Dân văn phòng - những “shark” thứ thiệt chốn công sở

Dân trí Fiin là ứng dụng kết nối tài chính thông minh giữa người vay và người cho vay. Trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI và dữ liệu lớn Big Data, Fiin kết nối Người vay và Nhà đầu tư, tiền nhàn rỗi của Người cho vay sinh lời lên tới 20%, đảm bảo an toàn và minh bạch tuyệt đối.

17:30, tan sở, chị Thu Hà check thông báo ứng dụng điện thoại. Hơn 5 triệu đồng vừa được chuyển vào tài khoản ứng dụng của chị, trong đó 160.000 đồng là tiền lãi chị cho vay 30 ngày trước.

Ứng dụng tiếp tục thông báo “Có yêu cầu vay mới: 2.000.000 đồng”, chỉ với một vài cú “tap” màn hình, chị đã đầu tư cho vay thành công 2.000.000 đồng qua ứng dụng trực tuyến với lãi suất 20%/năm.

Chị Thu Hà là một trong số hàng nghìn dân “cổ cồn trắng” trên toàn quốc đang hằng ngày đầu tư an toàn thông qua số tiền tiết kiệm nhàn rỗi dao động từ10-50 triệu của mình.

Dân văn phòng - những “shark” thứ thiệt chốn công sở - 1

Chị Thu Hà - “shark” giấu mặt chốn văn phòng

Phi thương bất phú, đi làm thuê, tiết kiệm mãi chưa biết bao giờ giàu

Ở tuổi 25-35, rất nhiều dân công sở đang ở tuổi sung mãn, muốn cống hiến cho công việc. Nhưng cũng không ít người ấp ủ kế hoạch kinh doanh, làm chủ nhưng còn lấn cấn chưa dám dứt bỏ công sở. Số vốn dắt lưng của 3-10 năm đi làm chưa đủ để họ tự tin khởi nghiệp. Với dân văn phòng, không thiếu hình thức tiết kiệm, từ mở sổ tiết kiệm ở ngân hàng, mua vàng đến chơi họ cùng đồng nghiệp.

Ngoài số đó, trong tài khoản lúc nào cũng rủng rỉnh một khoản lên tới 8 chữ số. Nhưng, tất cả hình thức trên đều làm tiền của dân cổ cồn trắng trượt giá. Thế hệ dân văn phòng 8x, 9x đã và đang tiếp cận công nghệ và xu hướng toàn cầu, đầu tư cho vay trực tuyến, lãi suất cao gấp tới 3-4 lần tiền gửi tích kiệm.

Cách đầu tư an toàn để kiếm thêm thu nhập thụ động đang được dân văn phòng rủ rỉ lan truyền mỗi giờ nghỉ trưa.

Đầu tư cho vay an toàn, hiệu quả qua mô hình kết nối tài chính

Ứng dụng kết nối tài chính giữa người cần vay và người cho vay (nhà đầu tư) dựa trên nền tảng công nghệ (fintech) đã trở nên phổ biến trên thế giới với sự thống trị của các ông lớn như Zopa (Anh), Lending Club (Mỹ), Lufax (Trung Quốc)…

Dân văn phòng - những “shark” thứ thiệt chốn công sở - 2

Đầu tư qua ứng dụng được dự đoán sẽ sớm có ưu thế hơn hẳn mô hình truyền thống trong dịch vụ vay và cho vay cũng giống như Uber và Grab đang tạo ra với mô hình taxi truyền thống

Ở Việt Nam, công ty TNHH Đổi mới Công nghệ tài chính Fiin là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tài chính công nghệ. Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI và dữ liệu lớn Big Data, Fiin đã giải quyết bài toán an toàn, bảo mật, hiệu quả giữa người vay và người cho vay.

“Với số tiền lãi một tháng khoảng từ 1-3 triệu đồng, tôi có thể chi trả hoàn toàn cước phí di động, hóa đơn điện nước, phí dịch vụ chung cư và tiền xăng xe. So với việc gửi tiền tích kiệm trước kia, tôi thấy mình đầu tư hiệu quả và quản lý tài chính thông minh hơn”, anh Quang Anh, nhân viên văn phòng tại Hà Nội tâm sự.

