Đàm phán cấp cao liên Triều tiếp tục bế tắcCuộc đàm phán cấp cao giữa hai miền Triều Tiên nhằm tháo ngòi nổ xung đột quân sự vẫn tiếp tục bế tắc sau 2 ngày đàm phán, giữa lúc cả hai bên đều đã bắt đầu có các hành động điều chuyển quân sự trên thực địa.
Nga lên tiếng về khả năng đàm phán cấp cao với Ukraine vào tháng 8Điện Kremlin cho rằng khó có thể tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga - Ukraine trong 30 ngày tới do bất đồng sâu sắc, dù Mỹ đang gấp rút thúc đẩy tiến trình hòa bình.
Hai miền Triều Tiên đàm phán cấp cao nhất kể từ 2007Ngay trước thềm cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán dự kiến giữa hai miền Triều Tiên, giới chức Hàn Quốc và Triều Tiên hôm nay 12/2 đã tổ chức đàm phán cấp cao nhất kể từ năm 2007.
Triều Tiên lại bất ngờ đề xuất đàm phán cấp cao với MỹBáo chí nhà nước Triều Tiên hôm nay 16/6 đưa tin nước này đã đề xuất đàm phán cấp cao với Mỹ, nhằm thảo luận về chương trình vũ khí hạt nhân và giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Ấn-Trung khởi động đàm phán cấp caoPhóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn hãng tin PTI (Ấn Độ) ngày 23/2 cho biết Ấn Độ và Trung Quốc chuẩn bị thúc đẩy nhiều cuộc đối thoại cấp cao trong năm nay về một loạt vấn đề chiến lược, trong đó có quốc phòng, kinh tế nhằm củng cố quan hệ song phương.
Mỹ, Trung tính đàm phán cấp cao tại Hawaii ngăn quan hệ "sụp đổ"Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa quan chức hàng đầu hai nước kể từ hồi tháng 1 và diễn ra giữa lúc căng thẳng leo thang sắp tới ngưỡng sôi sục.
Căng thẳng cuộc đàm phán trắng đêm giữa Mỹ và IranSau một đêm không ngủ và đôi lúc đầy căng thẳng tại Islamabad hôm 11/4, các quan chức Iran và Mỹ đã kết thúc cuộc đàm phán cấp cao mà không đạt được bước đột phá nào.
Tổng thống Trump thay đổi chiến thuật đàm phán về Ukraine, IranTổng thống Mỹ Donald Trump đã có một bước đi đáng chú ý khi đưa các sĩ quan quân đội đương nhiệm vào những cuộc đàm phán cấp cao về vấn đề Ukraine và Iran.
Ukraine tăng tốc gỡ “điểm nghẽn”, tìm mọi cách chấm dứt cuộc chiến với NgaTổng thống Ukraine đang tăng cường các cuộc đàm phán cấp cao để tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài gần 4 năm với Nga.
Đặc phái viên của Tổng thống Trump đến NgaÔng Steve Witkoff, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đã đến Nga để gặp Tổng thống Vladimir Putin đàm phán cấp cao về xung đột Ukraine.
Ông Trump chỉ trích Tổng thống Zelensky là "nhà độc tài"Căng thẳng giữa Washington và Kiev đã gia tăng sau các cuộc đàm phán cấp cao Nga - Mỹ tại Ả rập Xê út để tìm ra giải pháp chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Nga nêu lập trường đàm phán với MỹNga tuyên bố không có kế hoạch tham gia các cuộc đàm phán cấp cao với Mỹ, song các nhà ngoại giao hai nước vẫn duy trì liên lạc thông qua các kênh đã thiết lập.