Thứ hai, 14/09/2015 - 11:41

Vang Đà Lạt thay “áo mới”

Tiếp nhận các bí quyết làm vang truyền thống từ người Pháp, Ladora Winery đã phát triển dòng Vang Đàlạt thành thức uống yêu thích, quen thuộc của những người yêu vang. Đặc biệt Vang Đàlạt đã được lựa chọn để phục vụ cho các nguyên thủ trong hội nghị thưởng đỉnh APEC14.

Ladora Winery – nhà làm vang chuyên nghiệp đã không ngừng phát triển, nâng tầm Vang Đà Lạt đạt chuẩn Quốc tế với sự thay đổi đột phá cả về hình thức lẫn chất lượng.

Các sản phẩm vang Đàlat với diện mạo mới đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng Việt Nam lẫn bạn bè quốc tế.
Các sản phẩm vang Đàlat với diện mạo mới đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng Việt Nam lẫn bạn bè quốc tế.

Hơn một năm qua, Ladora Winery đã hợp tác với các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới trong việc lựa chọn giống nho, vùng trồng, men ủ để nâng cao chất lượng, tạo ra những dòng Vang nổi danh trên toàn quốc. Khi tìm hiểu về quy trình trồng và sản xuất có lẽ sẽ rất ngạc nhiên khi nho rượu được trồng ở Ninh Thuận nhưng vang xuất ở Đà Lạt?

Ở giữa thế kỷ XX, người Pháp qua Việt Nam và không phải tự nhiên họ chọn Đà Lạt để xây dựng nhà máy sản xuất vang. Với kinh nghiệm và nắm trong tay nhiều bí quyết làm vang, người Pháp biết Đạt Lạt là nơi thích hợp nhất để tạo ra loại thức uống tinh tuý và nồng nàn kia. Quá trình ủ rượu tối ưu trong nhiệt độ 18-20 và chỉ có khí hậu tự nhiên của thành phố sương mù mới đáp ứng được.

Khu vực ủ vang ngoài trời, trên không của Ladora Winery cách mặt nước biển gần 1.600m để đảm bảo chất lượng rượu đạt chuẩn Quốc tế.
Khu vực ủ vang ngoài trời, trên không của Ladora Winery cách mặt nước biển gần 1.600m để đảm bảo chất lượng rượu đạt chuẩn Quốc tế.

Ngược lại với ủ, môi trường trồng nho lại cần khô ráo, nắng nhiều không mưa, độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao. Sau nhiều năm nghiên cứu về điều kiện thổ những & khí hậu Việt Nam, các chuyên gia nước ngoài của Ladora Winery đã chọn Ninh Thuận là nơi trồng nho vì đặc điểm thổ nhưỡng phù hợp và khí hậu phù hợp. Cây nhơ rượu sẽ phát triển tốt trong môi trường khô, nắng nhiều, không mưa và độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao. Các chuyên gia cũng chọn lựa giống nho quốc tế Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay mang về trồng tại đây.

Các dòng vang đặc trưng đã tạo được tiếng vang cho Vang Đàlat.
Các dòng vang đặc trưng đã tạo được tiếng vang cho Vang Đàlat.

Ngoài việc đầu tư cho chất lượng, Ladora Wine còn rất chú trọng đến hình thức khi khoác lên vang Đà Lạt những “chiếc áo mới”-sang trọng và tinh tế. Thiết kế bao bì, tem nhãn mới sẽ tạo cảm hứng cho bất cứ ai nhìn và chạm vào. Trước khi thưởng thức mùi vị nồng, đậm đà của vang Đàlạt, người uống sẽ được truyền cảm hứng thông qua hình ảnh mới đạt chuẩn Quốc tế mà Ladora Winery đã tạo dựng.