Lưu ý khi quyết định mua nhà tại TPHCM

Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất để chọn được một ngôi nhà ưng ý cho gia đình mình tại TP.HCM.

Rõ ràng, những ai đã trải qua việc chọn lựa cho mình một ngôi nhà ưng ý, mặc dù đều có những đơn vị môi giới hỗ trợ nhưng hầu hết đều phải ngao ngán cảnh phải đi khảo sát hết ngôi nhà này đến ngôi nhà khác, hết cân nhắc vấn đề pháp lý đến chất lượng công trình, dịch vụ…Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất để chọn được một ngôi nhà ưng ý cho gia đình mình tại TP.HCM.
 
1. Vị trí:
 
Tiêu chí đi đầu để lựa chọn một tài sản bất động sản luôn phải tuân theo 3 triết lý cơ bản, đó là vị trí, vị trí và vị trí. Một vị trí ngay trung tâm không chỉ mang đến sự thuận tiện và dễ dàng hơn cho cuộc sống - công việc hàng ngày mà còn nằm ở giá trị đầu tư lâu dài trong tương lai. Thực tế đã chứng minh, những vị trí vàng bao giờ cũng có tính hấp dẫn cao đối với bất cứ nhà đầu tư nào am hiểu về bất động sản
 
2. Pháp lý
 
Với hệ thống pháp luật ngày càng chặt chẽ và phức tạp hơn thì pháp lý và chủ quyền nhà là những yếu tố quan trọng không kém cần được cân nhắc khi quyết định mua nhà. Nếu trường hợp mua nhà đang ở dạng bản vẽ, bạn cần kiểm tra với chủ đầu tư về thời gian nhận được số hồng sau khi nhận nhà là bao lâu? Diện tích trên hợp đồng và giấy tờ có đồng nhất hay không? Hiện tại, đã có rất nhiều trường hợp người mua đã đóng đủ tiền và nhận nhà một thời gian rất lâu mà vẫn chưa nhận được giấy tờ chủ quyền hoặc có một số trường hợp diện tích nhà trên giấy tờ lại nhỏ hơn diện tích đã ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư trước đó.
 
3. Chất lượng công trình
 
Từ bản vẽ thiết kế đem ra thực tế là một quá trình khá lâu dài và còn chịu chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Không một khách hàng nào có thể chắc chắn được thực tế sẽ ra sao sau 1 hoặc 2 năm nữa. Mơ hồ hình dung qua những mẫu quảng cáo bắt mắt, những câu từ thiết tha, làm xao động lòng người để rồi thực trạng của những ngôi nhà từng mơ ước ấy không thật sự như những gì ta tưởng tượng. Theo dõi các phương tiện truyền thông hàng ngày bạn cũng có thể thấy đã có rất nhiều dự án cao cấp khi đi vào thực tế vẫn phải đối mặt với những vấn đề chất lượng như những vết nứt tường, ngấm nước từ tầng này sang tầng khác ảnh hưởng đến nội thất căn hộ, gạch rỗng hay thang máy hỏng hóc...
 
Hãy lưu ý các vật liệu xây dựng cũng như chất lượng công trình khi quyết định mua một ngôi nhà dự án nào đó, bạn sẽ cảm ơn chính mình sau đó
 
4. Giá cả:
 
Rõ ràng, giá cả là một yếu tố vô cùng quan trọng khi quyết định mua nhà. Tuy nhiên, vấn đề giá cả chúng tôi muốn bàn ở đây không phải là thấp hay cao mà là HỢP LÝ.
 
Để xem xét tính hợp lý của giá cả, bạn nên tham khảo mặt bằng giá chung của các khu căn hộ, nhà phố…tại Tp.HCM và đồng thời so với các ngôi nhà khác trong cùng khu vực. Công việc này sẽ mất thời gian, nhưng để có quyết định đúng đắn cho việc sở hữu một tài sản lớn thì không gì là quá thừa.
 
Một điểm bạn cần lưu ý khi xem xét về giá là: giá cả sẽ khác nhau trong từng thời điểm khác nhau. Trong thời điểm lạm phát như hiện nay, có rất nhiều dự án đang giảm giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng giá chỉ có thể giảm ở hạn mức có thể chấp nhận được bởi lẽ, đồng nghĩa với lạm phát là sự tăng giá của các nguyên liệu đầu vào. Nếu giá giảm hơn 30%, chắc chắn bạn nên xem xét lại liệu các vấn đề về chất lượng công trình có bị giảm đi hay không? Tiến độ dự án có bị kéo dài không?...
 
