Xuân Trường chốt ngày ký hợp đồng với Incheon United

(Dân trí) - Thông tin từ CLB HA Gia lai, tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ ký hợp đồng thi đấu cho CLB Incheon United (Hàn Quốc) theo dạng cho mượn ở mùa bóng 2016 vào chiều 28/12 tại TP HCM. Hợp đồng của Xuân Trường sẽ có thời hạn 2 năm và anh sẽ được nhận khoảng 300.000 USD phí chuyển nhượng.

Như vậy là sau Tuấn Anh và Công Phượng, Xuân Trường cũng đã chính thức chốt lại hợp đồng với một đội bóng nước ngoài. Incheon United đã quan tâm tới tiền vệ quê Tuyên Quang từ lâu, nhưng đến giờ mới nhận được cái gật đầu của bầu Đức.

 

Xuân Trường đang chờ ngày sang Hàn Quốc thi đấu
Xuân Trường đang chờ ngày sang Hàn Quốc thi đấu

 

Incheon United đứng thứ 8 trong số 12 đội bóng ở K-League Classic 2015. Đội bóng này được thành lập năm 2003, có trụ sở tại thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc Incheon. Dẫn dắt Incheon United là cựu danh thủ của bóng đá Hàn Quốc Kim Do-hoon.

Một lãnh đạo CLB HA Gia Lai cho biết, ngày 28/12 tới, trong buổi lễ công bố bản hợp đồng của Xuân Trường, báo chí sẽ có thêm nhiều thông tin liên quan đến chuyến xuất ngoại của cầu thủ người Tuyên Quang.

Trước đó, theo tiết lộ của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, giá mà HA Gia Lai cho CLB Incheon mượn Xuân Trường lên tới 300.000 USD/mùa. Đây thực sự là con số khiến nhiều người bất ngờ, bởi nó cao gấp 3 lần bản hợp đồng của Công Phượng và Tuấn Anh khi sang Nhật Bản thi đấu. Đây cũng là mức chuyển nhượng kỷ lục của một cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu.

Giải K-League Classic cho phép mỗi đội đăng ký tối đa 4 ngoại binh (trong đó có một cầu thủ châu Á). Đáng chú ý, CLB Incheon United còn đảm bảo Xuân Trường có thể được ra sân thường xuyên trong ở giải đấu cao nhất Hàn Quốc (khoảng 40% số trận của mùa giải).

Đáng chú ý, hợp đồng với Xuân Trường không phải là 1 năm như những thông tin ban đầu. Đội bóng đang chơi tại K-League là CLB Incheon muốn có sự phục vụ của tiền vệ Xuân Trường trong 2 năm.

Ngô Linh

Bài liên quan
Đang được quan tâm