“Mua sách thật - Tất bật nhận quà”

Hiện nay, tình trạng sách in lậu đang tràn lan trên thị trường, đe dọa đến niềm tin của người tiêu dùng. Mới đây nhất, trong chiến dịch “càn quét sách lậu” ở riêng TP.HCM, lực lượng chức năng vừa phát hiện và bắt giữ gần 30.000 cuốn sách in lậu.

 Hệ lụy từ sách giả, sách in lậu

 

Theo các chuyên gia giáo dục, tình hình sách in lậu tràn lan không chỉ đe dọa đến quyền lợi chung của tác giả, nhà xuất bản mà còn gây ra những hệ quả xấu cho các em học sinh.

 

Với các em học sinh, giáo trình Anh ngữ có các hình minh họa đầy màu sắc sẽ thu hút sự tập trung và kích thích niềm yêu thích tìm hiểu của trẻ. Trong khi đó, các sách giả luôn in sai màu, các hình ảnh bị nhòe và mờ, các màu sắc thường đậm và tối hơn so với bình thường khiến mắt trẻ khi đọc sẽ phải điều tiết nhiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác của trẻ.

 

Ngoài ra, các kiến thức trong sách giả thường sai lệch và không có chú thích đầy đủ, thiếu trang… sẽ gây hiểu nhầm về nội dung và khiến các bậc phụ huynh khó khăn trong việc định hướng việc học Anh ngữ cho con em.

 

Chung tay đẩy lùi tệ nạn sách in lậu

 

Nhằm góp sức tẩy chay sách lậu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tăng cường nhận thức bản quyền, Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát đã phát động Chương trình "Mua sách thật - Tất bật nhận quà" trên toàn quốc nhân dịp năm học mới 2013 -2014, dành cho các khách hàng khi mua sách First Friends, Family and Friends ấn bản Việt Nam và American Family and Friends có dán tem dự thưởng của Đại Trường Phát.

 

Khi mua sách thật từ Công ty Đại Trường Phát, khách hàng không chỉ góp phần tẩy chay nạn sách lậu, đảm bảo quyền lợi của mình mà còn có cơ hội nhận được hàng ngàn quà tặng giá trị như: 13 Giải nhất : Ipad Mini 16 GB  3G – WIFI trị giá 12.000.000 VNĐ (1 giải/ tuần); 988 Giải nhì : Mỗi giải là 1 thẻ học bổng trị giá 300.000 VNĐ (76 giải/ tuần)

  3198 Giải ba: Mỗi giải là 1 thẻ cào điện thoại 50.000 VNĐ (246 giải/ tuần)

 

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 2 tuần phát động chương trình, công ty Đại Trường Phát đã trao 646 quà tặng giá trị cho khách hàng may mắn trên cả nước trong đó trao cho 2 giải nhất, mỗi giải là một Ipad Mini 16 GB 3G - WIFI.

 

“Mua sách thật - Tất bật nhận quà”
Cô Mai Thị Lệ- Trưởng phòng Tiểu học Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh cùng đại diện Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát trao GIẢI NHẤT cho em Trần Văn Khánh – Khách hàng trúng Giải nhất đầu tiên của Chương trình

 

Chị Dương Thị Sơn Tùng, phụ huynh của em Trần Văn Khánh – học sinh lớp 3 tại tỉnh Tây Ninh, khách hàng vừa trúng giải nhất chương trình chia sẻ: “Tôi rất lo lắng trước tình trạng tràn lan của sách lậu. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của các em học sinh, trong đó có con em của mình và làm suy giảm nền văn minh tri thức. Tôi hi vọng tất cả các bậc Phụ Huynh và Thầy Cô cùng chung sức ủng hộ sách thật, tẩy chay sách lậu đem lại một môi trường lành mạnh cho thị trường sách nước nhà”.

 

Để có cơ hội nhận giải, khách hàng chỉ cần cào “Mã số dự thưởng” ở bìa 2 cuốn sách và nhắn tin theo cú pháp DTP  Masoduthuong Tentinh và gửi tới 8079. Để biết mã tỉnh cũng như thể lệ và danh sách khách hàng trúng giải, quý khách hàng truy cập website www.daitruongphat.com. Danh sách khách hàng trúng giải sẽ được công bố vào16:00 thứ sáu hàng tuần. Quý khách nào chưa may mắn trúng thưởng vẫn còn cơ hội nhận quà tại các lần tham gia quay số tiếp theo.

 

“Để làm lành mạnh hóa thị trường sách, tiến tới ngăn chặn, đẩy lùi nạn in lậu sách, ngoài những biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ, triệt để và đồng bộ của các cơ quan chức năng và doanh nghiệp thì vai trò của các nhà quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh - học sinh  cùng chung sức tẩy chay sách in lậu là vô cùng quan trọng”, ông Võ Đại Phúc – CT.HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát cho biết.

 

Thanh Phong

Đang được quan tâm