“Một điều bất tiện ở ngân hàng là lãi suất gửi tiết kiệm quá thấp và bó buộc về thời gian. Tôi có mấy chục triệu để trong tài khoản, cả năm nhìn lại lãi suất chỉ mấy trăm ngàn. Chưa kể, các khoản phí luôn tự động trừ hằng tháng. Ở Fiin, tôi tự do lựa chọn, có thể chỉ cho vay 5 - 10 ngày. Tiền của tôi linh động. Cần là có thể rút liền. Hơn nữa, các dịch vụ hoàn toàn miễn phí”, anh Quang Anh khẳng định.

Đồng quan điểm, anh Vũ Quang Hưng, chuyên viên IT bổ sung: “Có tiền, mình khá ngại tìm hiểu các hình thức đầu tư vì bận và thấy khá lằng nhằng về thủ tục. Để không thì phí. Cho vay qua ứng dụng thì khác hẳn. Mình lựa chọn được cho ai vay, cho vay bao lâu, lãi suất ra sao, rất đơn giản, rõ ràng. Đến ngày đến tháng tiền tự về tài khoản. Mọi thứ rõ ràng mình cũng an tâm”.

Tương tự, là kế toán dày dặn kinh nghiệm, chị Thùy Dương cũng có chút vốn liếng lận lưng. Chị cho biết:“Tôi mê kinh doanh từ bé. Giờ vướng vào bàn ghế công sở nhưng vẫn ham. Tiền của mình cứ phải lưu thông, đầu tư này nọ chứ không ở yên một chỗ được. Cài Fiin, mình đầu tư chả khác gì các “shark”. Cái quan trọng là an toàn, đầu tư không rủi ro, đầu tư cho vay kiểu gì cũng có lãi".

Theo ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin.vn, hiện tại ứng dụng này đã có hơn 36.000 người sử dụng trong đó dân công sở như chị Thùy Dương, anh Quang Anh, anh Quang Hưng... chiếm tỷ lệ khá cao. Đây là xu thế phát triển tất yếu khi nhà đầu tư tin tưởng, an tâm.

Dân văn phòng - những “shark” thứ thiệt chốn công sở - 3

Các ứng dụng giúp “shark” công sở đầu tư online như Fiin đang ngày được ưa chuộng

Nam Long

MỚI NHẤT
Gần 20 triệu đồng lẵng hoa Halloween, giật mình vì xót chứ không vì sợ ma
Gần 20 triệu đồng lẵng hoa Halloween, giật mình vì xót chứ không vì sợ ma

(Dân trí) - Halloween đã qua, nhưng nhiều người không khỏi giật mình với lẵng hoa ma mị để trang trí có giá gần 20 triệu đồng.

Thứ năm, 01/11/2018 - 11:50

Nhận ưu đãi lên tới 30% khi mua sắm dịp khai trương showroom Đồng hồ - Kính mắt Đăng Quang
Nhận ưu đãi lên tới 30% khi mua sắm dịp khai trương showroom Đồng hồ - Kính mắt Đăng Quang

(Dân trí) - Lần đầu tiên, Đăng Quang khai trương chuỗi cửa hàng tích hợp đồng hồ và kính mắt kèm nhiều khuyến mại hấp dẫn!

Thứ năm, 01/11/2018 - 10:55

Max 4D tiếp tục hâm nóng thị trường với cách chơi Bao, Cuộn mới
Max 4D tiếp tục hâm nóng thị trường với cách chơi Bao, Cuộn mới

(Dân trí) - Bên cạnh 02 cách chơi cơ bản và tổ hợp, từ ngày 31/10/2018, khách hàng mua xổ số Max 4D sẽ có thêm 02 lựa chọn cách chơi là Bao và Cuộn. Hai cách chơi mới này không chỉ giúp nâng cao cơ hội trúng thưởng, giá trị các giải thưởng cũng cao hơn.

