Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã không thể có mặt ở Việt Nam vào sáng 7/10 như kế hoạch ban đầu do không kịp lên chuyến bay từ Nga về Việt Nam mà phải ở lại sân bay gần 1 ngày, chờ đến chuyến di chuyển tiếp theo. Đây là điều rất đáng tiếc bởi tuyển thủ đội tuyển Việt Nam có rất ít ngày để tập cùng đội, chưa kể mất sức vì chờ đợi, di chuyển nhiều.
Văn Hậu không thể về Việt Nam như dự kiến
Theo một số thông tin, VFF đã mua vé máy bay cho Văn Hậu về Việt Nam với hai chặng như sau: Ngày 6/10, 13 giờ 15 (giờ Việt Nam) bay từ Amsterdam – Hà Lan, có mặt ở sân bay Moscow - Nga lúc 17 giờ 45, sau đó 19 giờ bay tiếp về Việt Nam và có mặt ở sân bay Nội Bài vào 8 giờ sáng 7/10.
Với lịch trình bay như trên, Văn Hậu sẽ chỉ có đúng 1 tiếng 15 phút transit tại sân bay Nga vào tối 6/10. Dù Văn Hậu đã “chạy hết tốc lực”, nhưng vẫn không kịp để lên máy bay về nước.
Trước vụ việc này, VFF cho rằng căn cứ lịch thi đấu của giải VĐQG Hà Lan và kế hoạch của ĐTQG, VFF đã liên hệ với hãng hàng không và đề nghị cung cấp các lịch trình bay từ Hà Lan về Hà Nội để lựa chọn ra chuyến bay phù hợp nhất, đáp ứng 2 tiêu chí: Di chuyển ngắn nhất và về đến sân bay Nội Bài vào sáng ngày 7/10 để giúp Đoàn Văn Hậu có thể tham gia tập luyện cùng đội tuyển vào chiều cùng ngày.
VFF giải thích rằng theo thông tin do phòng vé cung cấp, chỉ có 2 chuyến bay đáp ứng đủ 2 tiêu chí nói trên. Chuyến bay thứ nhất là chuyến bay từ Hà Lan nối chuyến tại Đức và về Việt Nam. Chuyến bay thứ hai là chuyến bay từ Hà Lan nối chuyến tại Nga và về Việt Nam.
Do chuyến bay từ Hà Lan qua Đức không còn vé nên chỉ còn một sự chọn là chuyến bay từ Hà Lan qua Nga và về Việt Nam. Tuy nhiên, do máy bay từ Hà Lan tới Nga bị trễ vì ảnh hưởng của điều kiện thời tiết xấu nên đã khiến Đoàn Văn Hậu không kịp thời gian làm thủ tục cho chuyến bay nối chuyến.
“Đây là sự cố nằm ngoài mong muốn và Đoàn Văn Hậu buộc phải đợi chuyến bay kế tiếp, cất cánh vào tối ngày hôm nay và sẽ về đến Hà Nội vào 8h25 sáng ngày mai (8/10). Trong khi chờ đợi chuyến bay, Đoàn Văn Hậu đã được VFF bố trí nơi ăn nghỉ để đảm bảo sức khỏe”, VFF thông báo.
Hà Nội FC hỗ trợ Văn Hậu về Việt Nam.
Ngay sau khi nắm được thông tin cầu thủ Đoàn Văn Hậu bị trễ chuyến bay về Việt Nam ngày 7/10, ban lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội đã chủ động tìm cách hỗ trợ hậu vệ trái của ĐTQG.
Thực tế, lo lắng bất trắc trong quá trình di chuyển có thể xảy ra với Văn Hậu, lãnh đạo Hà Nội FC đã chủ động liên hệ với lãnh đạo T&T Nga nhờ giúp đỡ. Dù đã có người chủ động liên hệ để giúp Văn Hậu di chuyển nhanh nhất giữa các cửa nhưng do trễ chuyến về từ Hà Lan về Nga nên mọi sự cố gắng trở nên bất thành.
