Thứ sáu, 15/12/2017 - 09:00

Nhật ký chồng giặt quần áo cho con khiến các mẹ không thể nhịn cười

Giặt giũ, chăm con luôn là công việc khó đối với các ông chồng, đặc biệt là những ông chồng lần đầu làm “chuyện ấy”. Đã có không ít những câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra khiến các bà vợ phải “té ngửa”. Câu chuyện giặt đồ của ông chồng dưới đây là một ví dụ điển hình.

“Từ ngày vợ chồng đón thêm một thiên thần nhỏ nữa, hạnh phúc theo đó cũng dâng lên ngập mặt mà nhiều khi cũng gặp lắm ca bần thần đầy nan giải các ông ạ. Nấu nướng, dọn dẹp, nhà cửa đã mệt rồi mà khoản giặt giũ còn nhiêu khê gấp vạn lần.”

Lúc trai tơ không màng thế sự, không màng giặt giũ thế mà đến thời lại phải xơi cả thau nào áo, nào quần, nào khăn đủ loại, đặc biệt là mớ quần áo với đầy đủ “tinh hoa” của thiên thần nhỏ mới chào đời. Ôi, tôi mới nghĩ lại thôi mà đã thấy lạnh người rồi.

Tôi còn nhớ như in cảm giác thất thần khi mỗi sáng gom cả thau đồ ra nhà tắm vật lộn cả tiếng đồng hồ, vừa giặt vừa cảm thấy mông lung như một trò đùa, cứ không biết là giặt vậy có đúng chưa, có sạch chưa? Thấy vợ thì “nằm ổ” mệt mỏi nhiều rồi nên tôi không muốn hỏi han nhiều, mất công bả càu nhàu, thì chỉ có mình chịu thiệt thôi mấy ông ạ.

Phải mồ hôi cha mồ hôi con nhễ nhại, vò cả buổi mỏi nhừ, lưng đau ê ẩm thì mới biết thương các bà các mẹ ngày ấy các ông ạ.

Cày được 2 tuần thấy cực quá vợ thỏ thẻ bảo anh mua máy giặt đi cho đỡ cực. Nhưng chắc ngày nhỏ cũng hành bà nội bọn nhỏ dữ lắm nên giờ bị… hành lại. Giặt máy rồi vẫn không sạch được áo quần, nhất là đồ của thằng lớn 5 tuổi đang tuổi nghịch phá.

Ngày chưa tìm được bí kíp, việc hàng ngày của tôi là đây
Ngày chưa tìm được bí kíp, việc hàng ngày của tôi là đây

Rồi một chủ nhật đẹp trời, bà ngoại lên thăm cháu mới tá hỏa, gì mà đã giặt không sạch rồi còn mắt nhắm mắt mở thế nào giặt chung cả khăn mặt vào tã của con. Sẵn ngày chủ nhật có thằng rể quý ở nhà bị ca cho mấy bản kiểu sướng riết quen, đứa đầu có mẹ chăm nên lơ là, nhắm đứa thứ hai không tự lo được thì… đừng đẻ!?!

Nói chứ mẹ vợ cũng thương nhiều nên mới bảo phải kỹ càng chuyện chăm sóc con cái, thời gian này ảnh hưởng rất nhiều đến sức đề kháng của con trẻ.

Sau đó mới bảo mua máy giặt nước nóng như Dì Hai cho khỏe, giặt rất sạch mà còn có nước nóng diệt được vi khuẩn, tốt cho trẻ sơ sinh như con mình, còn bảo ngoài Điện máy Xanh thường hay có khuyến mãi với bảo hành tốt, vợ chồng ra đó xem sao. Hai vợ chồng cân nhắc thấy hợp lý vì chồng cũng có việc ở công ty nên có cái máy giặt này sẽ đỡ tốn thời gian hơn. Còn Điện máy Xanh thì khỏi bàn, vì đã không lạ lẫm gì rồi.

Vô tới cửa hàng, tuy không gặp cô tiên xanh như trong mấy clip quảng cáo thằng con hay coi nhưng có em nhân viên áo xanh dễ thương, tận tình dắt vợ chồng xem nhiều mẫu, tư vấn luôn các hãng lớn như Panasonic, Samsung, Beko… đều cho ra máy giặt có chức năng này. Điện máy Xanh còn có khuyến mãi riêng cho máy giặt “Sắm máy giặt to - Tặng quà lớn” tặng lò vi sóng, máy hút bụi, bếp từ, nồi cơm điện, máy sấy...

Nhật ký chồng giặt quần áo cho con khiến các mẹ không thể nhịn cười - 2

Từ ngày có máy giặt xịn, tui chuyển công tác qua việc nhẹ hơn, kiểu gấp quần áo chẳng hạn

Cuối cùng vợ chồng cũng chọn cái máy 9 ký, dành cho nhà 6 người giặt khỏe re, dòng máy giá cũng tốt có 7 triệu 8 mà còn có công nghệ giặt nước nóng của một hãng mà giữa chốn bàn dân thiên hạ này tui không tiện nói ra, mất công lại bảo lăng xê này nọ.

Xài máy được đâu gần tuần rồi, thấy em nhân viên nói đúng, máy này hiệu quả hơn nhiều so với máy giặt thường vì có kết hợp thao tác chà và nhiệt độ nước phù hợp, nước nóng còn giúp hạn chế vi khuẩn gây dị ứng.

Máy xịn có khác dùng thích lắm các ông ạ, giặt nước nóng nên bột xà phòng cực dễ tan, mấy vết bẩn thằng anh nghịch phá cũng sạch hơn. Được cái có chế độ khóa trẻ em nữa nên không lo thằng nhỏ táy máy tay chân. Lo chồng đoảng vợ còn “khuyến mãi” thêm cái note vàng vàng nhắc giặt nhiệt độ 60 đến 95 độ C là phù hợp với giặt đồ cho con.

Nói chung là từ ngày mua máy về tui khỏe hẳn ra, giờ chỉ lo cơm nước và chơi với con thôi, quần áo bẩn của con cứ gom lại, xả sơ nước rồi bỏ vô rồi có máy lo. Sẵn đây rồi chia sẻ với các ông luôn khỏi bình loạn thắc mắc, tháng 12 này, ngoài khuyến mãi dành riêng cho máy giặt, Điện máy Xanh còn hỗ trợ trả góp 0% cho nhà nào có nhu cầu “dùng trước trả sau”. Vậy nha, các ông xem cũng sắm một chiếc máy có giặt nước nóng đi, tiết kiệm thời gian mà lại rất sạch, nhà nào có con nhỏ lại càng cần chú ý. Chào thân ái và quyết thắng 500 ông bố bỉm sữa!

Đáng quan tâm
Mới nhất