Thứ năm, 01/11/2018 - 09:45

Simnamsinh.vn địa chỉ chuyên bán sim năm sinh, tìm sim ngày sinh theo yêu cầu uy tín
Simnamsinh.vn địa chỉ chuyên bán sim năm sinh, tìm sim ngày sinh theo yêu cầu uy tín

(Dân trí) - Hiện nay nhu cầu tìm sim năm sinh của giới trẻ ngày càng lớn, bởi sim năm sinh ngoài mang lại ý nghĩa đặc biệt thì nó còn thể hiện cá tính và vẽ ra nét riêng biệt đối với chủ sở hữu, Chính vì vậy năm bắt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng website: Simnamsinh.vn chuyên cung cấp sim năm sinh ra đời phục vụ nhu cầu Mua sim năm sinh, tìm sim năm sinh theo yêu cầu với tất cả các nhà mạng đáp ứng cho khách hàng mọi nhu cầu chọn sim.

Thứ năm, 01/11/2018 - 09:30

Bài toán Số hóa qua vụ việc hàng ngàn dữ liệu Sổ đỏ bị mất ở Quảng Nam
Bài toán Số hóa qua vụ việc hàng ngàn dữ liệu Sổ đỏ bị mất ở Quảng Nam

(Dân trí) - Dư luận đang xôn xao vụ mất hàng nghìn dữ liệu về sổ đỏ tại tỉnh Quảng Nam. Hiện có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc có nên hay không nên lưu trữ tài liệu theo hình thức Số hóa cũng như phải lưu thế nào mới đúng.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:00

Dân Hà Nội sốt hồng sấy dẻo: Hàng Trung Quốc tràn về, lại ăn thêm 1 cú lừa
Dân Hà Nội sốt hồng sấy dẻo: Hàng Trung Quốc tràn về, lại ăn thêm 1 cú lừa

Hồng dẻo Trung Quốc những ngày này đang tràn ngập chợ, có giá sỉ chỉ 60.000 đồng/kg. Loại hồng giá rẻ này đang là mặt hàng được dân buôn chuộng mua về bán lẻ dưới mác “hồng dẻo Đà Lạt”.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:14

Quảng Ngãi: Yêu cầu đính chính thông tin về tỏi Lý Sơn trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ"
Quảng Ngãi: Yêu cầu đính chính thông tin về tỏi Lý Sơn trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ"

(Dân trí) - Ngoài việc yêu cầu đính chính những thông tin không đúng sự thật về tỏi Lý Sơn, UBND huyện Lý Sơn còn đề nghị Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh phối hợp kiểm tra hành vi vi phạm nhãn hiệu hành tỏi Lý Sơn của Công ty TNHH SXTM I AM V.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:00

Nóng chuyện "sữa dạng lỏng khác" cho sữa học đường
Nóng chuyện "sữa dạng lỏng khác" cho sữa học đường

(Dân trí) - Đề án sữa học đường hiện vẫn đang là câu chuyện được đông đảo giới phụ huynh học sinh quan tâm. Đề xuất Chính phủ cho phép các loại sữa dạng lỏng khác (sữa bột pha sẵn) ngoài sữa tươi được tham gia chương trình sữa học đường đã gây không ít hoài nghi.

Thứ tư, 31/10/2018 - 04:00

Chiêm ngưỡng loài hoa lan 136 triệu đồng/cây
Chiêm ngưỡng loài hoa lan 136 triệu đồng/cây

Bởi vì đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nên để có thể sở hữu loài hoa quý hiếm này người ta phải bỏ ra từ 6.000 USD trở lên cho một nhánh của nó.

Thứ tư, 31/10/2018 - 03:45

"Trong cuộc chơi Cách mạng 4.0, chúng ta không có gì để mất"
"Trong cuộc chơi Cách mạng 4.0, chúng ta không có gì để mất"

(Dân trí) - Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM). Theo ông, Việt Nam cần thay đổi tư duy, cách làm và cách nhìn để khiến tiền và người tài từ khắp nơi cũng sẽ đến với đất nước ta.

Thứ tư, 31/10/2018 - 03:00

Kinh doanh gì kiếm tiền triệu ngày Halloween?
Kinh doanh gì kiếm tiền triệu ngày Halloween?

