Olympic Việt Nam - ĐTQG Indonesia (17h chiều nay)

Vượt rào…

(Dân trí) - Bởi đối thủ O.Cameroon “có vẻ” quá tầm, thầy trò ông Riedl buộc phải xem 90 phút cuộc chơi với Indonesia là cơ hội lớn nhất để tìm lại mình sau trận thua bết bát hai ngày về trước.

Olympic VN cần một chiến thắng dể giành lại niềm tin, HLV Riedl cần một chiến thắng để xoa dịu dư luận, nhà tổ chức cần một chiến thắng để kéo khán giả đến sân trong trận đấu cuối cùng - trận đấu mà họ đã khéo bài bố, xem như trận “ăn tiền” nhất của giải.

 

Tất nhiên, nhà tổ chức không can thiệp được chuyên môn, nên chỉ dám mong ở ông Riedl những sự điều chỉnh hợp lý. Đó là sự điều chỉnh về chiến thuật, làm sao để làm sống lại tuyến giữa đã đứt gãy hoàn toàn sau trận mở màn, làm sao để hàng thủ tìm lại sự chắc chắn vốn có.

 

Đó cũng là bài toán tinh thần, sự ổn định sau khi rất nhiều cầu thủ có biểu hiện rệu rạc. Hẳn ông hiểu rõ hơn ai hết sức mạnh tinh thần của các cầu thủ áo đỏ, bởi chính dưới bàn tay ông, ĐTVN đã nhiều lần thăng hoa bằng tinh thần (trận thắng Thái Lan 3-0 ở Tiger Cup 98, trận hoà 2-2 với Indonesia ở SEA Games 19)…

 

Và một khi những chiếc áo đỏ không giữ được tinh thần quật cường đó, mọi giá trị mà ông cố gắng xây dựng xưa nay có thể là một dấu chấm hết. Hẳn ông không muốn lặp lại một thảm cục như Tavares năm 2004, cũng trước Indonesia.  

 

Về nhân sự, sẽ không có thay đổi nào. Có nghĩa ông Riedl vẫn cương quyết đặt niềm tin vào những gương mặt “vàng” mà ông đã “cấy” vào đội hình 4-4-2 của mình. Và cũng có nghĩa, thành bại của Olympic VNchiều nay không phụ thuộc vào những bước đột phá, mà đơn thuần chỉ là thành bại của liệu pháp tinh thần, kỷ luật và phong độ của từng mắt xích.

 

Vượt rào… - 1
 BHL sẽ làm gì để tìm lại cảm giác chiến thắng cho các học trò?

 

Qua trận thua 0-2 trước O.Cameroon, có thể khẳng định đội bóng xứ Vạn đảo không quá đáng sợ. Ngoài sự đột biến bên cánh phải của Aiboy, có thể thấy cặp tiền đạo của ông Peter Withe khá “cùn"”và Indonesia cũng không có một thủ lĩnh kiểu Bima Sakti để dẫn dắt lối chơi. Lối chơi đa dạng đã từng làm loạn hàng thủ của nhiều đội bóng ĐNÁ nay chỉ còn giữ được sự sắc sảo trong vài pha xẻ nách, chồng cánh. Có thể khẳng định, tuyên bố vô địch của ông Withe cũng chỉ là một “đòn gió” không hơn.

 

Trong những cuộc đối đầu với Peter Withe, chưa một lần ông Riedl có được niềm vui chiến thắng. Liệu lần này, ông có làm được điều đó trong hoàn cảnh đội bạn cũng yếu mà đội ta cũng… kém?

 

Không dễ vượt rào, nhưng vẫn hy vọng - một lần nữa thôi…

 

Đội hình dự kiến U23+3 VN

Thủ môn:

Vĩnh Lợi

 

Hậu vệ:

Quang Thanh - Huy Hoàng – Minh Đức – Văn Biển

 

Tiền vệ:

Tấn Tài – Hồng Minh – Minh Chuyên – Bảo Khanh

 

Tiền đạo:

Công Vinh – Anh Đức

 

Dự đoán của Dân trí: Olympic VN thắng 2-1.

Tiến Minh

Đang được quan tâm