Chan hoà trong ngày Hội bia Hà Nội tại Quảng Ninh

Hơn 5.000 người tham dự, hàng ngàn lít bia hơi và gần 1 vạn chai bia Hà Nội 450ml đã được Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), đơn vị tổ chức Ngày hội Bia Hà Nội, dành tặng tới người dân Quảng Ninh trong buổi chiều cuối tuần đáng nhớ.

 24 giờ đồng hồ trước Ngày hội Bia Hà Nội, trao đổi với chúng tôi về đợt nắng nóng kéo dài trong suốt tuần lễ qua, đại diện Habeco khẳng định, toàn bộ khu vực Ngày hội Bia Hà Nội tại Quảng Ninh -2015 được trang bị hệ thống mái che kiên cố, dù trời nắng to, hay mưa bão bất thường cũng không ảnh hưởng đến bữa tiệc Bia Hà Nội. “Chúng tôi chắc chắn một điều, người dân Quảng Ninh và những người sành bia hơi Hà Nội sẽ không bao giờ từ bỏ cơ hội tao ngộ này”.

Chan hoà trong ngày Hội bia Hà Nội tại Quảng Ninh

Bất chấp nắng nóng, nhiệt độ cao, hàng ngàn cán bộ, nhân viên của Habeco vẫn nỗ lực chuẩn bị cho Ngày hội với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất: Khuôn viên ẩm thực ấm cúng được phủ bạt rộng hàng ngàn m2; các ki ốt bán hàng tiện nghị, lịch sự; gần 10.000 ghế ngồi được huy động; khoảng 300 nhân viên đảm bảo túc trực và phục vụ cho thực khách tới Ngày hội... Công tác an ninh, các lực lượng y tế, cảnh sát cơ động, bảo vệ, cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng sẽ túc trực trong suốt ngày diễn ra Ngày hội.

Sự tự tin của đại diện Habeco là có cơ sở, như lời của ông Nguyễn Hồng Linh, Tổng giám đốc Habeco: “Ngày hội Bia Hà Nội là món một quà ý nghĩa, là tâm huyết của Habeco dành tặng cho đông đảo người mến mộ, du khách thập phương, những người yêu bia Hà Nội trên địa bàn các tỉnh phía Đông Bắc Tổ quốc. Sau 4 năm tổ chức, chắc hẳn người dân Quảng Ninh ít nhiều nhận ra sự chân thành và cầu thị của Habeco chúng tôi”.

Chan hoà trong ngày Hội bia Hà Nội tại Quảng Ninh

 “Gian nan luận anh hùng”. 2 tiếng trước giờ “khai hội”, bất chấp cái nắng chói chang, hàng người người dân Quảng Ninh và du khách thập phương đã hòa mình trong các cung đường dẫn về Cung văn hóa Việt Nhật (TP.Hạ Long – Quảng Ninh).

Hòa trong dòng người, một cựu chiến binh tâm sự: “Tôi nhớ khi còn chiến tranh, bia hơi Hà Nội được chở từng téc về Quảng Ninh, người dân, ai cũng muốn thưởng thức loại bia này. Ngày nay, đất nước hòa bình, kinh tế phát triển, tôi vẫn yêu thích bia hơi bởi vẫn giữ được hương vị truyền thống”.

“Người dân Quảng Ninh có một văn hóa bia rất riêng biệt. Họ uống bia chậm rãi và thưởng thức từng ngụm một để thưởng thức sâu nhất mùi vị thơm ngon của bia. Bia Hà Nội lại có nồng độ cao, uống vào rất đậm đà nhưng say êm ái lúc nào không rõ. Có nghĩa là uống ít nhưng cảm nhận được nhiều, và điều này rất hợp với người dân ‘xứ Quảng Ninh mình’”, Nguyễn Huy Hoàng (TP.Hạ Long) cho biết.

Chan hoà trong ngày Hội bia Hà Nội tại Quảng Ninh

Sau hơn 5 tiếng đồng hồ, hàng ngàn lít bia hơi và gần 1 vạn chai bia Hà Nội 450ml cùng những chương trình ca nhạc đặc sắc, sôi động đã được Habeco dành tặng cho hơn 5.000 thực khách tham dự. Nhưng, đó chưa phải tất cả những gì mà Habeco hướng tới trong Ngày hội Bia Hà Nội tại Quảng Ninh – 2015, mà trên hết, là khi tham dự Ngày hội, những người không quen, cơ duyệt tụ hội tại vùng đất Quảng Ninh, có thể ngồi cùng và cụng ly uống bia với nhau, cùng nhau trò chuyện thế giới đại đồng, về những cảm nhận của các vị bia khác nhau, những cốc bia mà họ đã từng uống, từng đi qua, từng gắn bó… từ đó tạo ra những sợi dây liên kết, những mối quan hệ mới giữa người với người, giữa công việc với công việc...

Vì lẽ đó, mà qua 4 lần tổ chức, và đến lần thứ 5 này, Ngày hội Bia Hà Nội đã trở thành điểm hẹn của các bậc lão niên, giới trẻ Quảng Ninh và du khách, nơi mà hằng năm họ đến để thưởng thức những cốc bia vàng mát lạnh, được giao lưu bạn bè cùng chung niềm say mê bia hơi cũng như sống trong không khí lễ hội, hưởng thụ nét văn hóa đặc biệt của thời hiện đại.

Mặc dù thời gian kéo dài tới 20h, nhưng phải đến 21h, những thực khách cuối cùng mới rời Ngày hội, qua đó để thấy sức cuốn hút của Ngày hội đối với người dân Quảng Ninh, những người vốn được xem là “khó tính”, nhưng luôn yêu mến và ủng hộ sản phẩm độc đáo của Habeco.
 
Xem toàn cảnh Ngày hội bia Hà Nội tại Quảng Ninh 2015 tại http://youtu.be/nPCxXVY6nFI
 

PV

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM