Ngư dân an táng “Ông Nam Hải” nặng hơn 1 tạ Ngày 18/1, Ban vạn Lăng ông Nam Hải (xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, Bình Định) và ngư dân trong xã đã trang trọng tổ chức lễ cúng tế và chôn cất cá voi (người dân vùng biển gọi là Ông Nam Hải) theo phong tục truyền thống ở địa phương.
Nửa đêm triệu tập dân làng đưa “Ông Nam Hải” về biển Sau 2 ngày đưa cá voi (Ông Nam Hải) về lăng Ông để mai táng theo phong tục truyền thống nhưng con cá vẫn thở, có lúc quẫy mạnh nên đến nửa đêm, người dân địa phương thống nhất đưa cá voi về biển nhưng bất thành vì con vật bị thương nặng.
Ngư dân trở về kể chuyện "ông Nam Hải" cứu sống Trưa ngày 25/5, trong số 29 ngư dân Nghĩa An (Quảng Ngãi) được xác định mất tích bởi cơn bão số 1, đã có 5 người trở về. Một trong số 5 ngư dân thoát chết - em Đỗ Văn Tân (17 tuổi), đã kể lại chuyện "ông Nam Hải" (cá voi) đã sinh ra em 1 lần nữa.
Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải và bộ xương cá voi kỷ lục Lễ hội Nghinh Ông đang diễn ra ở Vũng Tàu là một trong 15 lễ hội lớn nhất cả nước. Lễ hội không chỉ là ngày Tết của riêng ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu mà còn là điểm hẹn của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.
00:30Giây phút con tàu chìm khiến 2 người chết, 1 người mất tích, hàng chục người bị thương Tàu chìm tại lễ hội Nghinh Ông Nam Hải khiến 2 người chết, 1 người mất tích, hàng chục người bị thương.
Chiêm ngưỡng bộ da cá nhám Ông lớn nhất Việt Nam ở Gành Hào - Bạc Liêu Mười hai năm trước, một con cá nhám Ông (cá nhám voi) "lụy" ngoài biển khơi được ngư dân Gành Hào đưa vào bờ. Sau đó, cá Ông được xử lý xác, lấy da nhồi bông và trưng bày tại Lăng Ông Nam Hải.
Cá voi nặng 250kg mắc lưới ngư dân Ngày 1/3, Lăng ông Nam Hải ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận một con cá voi bị mắc lưới của ngư dân.
Cận cảnh bộ da cá nhám voi lớn nhất Việt Nam Về với Lăng Ông Nam Hải ở thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), khách thập phương không khỏi sững sờ trước bộ da cá nhám voi lớn nhất Việt Nam đang được lưu giữ tại đây.
Vụ chìm tàu tại lễ hội Nghinh Ông: Nhiều người không biết con mình gặp nạn Liên quan đến vụ chìm tàu tại Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) khiến 2 người chết, hơn 10 người bị thương, nhiều gia đình không hay biết con mình đã có mặt trên tàu bị chìm.
01:13Ngư dân Quảng Ngãi an táng cá Ông nặng 600 kg Sáng 16/5, ngư dân thôn Thanh Thủy (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã làm lễ an táng cá voi (ngư dân vùng biển gọi là cá Ông Nam Hải) nặng khoảng 600 kg theo phong tục truyền thống của địa phương.