Ngư dân Nam Định thu tiền triệu nhờ đánh bắt sứa biểnVào mùa sứa biển, nghề đánh bắt và chế biển sứa cho thu nhập rất cao với ngư dân và công nhân chế biến sứa. Mỗi chuyến ra khơi đánh bắt sứa biển, một thuyền có thể thu được vài triệu đồng.
Nghề vớt “vàng trắng” trên biểnNhờ nghề đi đánh bắt sứa, nhiều hộ dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa không chỉ thoát được nghèo mà đã trở thành triệu phú với thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm. Ngư dân ở vùng biển này gọi nghề đi đánh bắt sứa là mùa vớt "vàng trắng" trên biển.
Về quê biển ăn sứa nộm ngày hèCứ mỗi mùa hè về, người dân vùng biển lại tấp nập với nghề đánh bắt sứa. Sứa giờ đây là đặc sản “hạng sang” trong các nhà hàng và là món ăn không thể thiếu của ngư dân vùng biển trong những ngày hè nóng bức.
Ngư dân thả con vích nặng gần 100 kg về biểnKhoảng 15 giờ ngày 19-3, tàu BKS TS-8528 QN của anh Phạm Văn Thái, trú tại thôn 9, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà - Quảng Ninh, đánh bắt sứa tại khu vực biển giáp ranh giữa TP Móng Cái với huyện Hải Hà và đã bắt được một con vích.
Bắt loài hải sản trong như pha lê, thỏa tay gom tiền triệuChỉ cần chiếc vợt cầm tay, ngư dân xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam đã đánh bắt được hàng trăm kg sứa biển mỗi ngày, thu về tiền triệu.
Nghề chế biến "vàng trắng" kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ nghề chế biến sứa biển, anh Lê Phạm Thao (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
01:52Bắt loài hải sản trong như pha lê, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngàyChỉ cần một chiếc vợt cầm tay, ngư dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ) đã đánh bắt được hàng trăm ký sứa biển, thu về tiền triệu.
Ẩm thực Đà Nẵng "tỏa sáng" dù lần đầu gia nhập sân chơi MichelinLần đầu tiên góp mặt trong danh sách của Michelin Guide, song ẩm thực Đà Nẵng lại mang về nhiều thành tích ấn tượng, có nhà hàng đạt sao xanh của Michelin cùng nhiều cơ sở ăn uống được yêu thích.
Bắt con nổi lềnh bềnh về ướp lá dung, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngàyĐầu năm, nhiều ngư dân ở xã Kỳ Ninh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hối hả ra biển vớt sứa về ướp lá dung, kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày.
Vào mùa sứa biển, ngư dân kiếm 450.000 đồng/ngàyVào mùa sứa, một bè mảng của ngư dân Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có thể đánh bắt được khoảng 400-800 con sứa/ngày, có thuyền đánh được cả nghìn con, thu về từ 4-10 triệu đồng.
Vào vụ, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngày từ sứa biểnNhững ngày này, ngư dân vùng biển huyện Diễn Châu (Nghệ An) chỉ cần đưa thuyền ra ven biển là có thể khai thác sứa với thu nhập cả triệu đồng mỗi ngày.
Vào mùa sứa biển, ngư dân Thanh Hóa có tiền triệu nhờ "lộc trời"Đang mùa sứa biển, các ngư dân vùng biển Thanh Hóa lại dào dạt ra khơi, đưa về thứ "lộc trời" kỳ lạ này. Sau mỗi chuyến, thuyền, mảng đầy ắp sứa biển lại tấp nập về cảng.