Giải pháp an toàn cho nguồn nước sinh hoạt

Hãy chọn một máy lọc nước thông minh: Một chiếc máy lọc nước đáng mua nhất hiện nay là chiếc máy lọc thông minh có các cảnh báo thay lõi lọc, cảnh báo rò rỉ nước, báo không có nước đầu vào, nước yếu hoặc lõi lọc bị tắc, tự động sục rửa màng RO… nhằm đảm bảo hệ thống lõi lọc hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Nước sạch là gì?

Nước sạch là nguồn nước: trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa các chất độc và vi khuẩn gây bệnh cho con người (theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt - QCVN 02:2009/BYT)

Nước máy ở thành phố đã sạch chưa?

Theo báo cáo “Điều tra chất lượng nước sinh hoạt” của Cục Y tế Dự phòng Việt Nam (QĐ 09/2005/BYT/QĐ) về tiêu chuẩn vệ sinh thì nước máy được gọi là nước sạch cũng chỉ dừng lại ở mức 65.2%. Thêm vào đó, theo PGS Trần Hồng Côn - khoa Hóa học - Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội thì tình trạng đường ống nước sông Đà liên tục bị vỡ dẫn đến nguồn nước bị thẩm thấu ngược các chất hóa học ảnh hưởng cho sức khỏe.


Nguy cơ sức khỏe từ nguồn nước chưa sạch

Nguy cơ sức khỏe từ nguồn nước chưa sạch

Nước là nhu cầu thiết thực cho cuộc sống nhưng nếu chúng ta ăn uống bằng nguồn nước chưa sạch cũng có nguy cơ mắc nhiều bệnh như: nhiễm asen có thể bị ung thư, uống nước nhiễm khuẩn gây nên các bệnh tả, thương hàn, lỵ….. Người thừa hoặc thiếu các yếu tố vi lượng từ nước có thể mắc các bệnh như: bướu cổ, nhiễm chì (Pb),….

Giải pháp an toàn cho nguồn nước sinh hoạt - 2

Mỗi gia đình nên chủ động cải thiện nguồn nước

Nước sạch là nhu cầu thiết yếu và cấp bách của mỗi gia đình để đảm bảo sức khỏe, vì vậy mỗi gia đình nên chủ động cải thiện nguồn nước sinh hoạt bằng việc sử dụng máy lọc nước dựa trên các tiêu chí sau:

Xác định nhu cầu tiêu thụ nước của gia đình dựa trên số lượng các thành viên trong gia đình và mục đích sử dụng (để ăn uống, nấu hay để còn dùng rửa thực phẩm? Gia đình chỉ cần máy lọc thông thường hay cần cây nước tích hợp nhiều tính năng: nóng, lạnh, pha cà phê trực tiếp, …..). Việc xác định điều này sẽ giúp gia đình chọn được loại máy phù họp. Hiện nay trên thị trường thường máy lọc nước thường có công suất 8 đến 10 lít/giờ, cá biệt có dòng máy lọc nước RO cao cấp KoriHome WPK 606 đạt công suất 15 lít/ giờ.

Giải pháp an toàn cho nguồn nước sinh hoạt - 3

Lựa chọn thương hiệu uy tín: Hẳn bạn sẽ hoa mắt trước hàng trăm nhãn hiệu máy lọc nước được giới thiệu có xuất xứ Châu Âu, Châu Mỹ hay Nhật Bản, Đài Loan, … nhưng theo các chuyên gia lọc nước, người tiêu dùng nên chon máy lọc hoặc lõi lọc có xuất xứ Hàn Quốc vì tại Châu Á, Hàn Quốc là đất nước chiếm vị trí số 1 về công nghệ lọc nước.

Một thương hiệu uy tín cũng sẽ cam kết với gia đình bạn nguồn nước đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng như có chế độ bảo hành lâu dài, xử lý sự cố nhanh trong vòng 72 giờ.

Xem xét kỹ tính an toàn: Như đã nói ở trên sản phẩm nước thu được từ máy lọc nước phải có chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Bạn cũng nên chọn dòng máy có bổ sung các lõi bù khoáng để cung cấp cơ thể những khoáng chất cần thiết bị hao hụt trong quá trình lọc. An toàn hơn, bạn cũng hãy chọn máy lọc nước có chế độ báo nguồn nước đầu vào nhà mình đang bị ô nhiễm ở mức nào?

Giải pháp an toàn cho nguồn nước sinh hoạt - 4

Hãy chọn một máy lọc nước thông minh: Một chiếc máy lọc nước đáng mua nhất hiện nay là chiếc máy lọc thông minh có các cảnh báo thay lõi lọc, cảnh báo rò rỉ nước, báo không có nước đầu vào, nước yếu hoặc lõi lọc bị tắc, tự động sục rửa màng RO… nhằm đảm bảo hệ thống lõi lọc hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Hãy chọn sự tiết kiệm: Máy lọc nước sử dụng công nghệ Eco sẽ tiết kiệm điện năng gấp 3 lần máy lọc thông thường.

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn những giải pháp cho nguồn nước sinh hoạt cũng như lựa chọn được chiếc máy lọc nước tốt nhất cho gia đình, mang đến món quà sức khỏe gửi tặng những người thân yêu.

Giải pháp an toàn cho nguồn nước sinh hoạt - 5

MÁY LỌC NƯỚC RO CAO CẤP KORIHOME WPK 606 – PHONG CÁCH HÀN QUỐC

- Công nghệ lọc RO độc quyền từ Mỹ

- Công suất lọc 15L/ giờ

- 8 chức năng cảnh báo đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tiết kiệm chi phí, máy vận hành bền bỉ

+, Tự động ngắt khi rò rỉ

+, Tự động báo thay lõi (từng lõi)

+, Báo chất lượng nước đầu vào

+, Báo chất lượng nước đầu ra

+, Cảnh báo máy hoạt động liên tục 5 giờ

+, Cảnh báo tắc lõi hoặc nước cấp yếu

+, Tự động sục rửa màng RO

+, Khóa bàn phím điều khiển

-Hệ thống 8 lõi lọc tiêu chuẩn xuất xứ từ Hàn Quốc

- Chất lượng nước đảm bảo an toàn VSTP theo tiêu chuẩn Bộ Y tế

- Bảo hành 2 năm tại nhà

- Bảo trì, bảo dưỡng miễn phí

- Hỗ trợ tư vấn 24/7