Vì sao bệnh nhân suy tim nên ăn nhiều đạm?Một nghiên cứu trên hơn 2.000 người châu Âu đã xem xét, và so sánh, sức khỏe tim mạch của một người với lượng đạm ăn vào của họ. Nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn ít protein nhất có khả năng tử vong cao hơn 46% so với những người ăn nhiều nhất.
Cảnh giác món ăn nhiều đạm, giàu canxi nhưng lại chứa đầy thứ đáng sợ nàyHải sản sống dưới nước nên thường mang theo nhiều ký sinh trùng gây hại. Cần vô cùng cảnh giác khi dùng chúng làm thực phẩm.
Ăn nhiều đạm có thể làm tăng nguy cơ suy tim ở phụ nữ lớn tuổiKết quả nghiên cứu của ĐH Brown ở Rhode Island, Mỹ chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc suy tim ở phụ nữ hấp thu nhiều đạm hơn từ chế độ ăn hàng ngày là cao hơn so với những phụ nữ khác.
Chế độ ăn nhiều đạm hạn chế các lợi ích trao đổi chất khi giảm cânĂn kiêng đôi khi tiêu thụ thêm protein để làm dịu cơn đói và ngăn ngừa sự mất các mô cơ, trong khi việc mất các mô cơ thường đi kèm với việc giảm cân.
"Nhồi" thịt cá khi trẻ ăn dặm, càng ép càng biếng ănNhiều trẻ 9-10 tháng chỉ nặng 6kg khiến các bà mẹ lo lắng, cố gắng ép trẻ ăn nhiều chất đạm thịt, cá, trứng... để trẻ lên cân. Nhưng thực tế, càng ép ăn nhiều đạm, trẻ càng biếng ăn, còi cọc.
Ăn thịt gà, tôm, trứng... sẽ nuôi tế bào ung thư phát triển?GS.TS Nguyễn Bá Đức cho biết, rất nhiều bệnh nhân ung thư đang có quan điểm sai lầm, không dám ăn nhiều đạm vì lo khi bồi bổ, chất đạm sẽ nuôi khối u, mầm mống khối u đang mang trong mình.
Thảo dược OVATA: chất xơ cần thiết cho ngày TếtViệc ăn nhiều đạm, dầu mỡ, uống nhiều bia rượu trong ngày Tết dễ dẫn đến các rối loạn và bệnh lý về tiêu hóa. Với 70% chất xơ hòa tan và 30% chất nhầy có trong thành phần, Thảo dược OVATA bổ sung lượng chất xơ thiếu hụt, cho ngày xuân niềm vui thêm trọn vẹn.
Ăn nhiều nhưng vẫn... suy dinh dưỡngHiện nay có rất nhiều bà mẹ lầm tưởng cứ cho con con ăn nhiều đạm, protein, chất béo... là tốt, là giúp sức khỏe, sức đề kháng của con được cải thiện mà không quan tâm đến liệu hệ tiêu hóa của con mình có hấp thụ được các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ không?
Một năm thay đổi vì người tiêu dùng của thương hiệu sữa tuổi đời nửa thế kỷ125 sản phẩm bao bì mới, chất lượng cải tiến, loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ đột phá về dinh dưỡng, hương vị, nhiều ngành hàng tăng trưởng… là chuyển biến dễ nhận thấy của "ông lớn" ngành sữa - Vinamilk, trong năm đầu đổi nhận diện thương hiệu.
Bị cholesterol cao, hãy ăn nhiều hơn thực phẩm từ đậu nànhNgoài giá trị dinh dưỡng, đậu nành và các món ăn chế biến từ đậu nành còn có giá trị phòng, chữa bệnh rất quý, đặc biệt là khả năng làm hạ cholesterol máu đối với những người bị xơ vữa động mạch.
7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng gây hại nếu bạn có axit uric caoNếu một người có nồng độ axit uric cao ăn những thực phẩm lành mạnh như đậu, phô mai... cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Thanh niên nguy kịch, phải lọc máu: Cảnh giác việc nhậu nhẹt dịp lễ, TếtSau cơn đau bụng dữ dội, nôn ói kèm theo sốt cao, người đàn ông nghiện rượu bia phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, có thể tử vong vì căn bệnh nguy hiểm.