“Cô Đẩu” Công Lý chúc mừng em gái Vân Trần “lên chức”

(Dân trí) - Dù đang bận rộn với lịch quay phim truyền hình “Những cô gái trong thành phố” nhưng NSƯT Công Lý vẫn dành thời gian chúc mừng NTK Vân Trần ra mắt bộ sưu tập áo dài truyền thống.

Thời gian gần đây, Công Lý dành thời gian chủ yếu cho vai diễn Lâm “đồ tể” trong bộ phim truyền hình đang phát sóng trên VTV3 với tên gọi “Những cô gái trong thành phố”. Chính vì thế anh rất hạn chế tham gia các sự kiện.

Tuy nhiên, người em gái thân thiết của anh là NTK Vân Trần đã ra mắt bộ sưu tập mới nên anh không thể vắng mặt. Ngoài sự góp mặt của Công Lý, sự kiện còn có diễn viên Thanh Hương.


NSƯT Công Lý đến chúc mừng cô em thân thiết NTK Vân Trần.

NSƯT Công Lý đến chúc mừng cô em thân thiết NTK Vân Trần.


Ngọc Hà - bạn gái nghệ sĩ Công Lý cũng tới dự.

Ngọc Hà - bạn gái nghệ sĩ Công Lý cũng tới dự.

Tối ngày 30/1, NTK Vân Trần đã trình làng bộ sưu tập áo dài cổ truyền mang tên “Quên lãng”, gồm 20 bộ mẫu đa dạng kiểu cách.

Lý giải về tên gọi cho bộ sưu tập này, NTK Vân Trần cho biết: “Ngày nay, cuộc sống hiện đại và xã hội phát triển, mọi người cập nhật được rất nhiều xu hướng trên toàn thế giới từ công nghệ, máy móc và đến thời trang. Chính vì thế mọi người dần quên đi những gì thuộc về cổ truyền. Vốn là người đam mê những gì thuộc về truyền thống, bản sắc xưa nên Vân đã quyết định đặt tên cho bộ sưu tập của mình là Quên lãng”.


NTK Vân Trần (ngoài cùng bên phải) và những thiết kế trong BST mang tên Quên lãng.

NTK Vân Trần (ngoài cùng bên phải) và những thiết kế trong BST mang tên "Quên lãng".

“Nói là quên lãng nhưng mẫu thiết kế của Vân cũng chính là khơi gợi, nhớ về cội nguồn, truyền thống của người Việt xưa”, NTK Vân Trần nói thêm.

Nói về việc tại sao lại ra mắt bộ sưu tập vào thời điểm những ngày cận kề cái Tết, NTK Vân Trần chia sẻ: “Vân thuộc thế hệ 8x nhưng mình lại rất yêu thích những gì truyền thống. Vân chọn thời điểm ra mắt vào thời gian này cũng là có lý do. Vân nghĩ không chỉ riêng Vân, mà còn nhiều người luôn yêu thích cái Tết ngày xưa. Mỗi dịp Tết, chúng ta thường có thói quen mặc áo dài diện Tết. Vậy nên Vân quyết định chọn ngày sát Tết để ra mắt bộ sưu tập của mình”.


Dàn mẫu nhí trong những mẫu thiết kế đậm chất cổ truyền của Vân Trần.

Dàn mẫu nhí trong những mẫu thiết kế đậm chất cổ truyền của Vân Trần.

Được biết, bộ sưu tập này đều được NTK Vân Trần ấp ủ và lên kế hoạch cách đây một năm. NTK Vân Trần chia sẻ, cô muốn đi theo và giữ gìn bản sắc Việt nhưng các mẫu của cô sẽ luôn đan xen sự hiện đại, tinh tế để bắt nhịp với xu hướng thời trang hiện nay.

Bộ sưu tập “Quên lãng” của Vân Trần làm chủ yếu từ các lụa tơ tằm... hoạ tiết đều được các nghệ nhân thêu tay thủ công, tỷ mẩn. Tại sự kiện, NSƯT Công Lý dành khá nhiều lời khen cho NTK Vân Trần.


Những thiết kế giữ gìn bản sắc Việt nhưng vẫn đan xen sự hiện đại, tinh tế để bắt kịp xu hướng thời trang hiện nay.

Những thiết kế giữ gìn bản sắc Việt nhưng vẫn đan xen sự hiện đại, tinh tế để bắt kịp xu hướng thời trang hiện nay.

“Tôi và Vân Trần quen biết nhau khá lâu, khi thấy bạn ấy đam mê thời trang, đặc biệt lại luôn hướng tới những hoài cổ. Điều này khiến tôi khá bất ngờ, một người trẻ nhưng luôn biết tìm về những cội nguồn, những gì cổ truyền. Thực sự là điều đáng quý. Tuy chỉ là người mới bước chân vào làng thời trang nhưng tôi nghĩ, với tư tưởng và sự cầu thị Vân sẽ còn tiến xa hơn với nghề”, Công Lý chia sẻ.

Hoài Sa