Thứ sáu, 06/11/2015 - 14:45

Lạng Sơn:

Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Bình Gia

Tối 3/11, tại Sân vận động Trung tâm huyện Bình Gia, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn phối hợp UBND huyện Bình Gia, Công ty Cổ phần truyền thông hội chợ quốc tế HZC tổ chức Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn - Hội chợ thương mại 2015 tại huyện Bình Gia.

Dự Lễ và cắt băng khai mạc có đồng chí Nông Dương Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Dương Công Vĩ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Gia; Đồng chí Nguyễn Quốc Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban tổ chức Chương trình.

Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Bình Gia - 1
Phiên chợ hàng Việt đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương
Phiên chợ hàng Việt đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn - Hội chợ thương mại 2015 tại huyện Bình Gia có quy mô 150 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 30 gian hàng thuộc Phiên chợ hàng Việt Nam với nhiều sản phẩm chất lượng cao, phong phú, đa dạng chủng loại phục vụ nhu cầu trong sản xuất và tiêu dùng của người dân. Trong thời gian diễn ra Phiên chợ, cùng với các hoạt động trưng bày, mua bán sản phầm hàng hóa, còn có các chương trình văn nghệ hàng đêm đáp ứng nhu cầu về đời sống tinh thần của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.


Phiên chợ đã thu hút được đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm

Phiên chợ đã thu hút được đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm

Phiên chợ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong cả nước, đặc biệt là doanh nghiệp Lạng Sơn quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm hiểu thông tin khách hàng, thị trường, tìm kiếm đối tác và ký kết hợp đồng kinh doanh; Và cũng là cơ hội để người tiêu dùng huyện Bình Gia mua sắm, sử dụng các sản phẩm hàng Việt Nam có chất lượng cao với giá cả phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của người dân địa phương.

Tại Lễ Khai mạc, Ban tổ chức đã trao 10 suất quà cho các cháu học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Bình Gia. Công ty Cổ phần truyền thông hội chợ quốc tế HZC tặng trường Mầm non xã Hoàng Văn Thụ 2 triệu đồng.

Nhiều phần quà đã được trao cho trẻ em nghèo
Nhiều phần quà đã được trao cho trẻ em nghèo

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn - Hội chợ thương mại 2015 huyện Bình Gia là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015 được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 11855/2014/QĐ-BCT và chương trình Xúc tiến thương mại địa phương theo Quyết định số 345/2014/QĐ- SCT của Sở Công Thương Lạng Sơn. Theo đó, các phiên chợ - hội chợ đưa hàng Việt về nông thôn trong năm 2015 được tổ chức lần lượt tại các huyện: Đình Lập, Bắc Sơn, Bình Gia, Văn Quan, Văn Lãng nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động.

Được biết, phiên chợ hàng Việt – Hội chợ thương mại thứ nhất đã được tổ chức tại trấn Đình Lập, huyện Đình Lập từ ngày 6 - 13/10; Phiên thứ hai từ ngày 24/10 - 1/11 tại thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt trên địa bàn tỉnh và cả nước tham gia bày bán, giới thiệu sản phẩm.

Các phiên chợ - hội chợ này cũng thu hút một lượng lớn người dân các dân tộc trên địa bàn các huyện tới tham quan, mua sắm. Sau phiên chợ tại thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia từ ngày 3 - 10/11, dự kiến các phiên chợ tương tự sẽ diễn ra tại thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan từ ngày 12-19/11 và thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng từ ngày 21-28/11.

PV