Khám phá bí mật nồi cơm điện Sunhouse

Không ít chị em phụ nữ thường so sách và thắc mắc, sao cùng một loại gạo mà thành phẩm cơm nấu ra của nhà chị A, chị B luôn mềm, nóng và bao giờ cũng giữ được hương thơm đặc trưng.

Để rồi đoán già đoán non về một bí mật nào đó mới có được nồi cơm luôn nóng, thơm dù sau hơn 48 giờ. Hẳn ít người biết rằng bí quyết không phải do đầu bếp mà chính là ở nồi cơm điện mà họ chọn sử dụng.

 

Công nghệ đặc biệt

 

Theo đánh giá mới đây nhất của các chuyên gia về gia dụng hàng đầu thế giới, chiếc nồi cơm điện tốt phải đảm bảo được 3 yếu tố chính: Sản xuất theo công nghệ hiện đại, an toàn tuyệt đối và kiểu dáng thời trang. Trong đó, yếu tố công nghệ là thành phần chính giúp nồi cơm nấu ra khiến người ăn phải trầm trồ và thèm thuồng.

 

Nhắc đến hàm lượng ứng dụng công nghệ vào nồi cơm điện, phải kể đến thế hệ nồi cơm điện mới của các nhà sản xuất Hàn Quốc mà điển hình là loạt sản phẩm mới đây của Sunhouse. Model SHD8620 và SHD8220 hiện có đều ứng dụng công nghệ ủ ấm 3 chiều liên tục. Cụ thể, 1/3 cơm phía dưới đáy sẽ chín bằng mâm nhiệt phía đáy nồi; 1/3 cơm phía trên chín bằng hơi và lượng cơm ở giữa nồi chín bằng sự kiến hợp cả 2. Cách thức này cho thấy Sunhouse khéo léo đúc kết kinh nghiệm tinh tuý nấu cơm của người xưa nấu cơm bằng nồi gang nấu trên củi rồi ủ tro để cơm ngon dẻo hơn với phương pháp ủ ấm 3 chiều liên tục: ủ thân + ủ nắp + ủ đáy. Nhờ đó cơm chín từ từ, chín đều, thơm ngon và giữ được nguyên hương vị. Hơn thế, công nghệ này còn có ý nghĩa giúp giữ cơm ngon trong vòng 48 giờ liền để chị em phụ nữ dù bận rộn thế nào cũng có cơm thơm nóng dùng cả ngày, không bị ôi thiu, nhất là trong những ngày hè nóng bức.

 

Vung nhôm giữ nhiệt

Vung nhôm giữ nhiệt

 

An toàn tuyệt đối và kiểu dáng thời trang

 

Một điểm khác biệt nữa rất dễ nhận biết giữa nồi cơm Sunhouse so với nồi cơm thường hiện có trên thị trường là: Lòng nồi cơm Sunhouse bằng nhôm dày 2mm và được phủ lớp chống dính 2 lớp siêu bền, trong khi lòng nồi cơm thường chỉ dày từ 0.5 - 1mm. Sở dĩ, Sunhouse thiết kế lòng nồi dày vì điều này giúp nấu cơm thơm ngon, chín đều giống như nồi gang ngày xưa các cụ hay dùng. Theo Sunhouse, công dụng của lồng nồi dày còn bởi giúp các bà nội trợ dễ dàng ninh hầm, nấu cháo.

 

Và để tạo sự thuận lợi tuyệt đối cho người nấu, lòng nồi còn được thiết kế tay cầm để có thể nhấc nồi cơm ra ngoài dễ dàng không sợ bị nóng. Cạnh đó, lớp chống dính Whitford USA ở lòng nồi còn giúp đưa sức nóng dàn trải đều quanh lòng nên nồi nấu chín hạt cơm mà không bị cháy khét, đồng thời dễ vệ sinh nồi sau sử dụng. Quan trọng hơn, lớp chống dính Whitford USA an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 

Vung nhôm giữ nhiệt
Lòng nồi cơm

 

Đáng lưu ý, công tác xả nhiệt cũng được Sunhouse đặc biệt chú trọng khi kiến tạo van xả hơi theo tiêu chuẩn riêng của Hàn Quốc để vẫn giữ được nhiệt cần thiết trong quá trình nấu nhưng đồng thời vẫn xả hơi hợp lý với van xả thông minh tránh sự ngưng tụ nước ở vung nồi. Yếu tố khiến lượng nước dư trong quá trình nấu chảy ngược xuống phía dưới, khiến cơm dễ bị nhão. Và cũng chính cách kiến tạo này mà người dùng có thể nhận thấy, nồi cơm điện Sunhouse không có máng chứa nước ở ngoài thân nồi như các nồi cơm điện thông thường khác.

 

Vung nhôm giữ nhiệt
Van xả nhiệt

 

Lẽ tất nhiên, yếu tố thời trang là không thể thiếu, toàn bộ thân nồi làm bằng nhựa chịu nhiệt, sáng bóng, dễ vệ sinh, sang trọng lịch sự. Sunhouse còn chăm chút hơn khi mang đến một kiểu dáng bo tròn hình trụ khá lạ mắt so với thiết kế tròn ovan thường thấy.  Các bà nội trợ cũng thể thoải mái lựa chọn sắc màu mình yêu thích trên chiếc nồi cơm điện Sunhouse để không chỉ tô điểm cho căn bếp mà còn là “nguồn cảm hứng” cho chính mình.