Chọn gói cước di động nào cho cả gia đình?

Nhà tôi có tổng cộng 5 người đều đang sử dụng điện thoại di động. Tổng cộng tiền cước mỗi tháng của cả gia đình lên đến khoảng 2 triệu đồng, trong đó hóa đơn của tôi phát sinh cước nhiều nhất vì thỉnh thoảng tôi phải đi công tác nước ngoài.

Tôi đang tìm cách để tiết kiệm chi phí này. Tuy nhiên trong gia đình cũng không thể bỏ bớt chiếc điện thoại nào được, vì người đi làm, người thì đi học. Xin tư vấn giúp tôi cách nào để kiểm soát chi phí. Nếu chúng tôi chuyển sang dùng cùng một mạng thì có gói cước nào phù hợp không? Xin cảm ơn. (Anh Hoàng Vinh, TPHCM).

Thân chào anh Vinh, tôi rất hiểu nỗi băn khoăn của anh hiện nay. Thực tế thì hiện nay không thiếu các gói cước với nhiều ưu đãi hấp dẫn, dù vậy nhiều người vẫn khó khăn trong việc lựa chọn một gói cước phù hợp, nhất là khi đời sống ngày càng khó khăn, nên mọi người càng phải tính toán kĩ càng hơn. Nhất là với gia đình anh, khi cả 5 thành viên đều cần sử dụng điện thoại.

Trước hết, xin được chia sẻ với anh một số lưu ý giúp gia đình anh có thể kiểm soát cước phí khi sử dụng. Ví dụ như cả gia đình có thể nhắn tin nhiều hơn gọi điện, tận dụng nạp thẻ vào mỗi đợt khuyến mãi để được tặng tiền vào tài khoản. Nếu điện thoại có sử dụng 3G thì nên lưu ý tắt chức năng này khi không sử dụng để tránh phát sinh cước ngoài ý muốn, hoặc nếu có nhu cầu sử dụng 3G thường xuyên thì anh có thể đăng kí dịch vụ trọn gói để có thể kiểm soát khoản cước này hàng tháng. Rất nhiều người đã gặp phải tình trạng hóa đơn điện thoại cá nhân lên đến hàng triệu chỉ vì không chú ý đến điều này.
 
Chọn gói cước di động nào cho cả gia đình?


Để trả lời câu hỏi của anh về việc lựa chọn gói cước nào cho cả gia đình nếu dùng chung một mạng, xin được tư vấn với anh một gói cước rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình anh hiện nay. Các thành viên trong gia đình có thể hòa chung mạng Gmobile.

Cụ thể hơn, anh có thể đăng kí gói cước Tỷ phú 3 của nhà mạng này cho cả gia đình cùng sử dụng để tận dụng hết những ưu đãi của nó. Điểm nổi bật của gói Tỷ phú 3 này là các thuê bao sẽ được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng. Mỗi thuê bao sẽ có 270.000 đồng cước gọi và 500 tin nhắn miễn phí để sử dụng hàng ngày. Điều này có lẽ sẽ giúp cả gia đình tiết kiệm không ít, vì thực tế thì chúng ta rất thường xuyên gọi và nhắn tin cho những người thân trong gia đình, và thường mỗi cuộc trò chuyện cũng kéo dài khá lâu.

Mặt khác, gia đình anh cũng có thể tiết kiệm thêm được một khoản nữa cho các cuộc gọi ngoại mạng vì chỉ mất 1.350 đồng/phút. So với các gói cước khác thì mức cước này của Tỷ phú 3 đang rất là ưu đãi. Cũng xin nói thêm với anh là anh có thể tận dụng thêm chương trình khuyến mãi nạp thẻ tặng tiền mà Gmobile áp dụng vào mỗi thứ 3 và thứ 6 hàng tuần nữa để có thể tiết kiệm thêm 50% cước gọi ngoại mạng. Trong trường hợp anh phải đi công tác nước ngoài, gia đình vẫn có thể liên lạc với anh mà cước phí cũng không quá cao (1.450 đồng/phút gọi).

Nếu các thành viên trong gia đình có nhu cầu truy cập Internet trên điện thoại thì anh cũng không cần quá lo lắng, vì Gmobile cũng cung cấp gói dịch vụ Mobile Internet không giới hạn chỉ với 30.000 đồng/tháng hoặc 1.500 đồng/ngày. Tốc độ và chất lượng truy cập của nhà mạng này cũng khá ổn định. So với giá 3G hiện nay thì đây là mức giá sẽ giúp anh bớt được một phần chi phí nữa.

Trên đây là một số thông tin để anh tham khảo. Anh có thể mời bạn bè, đồng nghiệp hay người thân cùng sử dụng gói cước này để mọi người cùng tiết kiệm. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp gia đình anh tiết kiệm phần nào cước di động mà vẫn đảm bảo nhu cầu liên lạc cho công việc, học tập của mọi thành viên.
 
H.Lan
Đang được quan tâm