“Nấm khiêu vũ” sắp được bán rộng rãi trên thị trường

(Dân trí) - Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2018, DNTN Sản Xuất Thương Mại & Dịch Vụ Tú Phượng (TONY FRUIT) đã tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm Nấm Maitake Nhật Bản tại Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

Sự kiện đã thu hút sự tham dự của đại diện đến từ các trung tâm thương mại, chuỗi siêu thị, cửa hàng và đại lý là các đơn vị kinh doanh và phân phối rau củ quả chất lượng cao trong khu vực TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, khách tham dự có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như giới thiệu, dùng thử sản phẩm, công bố chính sách giá bán ưu đãi, tặng quà, v.v…

“Nấm khiêu vũ” sắp được bán rộng rãi trên thị trường - 1

Maitake được biết đến với tên “Nấm khiêu vũ” hoặc “Nấm gà mái rừng”, nổi tiếng với hương vị cực kì thơm ngon và những lợi ích không ngờ tới đối với sức khỏe. Loại nấm quý này được sử dụng trong y học tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản.

“Nấm khiêu vũ” sắp được bán rộng rãi trên thị trường - 2

Trước đây, loại nấm này chỉ được thu hái từ tự nhiên nhưng sau đó, vào năm 1983, Yukiguni Maitake – một trong những công ty nông nghiệp hàng đầu của Nhật Bản, đã thành công trong việc nghiên cứu và nuôi trồng rộng rãi nấm Maitake trong nhà kính với kích thước và giá trị dinh dưỡng không khác gì so với cây nấm sinh trưởng tự nhiên.

“Nấm khiêu vũ” sắp được bán rộng rãi trên thị trường - 3

Nấm Maitake được biết đến rộng rãi tại Nhật Bản và được tin dùng nhờ các tác dụng dược lý của nó, đặc biệt với hệ thống miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tất cả các bộ phận của loại nấm này đều có khả năng điều hoà huyết áp, đường huyết, insulin, huyết thanh và lipid gan, cholesterol, triglyceride, phospholipid, … Bên cạnh đó, nó cũng có thể hữu ích trong việc giảm cân, đặc biệt là có tác ngăn ngừa và điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị.

“Nấm khiêu vũ” sắp được bán rộng rãi trên thị trường - 4

Tháng 9/2018, DNTN Sản Xuất Thương Mại & Dịch Vụ Tú Phượng (TONY FRUIT) hân hạnh được ký hợp đồng với công ty Yukiguni Maitake – cơ sở có thâm niên hơn 20 năm trong nghề nghiên cứu và nuôi trồng nấm tại Nhật Bản, chính thức trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền Nấm Maitake tại thị trường Việt Nam. Từ đây người tiêu dùng thêm lựa chọn về thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn tuyệt đối, hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất hóa học và thuốc trừ sâu.

“Nấm khiêu vũ” sắp được bán rộng rãi trên thị trường - 5

Không chỉ ấn tượng nhờ vào giá trị dinh dưỡng cao, Nấm Maitake còn thoả mãn vị giác với vị giòn, ngọt rất đặc trưng khi được chế biến thành các món ngon đơn giản như: súp, xào, chiên tempura, v.v… Cùng với công nghệ sản xuất hiện đại và ưu tiên hàng đầu về chất lượng, toàn bộ sản phẩm đều có thể được ăn và chế biến được, bao gồm cả phần gốc, đặc biệt không cần rửa trước khi chế biến.