Thứ tư, 08/08/2018 - 08:00

Hoàng Gia Lâm: "Sau đăng quang tôi từng bị khủng bố tinh thần"

"Trong chính bản thân mình, tôi ý thức được trách nhiệm của bản thân với sự kỳ vọng mà mọi người dành cho mình, quyết tâm hoàn thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày," nam vương Gia Lâm chia sẻ sau khi đăng quang tại Nhật Bản.

Xin chào nam vương Hoàng Gia Lâm, đăng quang ngôi vị cao nhất của một sân chơi nhan sắc tầm cỡ đối với bạn có ý nghĩa như thế nào?

Thật sự thì tôi cũng như bao thí sinh khác, tuy không đặt nặng giải thưởng nhưng luôn nỗ lực hết mình xuyên suốt hành trình dự thi. Phút đăng quang tôi thực sự cảm thấy may mắn khi được mọi người yêu mến, ủng hộ. Khoảnh khắc được xướng tên tại Aichi Nhật Bản, trước khán phòng gần 1000 người đối với tôi không bao giờ quên được.

Hoàng Gia Lâm: "Sau đăng quang tôi từng bị khủng bố tinh thần" - 1

Sau đăng quang, cuộc sống của anh thay đổi như thế nào?

Phải nói là thay đổi rất nhiều. Trước hết là trong chính bản thân mình, tôi ý thức được trách nhiệm của bản thân với sự kỳ vọng mà mọi người dành cho mình, quyết tâm hoàn thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên cũng chia sẻ thật là có lúc tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng và ước mình đừng đăng quang bởi có rất nhiều lời đề nghị khiếm nhã, thậm chí là gọi đi khách... lúc nửa đêm...

Song, sau thời gian tĩnh tâm lại, tôi cũng dần thích nghi với sự thay đổi của cuộc sống. Bắt đầu xác định những mục tiêu và chăm chỉ phấn đấu. Tôi biết có được danh hiệu đã khó nhưng giữ được danh hiệu ấy còn khó hơn gấp bội.

Sau đăng quang, công chúng thấy anh tất bật với các dự án thiện nguyện bắc - trung - nam và tập trung cho công việc. Dường như quỹ thời gian dành cho bản thân không còn. Anh có thấy mình đang ngược đãi chính mình?

Đúng là sau đăng quang tôi khá tất bật với các dự án của mình cũng như đồng hành cùng Ban tổ chức và nhiều anh chị em nghệ sĩ tham gia các chuyến thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước.

Lịch làm việc và công tác cũng tăng gấp 4-5 lần so với trước kia. Thời điểm này tôi cũng vững vàng vàng hơn và quyết tâm quay trở lại hoàn thành những dự án còn dang dở của mình. Tuy bận rộn nhưng tôi ý thức được bản thân mình phải xây dựng cuộc sống ổn định cho chính mình và để sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Hoàng Gia Lâm: "Sau đăng quang tôi từng bị khủng bố tinh thần" - 2

Anh có thể chia sẻ 1 chút cảm xúc của mình sau những chuyến thiện nguyện

Thật sự đã đặt chân tới khá nhiều nơi, đầu sông và cuối sông của tổ quốc, nơi nào cũng cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Có nơi làm tôi rơi nước mắt khi nhìn các em nhỏ bị tật nguyền phải lặn lội đường xa đi học như ở Định Hóa - Thái Nguyên. Hay như lần đi vùng sâu vùng xa Diêm Xuân - Khánh Hoà thậm chí nơi đó các em còn chưa hiểu từ Nam Vương nghĩa là gì?

Các em chân thành chia sẻ chỉ biết Hoa hậu thôi! Khi giải thích thì các em ấy mới ào ra xin chữ ký...nhìn hạnh phúc các em thì bao nỗi mệt nhọc của mình cũng tan biến...

Hiện tại anh đang hướng tới mục tiêu gì?

Mục tiêu hiện tại tôi đang nỗ lực đó chính là trở thành một nghệ sĩ đa tài, xây dựng hình ảnh chỉn chu, sang trọng hơn trong mắt công chúng. Đặc biệt trên cương vị là một nam vương, tôi muốn hoàn thành các dự án vì cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ các em nhỏ.

Hoàng Gia Lâm: "Sau đăng quang tôi từng bị khủng bố tinh thần" - 3

Tuổi đời còn khá trẻ nhưng anh gặt hái được không ít thành công, ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có bao giờ anh nghĩ như thế là đã đủ?

Tôi cũng không trẻ lắm đâu (cười). Song tôi nghĩ trong cuộc sống khi ta nỗ lực hết mình thì mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng. Với bản thân tôi, hiện tại chỉ mới là bước đệm cho chặng đường xa hơn, tôi chưa bao giờ nghĩ thành công hôm nay là quá đủ cho một đời người.

Ngoài vai trò người mẫu, diễn viên, ca sĩ, được biết sắp tới anh sẽ ngồi ghế nóng 1 số cuộc thi. Anh có thể chia sẻ 1 chút về vai trò mới này?

Tôi chỉ nhận lời các cuộc thi Tìm kiếm Tài Năng Nhí, Hoa Hậu và Nam Vương Nhí, Hay tìm kiếm siêu mẫu nhí... Bởi tôi đặc biệt yêu thích trẻ con ! Cứ có cái gì liên quan đến trẻ con là tôi gật đầu ngay (cười).

Đợt vừa rồi tôi có làm giám khảo chương trình Got Talent - Tìm kiếm tài năng nhí và sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình. Trên cương vị là người cầm cân nảy mực tôi luôn làm việc với tinh thần nghiêm túc, chuyên nghiệp và công tâm nhất.

Hoàng Gia Lâm: "Sau đăng quang tôi từng bị khủng bố tinh thần" - 4

Thời gian qua, báo giới không chỉ quan tâm ở công việc, hình ảnh mà có vẻ cũng quan tâm nhiều ở đời tư của anh. Anh có thấy bị làm phiền. và đối diện với những luồng dư luận ấy ra sao?

Thật sự lúc đầu thấy hơi mệt và phiền nhưng mà trước khi vào nghề cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn rồi nên mọi chuyện cũng dần trở nên bình thường. Khi bước chân vào con đường showbiz thì mình cũng nên chấp nhận cả ý kiến trái chiều. Tôi suy nghĩ tích cực hơn rằng có yêu thương người ta mới quan tâm, góp ý và với những góp ý thiện chí tôi sẵn sàng tiếp thu, sửa đổi.

Hoàng Gia Lâm: "Sau đăng quang tôi từng bị khủng bố tinh thần" - 5

Hoàng Gia Lâm: "Sau đăng quang tôi từng bị khủng bố tinh thần" - 6

Trang Phục: Trần Được - Minh Hùng Make up: Trần Lâm Photo: Phạm Đăng Khoa

Trung Thu