Cho bé ăn dặm đúng cách với nấm thủy tiên Hokto

Nấm tươi là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ và nấm thủy tiên Hokto đã được rất nhiều các mẹ tin dùng, không chỉ bởi độ sạch sẽ an toàn mà hương mị ngọt, thơm giống thịt khiến trẻ ăn dặm tốt hơn.

Nấm thủy tiên Hokto có an toàn cho trẻ nhỏ?

Câu hỏi này luôn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Nấm tươi nói chung rất lành tính và trẻ nhỏ hoàn toàn có thể ăn được. Nấm không nằm trong danh sách thực phẩm cấm dùng cho trẻ em ăn dặm hay thực phẩm dễ gây dị ứng. Tuy nhiên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nấm Trung Quốc hay nấm không rõ nguồn gốc, chính vì thế những thương hiệu nấm từ Nhật Bản đáng tin cậy như Hokto trở thành nguyên liệu ưa thích của các mẹ có con nhỏ.

Nấm thủy tiên sản xuất bởi Hokto Nhật Bản
Nấm thủy tiên sản xuất bởi Hokto Nhật Bản

Nấm thủy tiên Hokto sử dụng công nghệ an toàn của Nhật với máy móc, kỹ thuật tại nhà máy đã được cấp bằng sáng chế. Nấm được trồng, đóng gói, vận chuyển và dưới quy trình nông nghiệp không hóa chất một cách hoàn toàn tự động, không có sự tham gia của bàn tay con người. Quy trình này luôn được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Các nhà máy của Hokto sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như lõi ngô, bột khoai, cám gạo không biến đổi gen trong các chai nhựa có thể tái chế để trồng nấm giúp giảm tác động với môi trường. Công cụ, dụng cụ dùng để trồng, thu hái và đóng gói nấm được khử trùng hàng ngày bằng nhiệt độ và áp suất để đảm bảo vô trùng. Vì vậy, Hokto khẳng định cung cấp cho thị trường những sản phẩm sạch khuẩn, 100% tự nhiên, thậm chí không cần rửa trước khi chế biến.

Lợi ích “vàng” từ nấm thủy tiên Hokto đối với trẻ nhỏ

Nấm thủy tiên Hokto không chỉ nổi tiếng về hương vị mà còn về chất dinh dưỡng.

Vitamin D: Vitamin D giúp hệ xương, tim mạch và khả năng miễn dịch của bé phát triển hiệu quả. Có khá ít loại thực phẩm chứa nguồn vitamin D tự nhiên dồi dào như nấm. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cũng giống như da người, nấm chuyển hóa được tia cực tím từ mặt trời thành vitamin D và quá trình chuyển hóa đó vẫn tiếp tục kể cả khi nấm đã được thu hoạch. Sau khi mua nấm về, nếu các mẹ bỏ nấm ra khỏi túi bọc và để chúng ngoài trời trong khoảng 15-30 phút trước khi chế biến, nấm sẽ cung cấp lượng vitamin D tối đa.

Nấm tươi chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ
Nấm tươi chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ

Protein: Nấm là thực phẩm giàu đạm, chứa nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải vì thế mà có thể thay thế hoàn toàn thịt, cá, trứng,... bằng nấm cho bé. Bé cần ăn cả đạm động vật và đạm thực vật để đảm bảo hấp thu hàm lượng protein phong phú, cần thiết và cân đối.

Các chất dinh dưỡng khác: Ngoài ra, trong nấm thủy tiên Hokto có chứa nhiều chất khoáng, các vi chất (kẽm, selen, crom…), các vitamin tan trong nước như thiamine, riboflavin, niacin, biotin, cobalamins, ascorbic acid… và các chất polysaccharide và triterpen… có tác dụng tăng cường chuyển hoá và tăng đề kháng cho cơ thể. Đây cũng là những thành phần giúp phòng một số bệnh như ung thư, tiểu đường, tăng mỡ máu, tăng huyết áp, giảm sức đề kháng…

Một số chú ý khi sử dụng nấm cho bé

- Nấm không nằm trong danh sách thực phẩm dễ gây dị ứng nhưng mẹ vẫn cần phải thận trọng khi cho bé ăn nấm lần đầu. Một số bé có cơ địa đặc biệt vẫn có thể dị ứng với nấm. Vì vậy, mẹ nên bắt đầu cho bé ăn nấm với hàm lượng nhỏ, thấy ổn mới tăng dần lên. Mẹ không được rời mắt khỏi bé khi giới thiệu món ăn mới này và phải liên lạc ngay với bác sĩ nếu thấy những triệu chứng lạ xảy ra.

Thận trọng khi cho bé ăn nấm lần đầu
Thận trọng khi cho bé ăn nấm lần đầu

- Không cho bé ăn những thứ nấm lạ, có màu sắc sặc sỡ hay không biết chắc nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những loại nấm phổ biến hiện nay, được tiêu thụ rộng rãi là nấm kim châm, nấm rơm, nấm mỡ, nấm đông cô, nấm mèo (mộc nhĩ).

- Khi chế biến các món ăn từ nấm, các mẹ không nên dùng nhiều loại lẫn lộn mà chỉ dùng một loại nấm duy nhất. Ngoài việc đề phòng lẫn nấm độc, còn vì nhiều loại nấm nấu cùng sẽ gây phản ứng hóa học.

- Nấm dễ bị hư thối nên sử dụng nấm càng tươi càng tốt

Gợi ý cách chế biến nấm cho bé tùy theo tháng tuổi.

- Trẻ em từ 4-9 tháng tuổi: Khi này trẻ bắt đầu tập ăn dặm, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn đang yếu. Chính vì thế các mẹ nên xay 1 lượng nhỏ nấm và nấu thành dạng bột, giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn.

- Trẻ từ 9-12 tháng tuổi: Lúc này hệ tiêu hóa của trẻ bắt đầu cứng cáp hơn. Hơn nữa nấm tươi rất mềm và dễ tiêu hóa. Chính vì thế, nếu bạn không muốn còn mình cứ phải ăn bột mãi thì thái nhỏ miếng nấm ra để chế biến là một lựa chọn tuyệt vời.

- Trẻ từ 12 tháng trở lên: Lúc này răng của trẻ đã bắt đầu phát triển và hệ tiêu hóa đã ổn định. Bạn nên thái miếng to hơn.

Nấm tươi Hokto được phân phối dưới nhãn hiệu U-CHA
Nấm tươi Hokto được phân phối dưới nhãn hiệu U-CHA

Để trẻ có thể tập ăn dặm ngon lành, vừa đủ chất dinh dưỡng thì nấm tươi Hokto là một thực phẩm hoàn hảo. Hiện tại nấm thủy tiên Hokto đã được phân phối tại Việt Nam bởi Công ty cổ phần Biovegi với nhãn hiệu Nấm tươi sạch U-CHA. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại tất cả các hệ thống siệu thị lớn như Big C, Metro, Lotte, AEON, Vinmart, Co.op mart trên toàn quốc và tại các chợ bán lẻ trên địa bàn Hà Nội.

Hãy chăm sóc sức khỏe cho bé để có những phút giây hạnh phúc bên con yêu của mình nhé các mẹ!