Ông bố ở Hà Nội đưa con xuyên Việt 21 ngày, để học điều sách vở không cóTận dụng kỳ nghỉ hè, anh Bùi Công Huy (SN 1990, Hà Nội) cùng vợ và hai con nhỏ xuyên Việt bằng ô tô cá nhân. Trong 21 ngày, gia đình di chuyển hơn 5.000km, khám phá nhiều tỉnh, thành từ Bắc vào Nam.
Vẻ đẹp mê hoặc lòng người của "cánh đồng rêu" ở Lý SơnMùa này, những bãi đá trầm tích ở Lý Sơn khoác lên mình màu áo mới. Màu đen bóng của đá nham thạch triệu năm tuổi được thay bằng màu xanh mướt của rong rêu mọc lên từ biển cả.
Tranh cãi không nên thả cá chép đỏ ồ ạt ngày ông Công, ông TáoGS.TSKH Đặng Huy Huỳnh lo ngại, nếu thả ồ ạt quá nhiều cá chép cùng lúc có thể làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, vì chúng phải cạnh tranh nguồn thức ăn với nhau.
Cả làng ở Phú Thọ góp tiền nuôi cá chung, thu cả tấn chia cho từng hộKhoảng 2 năm một lần, người dân ở thôn Trắng Cát (tỉnh Phú Thọ) lại tổ chức bắt cá tại hồ thủy lợi. Toàn bộ cá thu được sẽ chia đều cho các hộ dân.
Vẻ đẹp mê hoặc lòng người của cánh đồng rong biểnKhi thuỷ triều rút vào sáng và chiều mỗi ngày, cả bãi biển rộng lớn tràn ngập san hô bám đầy rong rêu xanh mướt mắt sẽ xuất hiện.
Đặc sản nòng nọc ở vùng cao Quảng NgãiĐối với nhiều người thì nòng nọc của ếch, nhái nhìn có vẻ đáng sợ. Riêng người dân vùng cao Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) lại xem nòng nọc là món đặc sản siêu ngon, siêu sạch thường dùng chiêu đãi khách quý.
Những loài thực vật "chuyển động" nhanh nhất Trái ĐấtMột loài thực vật "chuyển động nhanh" nghe có vẻ hoang đường, nhưng thực tế là cây xanh trên hành tinh của chúng ta không hề tĩnh. Dưới đây là những loài thực vật "nhanh" nhất trên Trái Đất.
Hà Nội - Thành phố dịu dàng và quyến rũ kỳ lạNhững chiếc xe đạp chở hoa đẹp như tranh, từng góc phố rêu phong, những quán càphê đầy mê hoặc, vô vàn món ngon của một thiên đường ẩm thực... đủ để "bỏ bùa" du khách phương xa.
Lên Tây Bắc, thưởng thức đặc sản từ… rêuRêu vốn dĩ chỉ được coi là 1 loại thủy sinh, nhưng với người dân tộc Tày, rêu đá là một nét văn hóa đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Đây là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại có hương vị rất riêng.
Những đặc sản có công dụng “trường thọ” ở Việt NamKhông ai có thể ngờ rằng, loài rêu đá mọc dưới lòng suối hay nắm lá cây rừng lại được người dân vùng sơn cước nâng niu, giữ gìn như một bảo vật quý giá. Bởi lẽ với họ, đây đều là những vật phẩm có khả năng tăng cường tuổi thọ, giúp người già sống lâu mà vẫn minh mẫn, dẻo dai…
Biến cánh đồng thẳng cánh cò bay thành ao nhà để nuôi sản vật trời banĐể vừa bảo tồn nguồn thuỷ sản, vừa có thu nhập, trong 3 tháng mùa lũ, người dân Đồng Tháp nuôi trữ các loại cá tại ruộng lúa, nước rút thì thu hoạch. Cách làm thuận tự nhiên mang lại lợi nhuận cao.
Cán bộ nghỉ hưu "ném tiền qua cửa sổ" thu hàng trăm triệu đồng/nămVới những “chiến hào” đào quanh ruộng, ông Điệp dụ cáy đến sinh sống. Nhờ cách làm độc đáo này, mỗi năm, ông thu về hơn 240 triệu đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.