Giải bóng đá U21 Quốc tế

Xuất hiện chiêu vé cũ “hóa” mới của phe vé chợ đen

(Dân trí) - Khoảng 10 giờ (28/10) PV Dân trí đến những điểm bán vé xung quanh sân vận động TP. Cần Thơ ghi nhận tình hình giá vé chợ đen thì phát hiện có người hâm mộ đã mua nhầm vé cũ nhưng các tay vé chợ đen đã “bùa phép” lại ngày tháng trận đấu.

Có mặt tại cổng A, Sân vận động TP. Cần Thơ trong lúc PV tìm hiểu tình hình giá vé chợ đen đang được nhiều tay vé trao đổi mua bán tại đây, chúng tôi gặp anh K. (yêu cầu không nêu tên) cho biết anh vừa mua nhầm hai vé khán đài A giả.

Phần ngày tháng của cặp vé anh K. đã được các tay vé chợ đen sửa lại
Phần ngày tháng của cặp vé anh K. đã được các tay vé chợ đen sửa lại

Quan sát cặp vé của anh K. chúng tôi không phát hiện gì khả nghi so với số vé giả mà cơ quan chức năng đã phát hiện trước đó vào ngày 24/10 (tại cơ sở in Kim Phước, quận Cái Răng). Cặp vé của anh K. mua có màu sắc, kích thước và có dấu mộc hẳn hoi, tuy nhiên phần ghi ngày tháng trận đấu thì có dấu hiệu đậm, lợt khác nhau.

Cùng anh K. mang cặp vé đến hỏi thăm một số nhân viên bán vé tại cổng A, sân vận động TP. Cần Thơ thì được các nhân viên xác nhận đây là vé giả, vé sử dụng cho trận đấu ngày 25/10 đã được ai đó sửa lại thành ngày 28/10 (trận hôm nay). Hỏi thăm về nguồn gốc của cặp vé này, anh K. cho biết anh nhờ một người bạn mua ở đầu đường của một tai vé với giá 100.000 đồng/vé.

Ngày tháng của vé thật phát hành ngày 28/10, số ngày tháng được ghi to rõ ràng
Ngày tháng của vé thật phát hành ngày 28/10, số ngày tháng được ghi to rõ ràng

Xung quanh vấn nạn vé giả theo hình thức sửa ngày này, ông Võ Hữu Lý – Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao TP. Cần Thơ cho biết, trong hai trận đấu vừa rồi, tổ kiểm soát vé vào cổng đã phát hiện tình trạng vé giả theo hình thức này. Hiện chúng tôi đã thông báo đến các tổ soát vé thật kỹ để không “tiếp tay” cho kẻ gian. Đây là lỗi rất dễ nhìn thấy nhưng do người hâm mộ quá vội vàng, không xem vé kỹ vé trước khi trả tiền. Đặc biệt là chúng tôi đã tổ chức nhiều điểm bán vé, người hâm mộ nên đến các điểm bán vé của BTC để mua được vé thật và đúng giá gốc.

Khoảng 9 giờ sáng (28/10) các điểm bán vé quanh sân vận động Cần Thơ chỉ còn vé khán đài C,D
Khoảng 9 giờ sáng (28/10) các điểm bán vé quanh sân vận động Cần Thơ chỉ còn vé khán đài C,D

Xung quanh giá vé chợ đen trong trận chung kết tranh giải 3,4 và nhất nhì vào chiều nay (28/10), giá vé khán đài A vào lúc 10 giờ sáng giao động từ 130.000 – 250.000 đồng. Tuy nhiên khoảng 13 giờ 50, giá vé khán đài A đã tăng lên từ 300.000 – 400.000 đồng/vé. Theo một số tay vé chợ đen cho biết, giá vé sẽ còn tăng cao vào giờ chót, vì 18 giờ tối nay là trận cuối cùng, tranh nhất nhì giữa U19 HAGL – Arsenal và U21 Thái Lan.

 

Nguyễn Hành

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm