1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Việt Nam không làm chủ nhà tại AFF Cup 2021

Tiến Đạt

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa chính thức chốt lịch thi đấu AFF Cup 2021. Bên cạnh đó, AFF cũng thông báo về thể thức thi đấu của giải đấu hấp dẫn này.

Trước đó, AFF Cup 2020 đã phải hoãn lại do dịch Covid-19. AFF dự kiến tổ chức lại vào tháng 4, trong trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát ở các quốc gia trong khu vực.

Hôm nay, AFF Cup chính thức chốt lịch thi đấu của AFF Cup 2021. Theo đó, giải bóng đá rất được chờ đợi này diễn ra từ ngày 11/4 đến 8/5. AFF tiếp tục theo dõi tình hình kiểm soát dịch Covid-19 ở từng nước để có phương án đảm bảo an toàn cho các đội tuyển, ban tổ chức cũng như người hâm mộ khi giải đấu diễn ra.

Việt Nam không làm chủ nhà tại AFF Cup 2021 - 1

Việt Nam đăng quang ngôi vô địch tại AFF Cup 2018

"Biết rằng cuộc chiến chống đại dịch trên toàn cầu vẫn chưa kết thúc, chúng tôi lạc quan một cách thận trọng vào việc tổ chức AFF Cup 2020 với thể thức đầy đủ. Chúng tôi hy vọng có thể mang những điều tốt đẹp nhất của ASEAN đến với giải đấu vào năm sau", Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết.

Về thể thức thi đấu, ban đầu AFF định tổ chức ở một quốc gia và điều này mang tới nhiều lợi thế cho Việt Nam trong cuộc đua đăng cai. Tuy nhiên, cuối cùng AFF đã quyết định tổ chức theo phương án cũ.

Theo đó, 10 đội tuyển tham dự được chia làm hai bảng, mỗi đội đá hai trận sân nhà, hai trận sân khách. Vòng bán kết, chung kết diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về áp dụng luật bàn thắng sân khách.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam còn khoảng nửa năm để chuẩn bị cho AFF Cup 2021. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo chính là bảo vệ ngôi vô địch.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022