(Dân trí) - Ngày Halloween là một trong những lễ hội quan trọng của người phương Tây, diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng 10 hàng năm. Sự du nhập của văn hoá phương Tây đã mang ngày lễ này đến với Việt Nam và dần trở thành một dịp vui chơi mới của một bộ phận người Việt. Vì thế, đây cũng là cơ hội kiếm tiền của khá nhiều người.

Thứ tư, 31/10/2018 - 02:02

Nỗi lo Trung Quốc và lá đơn cầu cứu: Rơi nước mắt đến bao giờ
Nỗi lo Trung Quốc và lá đơn cầu cứu: Rơi nước mắt đến bao giờ

Thanh long rớt giá, dưa hấu phải giải cứu… và giờ đến khoai lang bế tắc đầu ra phải cầu cứu Bộ ngành vào cuộc giải cứu. Nguyên nhân đều được đưa ra là do thị trường Trung Quốc ngừng nhập và hậu quả, nông sản bỏ thối, hàng vạn nông dân khóc ròng vì thua lỗ.

Thứ tư, 31/10/2018 - 09:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Được tiếng dân chơi: Cô giáo mầm non kiếm 10 triệu đồng mỗi đêm
Được tiếng dân chơi: Cô giáo mầm non kiếm 10 triệu đồng mỗi đêm

Nhờ vẽ mặt hóa trang mùa lễ hội Halloween mà dân trang điểm thuê có thể kiếm được vài chục triệu đồng chỉ trong vài ngày, thậm chí ngày cao điểm, có người đút túi cả 10 triệu đồng.

Thứ ba, 30/10/2018 - 08:30

Đại biểu Quốc hội: 100 USD phát hiện được, toà nhà cao tầng sai phép không ai hay!
Đại biểu Quốc hội: 100 USD phát hiện được, toà nhà cao tầng sai phép không ai hay!

(Dân trí) - Đại biểu đặt câu hỏi về trách nhiệm của Bộ Xây dựng khi để xảy ra tình trạng "có những tòa nhà 5, 7 tầng giữa Thủ đô, giữa các thành phố lớn hoàn tất xong rồi mới phát hiện vi phạm và đến nay cũng không chịu đập bỏ".

Thứ ba, 30/10/2018 - 07:14

Phần mềm Ninja kinh doanh trên Facebook chưa bao giờ dễ đến thế
Phần mềm Ninja kinh doanh trên Facebook chưa bao giờ dễ đến thế

(Dân trí) - Trong thời đại kinh doanh Facebook đang dần bão hòa mà không biết đến phần mềm Ninja thật sự là một thiếu sót. Với Ninja dù bạn là mẹ bỉm sữa, một Startup hay doanh nghiệp kỳ cựu, kinh doanh online cũng đều trở nên đơn giản, tiết kiệm chi phí đến bất ngờ.

Thứ ba, 30/10/2018 - 04:20

Thuế nhập 0%, giá Fortuner không giảm: Toyota nói do tính toán của hãng
Thuế nhập 0%, giá Fortuner không giảm: Toyota nói do tính toán của hãng

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của báo giới về việc tại sao Toyota được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 0% từ năm 2018 đối với xe nhập khẩu từ Indonesia Fortuner nhưng giá dòng xe này không giảm, ông Shinjiro Kajikawa, Phó Giám đốc khối hoạch định Chiến lược Toyota Việt Nam khẳng định: Về giá khó phân tích, đây là do tính toán của doanh nghiệp.

Thứ ba, 30/10/2018 - 03:00

Ô tô Việt "chăm mãi không lớn": Bộ Công Thương và Toyota đồng thanh lên tiếng
Ô tô Việt "chăm mãi không lớn": Bộ Công Thương và Toyota đồng thanh lên tiếng

(Dân trí) - Phân tích khá nhiều nguyên nhân khiến sau hơn 20 năm có chính sách ưu đãi, nhưng đến nay Việt Nam không hề có dòng xe du lịch đạt tỷ lệ nội địa hoá 40% để hưởng mức thuế xuất 0% ra các nước ASEAN, chuyên gia Bộ Công Thương và liên doanh ô tô số 1 Việt Nam - Toyota vẫn đưa ra những cái cũ và xin Chính phủ ưu ái.

Thứ ba, 30/10/2018 - 01:34

Địa phương thuê đất của dân 20 năm rồi cho doanh nghiệp thuê lại
Địa phương thuê đất của dân 20 năm rồi cho doanh nghiệp thuê lại

(Dân trí) - Chính quyền cấp huyện, cấp xã đứng ra thuê đất của dân (20 năm), sau đó cấp tỉnh ký hợp đồng cho doanh nghiệp thuê lại đang là cách làm mới để có thể tích tụ ruộng đất, giúp địa phương phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Thứ ba, 30/10/2018 - 01:00

Minh Tân – Địa chỉ mua đồng hồ định vị trẻ em chất lượng
Minh Tân – Địa chỉ mua đồng hồ định vị trẻ em chất lượng

(Dân trí) - Đồng hồ định vị trẻ em giúp cha mẹ dễ dàng theo dõi, quản lý tương đối chính xác vị trí của con em họ hàng ngày. Trong cuộc sống bận rộn, cha mẹ không thể nào 24/24 “vai kề vai” bên cạnh trẻ, nhất là khi trẻ đến trường. Tuy nhiên, chỉ cần cho trẻ đeo đồng hồ định vị, chúng ta có thể thuận lợi biết được con em mình đang ở đâu.

Thứ ba, 30/10/2018 - 11:46

Đại biểu truy Bộ trưởng: Thuế nhập khẩu giảm vì sao giá xe không giảm lại tăng?
Đại biểu truy Bộ trưởng: Thuế nhập khẩu giảm vì sao giá xe không giảm lại tăng?

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội chất vấn người đứng đầu ngành công thương về nguyên nhân giá thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ô tô đã giảm về 0% nhưng giá ô tô lại không hề giảm, thậm chí nhiều trường hợp người tiêu dùng phải mua giá cao hơn.

Thứ ba, 30/10/2018 - 11:42

Sân bay Nội Bài quá tải, nhiều chỗ hư hỏng: Yêu cầu mở rộng, chỉnh quy hoạch
Sân bay Nội Bài quá tải, nhiều chỗ hư hỏng: Yêu cầu mở rộng, chỉnh quy hoạch

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mới đây có cuộc làm việc tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Kết luận tại buổi làm việc này, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu phương án mở rộng và điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, khắc phục tình trạng quá tải hiện nay.

Thứ ba, 30/10/2018 - 09:00

Hanwha Life Việt Nam chi trả gần 5 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tại Gia Lai
Hanwha Life Việt Nam chi trả gần 5 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tại Gia Lai

(Dân trí) - Ngày 21 tháng 10 năm 2018, Tổng đại lý Nam Gia Lai của Công ty TNHH Hanwha Life Việt Nam tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm gần 5 tỉ đồng cho hai gia đình khách hàng Trần Văn Huy và Lại Đức Chung.

Thứ ba, 30/10/2018 - 08:00

Nhà không tấc ruộng: Ngày giã 2 tạ thóc, 2 tháng thu 500 triệu đồng
Nhà không tấc ruộng: Ngày giã 2 tạ thóc, 2 tháng thu 500 triệu đồng

Mỗi ngày giã 2 tạ thóc để làm 50kg cốm, chị Huyền - một người làm cốm lâu năm tại làng Mễ Trì - thu gần 500 triệu đồng sau 2 tháng ròng. Trừ đi chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu. Mỗi năm nhờ làm thêm hai mùa cốm, gia đình chị có cuộc sống sung túc.

Thứ ba, 30/10/2018 - 06:30

Tăng doanh thu gấp 10 lần với phần mềm Ninja cho Startup
Tăng doanh thu gấp 10 lần với phần mềm Ninja cho Startup

(Dân trí) - Với các doanh nghiệp hay cá nhân Startup, bán hàng Facebook là một thị trường màu mỡ không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trước sự bão hòa của kinh doanh Face cùng nguồn vốn đầu tư ít ỏi, nhân lực hạn hẹp đây hẳn là một thách thức không nhỏ với các Startup.

Thứ hai, 29/10/2018 - 04:33