Xứng danh những quả đấm thép

(Dân trí) - Những trận chung kết của giải Võ cổ truyền và Boxing tranh cúp Let’s Viet lần thứ nhất diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/11 rất hấp dẫn. Đặc biệt, trong các trận chung kết Boxing, các VĐV thi đấu đầy máu lửa, cho thấy họ sẵn sàng cho chiến dịch SEA Games 27

Một trong những võ sĩ thi đấu nổi bật nhất của chung kết các nội dung boxing, diễn ra ngày 23/11 tại NTĐ đa năng thành phố Cần Thơ là Trần Quốc Việt (hạng 56kg).

Đối thủ của tay đấm kỳ cựu Trần Quốc Việt (Quảng Ngãi) ở hạng cân vừa nêu là tài năng trẻ Trần Tuấn Hải (QK7), người đang có phong độ rất cao. Đây là trận đấu giữa kinh nghiệm và sức trẻ giữa 2 tay đấm được coi là xuất sắc nhất Việt Nam.

Trần Quốc Việt (đỏ) tung đòn chính xác

Trần Quốc Việt (đỏ) tung đòn chính xác

Nhập cuộc tự tin với những cú đấm uy lực, Quốc Việt nhanh chóng chiếm lĩnh thế trận. Suốt hiệp 1, Quốc Việt tung đến 16 cú đấm chính xác khiến tay đấm trẻ Tuấn Hải phải khốn đốn.

Sang đến hiệp 2, võ sĩ của QK7 đã có những cú phản đòn lợi hại khiến Quốc Việt nhiều phen lúng túng. Nhưng bằng kinh nghiệm dày dạn, Quốc Việt dần làm chủ lại tình hình, để rồi kết thúc trận đấu ở hiệp 3 với chiến thắng thuyết phục.

Huỳnh Ngọc Tân (đỏ) tấn công dồn dập trong trận chung kết hạng 49kg

Huỳnh Ngọc Tân (đỏ) tấn công dồn dập trong trận chung kết hạng 49kg

Chiếc đai vô địch hạng 56kg ở cúp Let’s Viet sẽ là động lực to lớn để tay đấm Quảng Ngãi tiến đến hành trình chinh phục HCV SEA Games 27 vào tháng 12 tới đây, trên đất Myanmar.

Ở một số trận chung kết khác, các võ sĩ QK7 tỏ ra chiếm ưu thế so với những VĐV đến từ các trung tâm mạnh khác của phong trào boxing Việt Nam.

Phần thưởng được trao ngay trên đài

Phần thưởng được trao ngay trên đài

Ở hạng 49kg, Huỳnh Ngọc Tân (QK7) đánh bại Trần Văn Thảo (TPHCM). Trong khi đó, một đồng đội của Huỳnh Ngọc Tân là Trần Phú Cường (QK7) có cuộc tái ngộ với gương mặt khá quen thuộc với anh là Xầu Gia Xương (TPHCM)

Trận này, nhờ những cú ra đòn hiểm và chính xác, Trần Phú Cường tiếp tục đánh bại Xầu Gia Xương, một lần nữa chứng minh mình vẫn chưa có đối thủ xứng tầm ở hạng 52kg.

Phần thưởng được trao ngay trên đài

Còn ở trận chung kết hạng 60kg giữa Nguyễn Văn Hải (CAND) và Nguyễn Văn Chung (TPHCM), Nguyễn Văn Hải là người giành chiến thắng.

Giải đấu “Tranh đai vô địch Boxing Let’s Viet lần thứ I” do Liên đoàn Võ thuật Quân Đội Nhân Dân Việt Nam – Trung tâm TDTTQPII/QK7, Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện Latsata (Lasta Multimedia), Kênh truyền hình Let’s Viet, Bộ môn Boxing thuộc Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức, có 4 hạng cân là 49kg, 52kg, 56kg và 60kg.

Những người làm nên thành công của giải đấu

Những người làm nên thành công của giải đấu

Đây là giải đấu có cơ cấu giải thưởng khá hấp dẫn, các VĐV thắng ở vòng ngoài được nhận 3,5 triệu đồng/trận (người thua cũng nhận được 1,5 triệu đồng/trận), thắng trong trận chung kết được thưởng 12 triệu đồng. Tổng tiền thưởng cho 1 VĐV nếu thắng từ vòng bảng đến trận chung kết là 60 triệu đồng.

Ngoài ra, người thắng trong trận chung kết còn nhận được số tiền giữ đai vô địch lên đến 35 triệu đồng trong vòng 7 tháng (5 triệu/tháng), cho đến khi giải lần 2 bắt đầu lại vào khoảng tháng 3 năm sau.