5. Thiết kế kiến trúc - tiện nghi - dịch vụ:
 
Rõ ràng, nếu vị trí, tính pháp lý, chất lượng và giá cả là những yếu tố ảnh hưởng ban đầu cho quyết định mua nhà thì các yếu tố về kiến trúc – tiện nghi – dịch vụ sẽ là những nhân tố giúp bạn có thể gắn bó lâu dài và tự hào về ngôi nhà của mình.
 
Kiến trúc sẽ tạo nên phong cách sống của chủ nhân sở hữu, nó thể hiện qua từng đường nét bên trong lẫn bên ngoài căn hộ. Hãy cảm nhận điều đó qua những gì bạn đang thấy. Điều này không chỉ tác động nhiều đến tâm lý ban đầu mà còn mang đến cho bạn những cảm hứng mới mẻ trong suốt thời gian sau này bởi bạn đã thực sự yêu nơi ở của mình.
 
Quan trọng không kém yêu cầu về kiến trúc, tiện nghi – dịch vụ hoàn hảo cũng sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống thật sự viên mãn. Một ngôi nhà sẽ trở nên hoàn hảo khi các tiện nghi cần thiết luôn sẵn sàng, túc trực 24/7 và cách nhà bạn chỉ vài bước chân như hồ bơi trước mặt trải rộng xanh mát dưới cái nắng gắt của tiết trời Sài Gòn, phòng tập Gym, Spa là điểm hẹn sau một ngày làm việc mệt mỏi; Café , nhà hàng hấp dẫn thực khách chỉ cách vài bước chân, khu mua sắm, vui chơi dành cho gia đình bạn bè luôn sẵn sàng đón chờ,...
 
6. Tham quan và tìm hiểu The Flemington
 
175 căn hộ đã được mua trong bối cảnh khó khăn nhất của thị trường bất động sản là lý do chúng tôi tin rằng bạn nên xem xét và tìm hiểu The Flemington khi có ý định mua nhà tại Tp.HCM.
 
Ngoài ra, yếu tố thuyết phục nhất để chúng tôi đưa The Flemington vào danh sách không thể bỏ qua chính là khu căn hộ này hội đủ nhiều yếu tố của một không gian sống hoàn hảo.
 
Trước tiên, vị trí The Flemington tại góc đường Lê Đại Hành – Ba Tháng Hai nên rất thuận tiện cho công việc và cuộc sống hàng ngày. Từ đây, bạn sẽ không mất quá 10 phút để đến trung tâm quận 1, sân bay, trường học, nhà ga...
 
Kế đến, sổ hồng đã được tách riêng cho từng căn hộ tại The Flemington nên khách hàng có thể chủ động được các kế hoạch tài chính khi mua nhà trong thời điểm khó khăn như hiện nay.
 
Ngoài ra, đến The Flemington, bạn cũng sẽ bị thuyết phục với kiến trúc nội quan và ngoại quan. Với thiết kế theo phong cách châu Âu cổ điển, The Flemington là điểm nhấn kiến trúc ấn tượng và góp phần tạo nên không gian sống cao cấp trên đường Lê Đại Hành. Không gian bên trong khu căn hộ cũng được thiết kế sang trọng như một khách sạn 5 sao, tạo nên những ấn tượng khó phai cho bất cứ ai có dịp ghé qua.
 
Hiện tại, đã có gần 150 hộ gia đình đã chuyển vào sống tại The Flemington nên rất dễ dàng cho các khách hàng đang muốn mua kiểm chứng các vấn đề về chất lượng công trình, tiện nghi, dịch vụ…. Quản lý và làm dịch vụ cho khu căn hộ hiện nay cũng là những đơn vị hàng đầu Việt Nam như CBRE, Pan Pacific...
 
Đã có gần 150 hộ gia đình đã chuyển vào sống tại The Flemington nên rất dễ dàng cho các khách hàng đang muốn mua kiểm chứng các vấn đề về chất lượng công trình, tiện nghi, dịch vụ...
 

 
The Flemington được phân phối và tiếp thị độc quyền bởi công ty bất động sản SAPro, thông tin chi tiết về khu căn hộ, vui lòng liên hệ:
 
Hotlines: 0933 60 66 11 / 0937 211 633
 

 

Tag :