Vì sao ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?Người Việt đang sử dụng gấp đôi lượng muối khuyến cáo. Chế độ ăn nhiều muối của người lớn, đặc biệt là người già có thể gây một số nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là ung thư dạ dày.
Chuyên gia lý giải vì sao ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?70% trường hợp mắc ung thư dạ dày là nhiễm vi khuẩn HP. Trong khi đó, ăn nhiều muối sẽ làm vi khuẩn HP phát triển nhanh hơn, hoạt động mạnh hơn.
Vì sao bệnh nhân nhiễm khuẩn HP không nên ăn nhiều muối?Theo GS.TS Đào Văn Long, tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP trong cộng đồng lên đến 70%. Bệnh nhân nhiễm khuẩn HP thường được khuyên không nên ăn mặn để phòng ung thư dạ dày.
Ăn nhiều muối tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đườngCác nhà nghiên cứu cho biết hấp thu nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dàyMuối không phải là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Tuy nhiên quá nhiều muối sẽ khiến vi khuẩn H.P phát triển nhanh hơn và hoạt động mạnh hơn, làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Có nên ăn nhiều muối?Muối là gia vị khá quan trọng dùng để chế biến các món ăn, một số người còn dùng muối để ướp thịt, cá nhằm giữ cho chúng tươi lâu hơn. Vậy nên sử dụng muối với tỷ lệ như thế nào để tốt cho sức khỏe?
Vì sao ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày?Mối liên quan giữa lượng muối trong khẩu phần với sự gia tăng nguy cơ của ung thư dạ dày đã được biết đến từ lâu.
Chế độ ăn nhiều muối gây suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệMối liên quan đường ruột - não bộ mới đã được mô tả trong một nghiên cứu của Weill Cornell Medicine. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chuột được cho ăn theo chế độ nhiều muối bị mắc các chứng suy giảm nhận thức, sa sút trí tuệ, và giảm lượng máu trong các vùng não thường liên quan đến khả năng học tập và ghi nhớ.
9 việc bạn nên tránh để giúp xương khỏe mạnhDinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hệ xương. Những điều tưởng đơn giản như ăn đồ ăn nhiều muối, đạp xe quá xa, người quá gầy… đều tác động không tốt đến sức khỏe của xương.
Loại gia vị hàng ngày người Việt ăn nhiều tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dàyNghiên cứu trên 270.000 người cho thấy, những người ăn nhiều muối sẽ tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày.
6 loại thực phẩm cần tránh nếu bạn bị gan nhiễm mỡRượu, ăn nhiều muối, thịt đỏ, đồ chiên rán… là những thực phẩm bạn cần phải tránh nếu bi gan nhiễm mỡ.
Mắc ung thư gan nhất định phải tránh những thực phẩm nàyĐể bảo vệ gan, bạn nên hạn chế thịt đỏ, sữa nguyên chất béo, bánh ngọt, đồ uống có đường, đồ ăn nhiều muối…