Hàm Anh chung vui với trẻ nhỏ

(Dân trí) - Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, nhà báo Hàm Anh - báo Nhân đạo và đời sống cùng những người bạn của mình đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở nhà cứu trợ can thiệp tự kỷ Đông Anh, Hà Nội.

Hàm Anh đã mang quà tặng dành cho các em học sinh ở trung tâm chủ yếu là đồ chơi, đồ dùng học tập, sách vở và bánh kẹo để các em vui chơi trong ngày Quốc tế thiếu nhi.

Hàm Anh chung vui với trẻ nhỏ - 1

Nhà cứu trợ TETT Đức Minh can thiệp tự kỷ là tổ chức từ thiện trực thuộc Trung ương hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam ra đời, với mong muốn chung tay góp sức một phần vào xã hội trong việc giúp đỡ các trẻ em có những khó khăn trong phát triển ngôn ngữ, trẻ có vấn đề về hành vi, nhận thức, giao tiếp, cảm xúc: trẻ chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, trẻ khiếm thính...

Trung tâm phần nào hoàn thành các nhiệm vụ được giao đó là đưa được hơn 10 học sinh nhận biết và tái hòa nhập cộng đồng. Các thầy cô giáo ở trung tâm hết sức giúp đỡ, theo dõi đồng thời động viên các em trong vấn đề giao tiếp với các bạn cùng lứa tuổi.

Trong buổi thăm và tặng quà tại trung tâm, nhà báo Hàm Anh cho biết chị cũng đã có thời gian nghiên cứu về những biểu hiện của các trẻ em mắc bệnh tự kỷ. Hàm Anh luôn tâm niệm rằng: Nỗi bất hạnh làm ra con người và con người làm ra hạnh phúc. Chính vì vậy, cho đi hạnh phúc sẽ nhận lại nụ cười.

Hàm Anh chung vui với trẻ nhỏ - 2

Những hình ảnh và nụ cười tươi của các em nhỏ khi nhận được món quà mình yêu thích chính là động lực thúc đẩy các thầy cô giáo cũng như các mạnh thường quân kiên trì và yêu thương hơn nữa những số phận và mảnh đời xung quanh mình.

KM