món đặc sản quê hương như phở, chả giò, giả cầy, bánh đúc, xôi các loại.
Ăn bánh xèo giá 180.000 đồng/chiếc, khách Mỹ còn thích mê nước chanh muốiHai vợ chồng du khách rất bất ngờ khi lần đầu nếm thử món đồ uống chanh muối trong quán bánh xèo và cho rằng khó tìm thấy hương vị nào tương tự như vậy khi ở Mỹ.