1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Ứng dụng Lazada App 5.0: Nâng cao trải nghiệm người dùng

Vào ngày 19/5 vừa qua, trang thương mại điện tử (TMĐT) Lazada ra mắt phiên bản nâng cấp cho ứng dụng mua sắm di động Lazada App 5.0 dành cho hệ điều hành Android và iOS.

Phiên bản này có nhiều cải tiến đáng kể, tập trung vào trải nghiệm người dùng, giúp cho việc mua sắm trên di động trở nên dễ dàng. Những thay đổi đáng kể về giao diện cũng như tính năng cơ bản của ứng dụng đã được thực hiện dựa vào những nghiên cứu về hành vi tiêu dùng trực tuyến của người dùng.

Giao diện tối ưu

Điểm nhận thấy đầu tiên ở Lazada App 5.0 là giao diện được làm mới hoàn toàn. Thiết kế của ứng dụng mới tương thích theo các chỉ dẫn của Apple và Google nên thân thiện với người sử dụng iOS lẫn người dùng Android. Thậm chí, những người dùng đầu tiên trải nghiệm ứng dụng này cũng sẽ không phải mất nhiều thời gian làm quen với cách sử dụng những chức năng chính hay thao tác tìm kiếm sản phẩm.

Ứng dụng Lazada App 5.0: Nâng cao trải nghiệm người dùng - 1

Không gian hiển thị của Lazada App 5.0 đã được tối ưu hơn nhiều khi di chuyển thanh tìm kiếm lẫn các nút quan trọng lên trên. Trong bối cảnh các thiết bị màn hình cỡ 4", 4,5" vẫn còn phổ biến thì việc tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng là thật sự cần thiết. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng hỗ trợ hoàn toàn cho màn hình to của những dòng thiết bị như iPhone 6 và iPhone 6 Plus, giúp loại bỏ tình trạng giao diện bị phóng to hay chữ bị mờ.

Thao tác dễ dàng với các tính năng mới

Loạt thẻ chức năng của Lazada App 5.0, nơi duyệt qua những chức năng chính quan trọng nhất của ứng dụng, đã được làm nổi bật hơn so với phiên bản trước. Từ đây, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm theo ngành hàng hoặc theo thương hiệu. Ngoài ra, Lazada App 5.0 cũng có các nút lớn giúp người mua xem được những mặt hàng giảm giá mà không cần phải lựa chọn qua nhiều phân đoạn gián tiếp. Với các nút đặc biệt như Giỏ hàng hay "Mua Ngay", màu sắc cũng được thay đổi giúp khách hàng dễ thao tác khi mua sắm, thúc đẩy nhanh chóng quá trình thanh toán. Theo đó, ứng dụng này đã bổ sung thêm lựa chọn "Các chương trình khuyến mãi" riêng nhằm đảm bảo khách hàng không bỏ lỡ những sản phẩm có giá tốt đang được bán trên sàn giao dịch.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm nâng cao của người dùng khi cần tìm một sản phẩm cụ thể, Lazada App 5.0 mang đến bộ lọc hiển thị kết quả tương thích nhất với nhu cầu của người mua, đa dạng theo thương hiệu, theo mùa, theo giá cả, theo thang điểm đánh giá từ người dùng hoặc theo tên của nhà bán hàng.

Ứng dụng Lazada App 5.0: Nâng cao trải nghiệm người dùng - 2

Người dùng cũng có thể linh động chọn lựa cách sắp xếp sản phẩm để tiết kiệm thời gian tìm kiếm, như sắp xếp theo mức độ phổ biến, thời gian giao hàng, giá cả hoặc theo hàng mới về.

Trợ thủ mua sắm đắc lực cho mọi người

Lazada App 5.0 cũng cải tiến việc hỗ trợ người dùng ra quyết định mua hàng thông qua thông tin đầy đủ về sản phẩm được cung cấp bởi nhà bán hàng và cả những bình luận từ những khách hàng khác đã mua hoặc đã dùng sản phẩm, so sánh sản phẩm từ nhiều nhà bán hàng khác nhau. Tất cả những thông tin này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người mua có được một lựa chọn đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ứng dụng Lazada App 5.0: Nâng cao trải nghiệm người dùng - 3

Nhìn chung, Lazada App 5.0 là một phiên bản cập nhật cần thiết, được xây dựng với trọng tâm hướng đến nâng cao trải nghiệm cho chính người dùng, giúp mang đến sự thuận tiện trong lúc mua sắm cho khách hàng.

Tải về app Lazada 5.0 cho iOS tại lazada.co/1USjC6Y

Tải về app Lazada 5.0 cho Android tại lazada.co/1XkZbjI