"Ngay sau khi nhận được thông tin từ Văn Hậu, chúng tôi đã ngay lập tức tìm hướng dẫn cầu thủ này tìm chỗ nghỉ để đảm bảo sức khoẻ. Việc Hậu chậm chuyến là có thể hiểu khi cầu thủ này chỉ có tối đa 45 phút để chuyển máy bay. (Ảnh 1) Sân bay Nga rất rộng mà Văn Hậu còn bị trễ chuyến từ Amsterdam sang nên dù hết sức cố gắng nhưng em ấy cũng không thể kịp di chuyển.
Để đảm bảo Văn Hậu sẽ không còn gặp vướng mắc gì, chúng tôi đã liên hệ người quen hỗ trợ cầu thủ này trong hành trình còn lại về Việt Nam." - ông Nguyễn Huy Hùng Việt - Giám đốc Công ty T&T Nga cho hay.
Theo thông tin mới nhất, Văn Hậu đã lên máy bay về Hà Nội tối nay để tập trung với Đội tuyển Quốc gia trong ngày mai.
Tiến Đạt
(Dân trí) - Trận đấu giao hữu giữa Malaysia với Sri Lanka kết thúc với tỷ số 6-0 nghiêng về “Bầy hổ Malaya”, nhưng nó không nói lên được nhiều điều về sức mạnh thật sự của họ. Tuy nhiên, HLV Tan Cheng Hoe ít nhiều đã tiết lộ chiến thuật và lối chơi tới đây khi gặp đội tuyển Việt Nam.
Thứ ba, 08/10/2019 - 07:06
(Dân trí) - Tự thân trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã nóng, với tính chất đối đầu của đội đương kim vô địch và đương kim Á quân AFF Cup. Tuy nhiên, có những vị trí cụ thể trên sân có thể quyết định thành bại của đôi bên.
Thứ ba, 08/10/2019 - 06:59
(Dân trí) - Trả Công Phượng về khoác áo đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022khu vực châu Á, CLB Sint Truidense (Bỉ) cho thấy sự lịch thiệp, bằng lời chúc Công Phượng cũng như các tuyển thủ quốc gia khác mà Sint Truidense đang có, thành công trong ít ngày tới.
Thứ ba, 08/10/2019 - 03:18
(Dân trí) - Bên cạnh những giây phút “cháy” hết mình trên sân cỏ, vẫn còn một C.Ronaldo giản dị, đời thường nhưng tràn đầy hạnh phúc khi sánh bước cùng cô bạn gái Georgina Rodriguez.
Thứ ba, 08/10/2019 - 01:23
(Dân trí) - Đội tuyển Malaysia đến sân tập sớm hơn dự kiến khiến đội bóng này phải chờ trên xe gần 30 phút. Sau đó, HLV trưởng Malaysia đã quan sát buổi tập của đội tuyển Việt Nam, trong sự không hài lòng của ông Park Hang Seo.
Thứ hai, 07/10/2019 - 08:02
(Dân trí) - Dù không có phong độ cao khi thường xuyên “mất tích” ở giải VĐQG Bỉ, nhưng Công Phượng đã tỏ ra rất tự tin khi về nước hội quân với đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho hai trận gặp Malaysia và Indonesia.
Thứ hai, 07/10/2019 - 06:03
(Dân trí) - Man Utd vừa thua 0-1 trên sân của Newcalste vào đêm qua và tới hơn nửa đội hình của "Quỷ đỏ" thi đấu không đạt yêu cầu. Những cầu thủ dưới đây là những người gây thất vọng nhiều nhất.
Thứ hai, 07/10/2019 - 05:26
(Dân trí) - Không trả lời truyền thông Việt Nam khi đặt chân đến Hà Nội vào hôm nay (7/10), chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, nhưng trước khi lên đường, các thành viên đội tuyển Malaysia vẫn dành khá nhiều thời gian cho truyền thông Malaysia.
Thứ hai, 07/10/2019 - 05:11
(Dân trí) - Đội Malaysia đã tỏ ra rất tập trung cho cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 10/10 tới trên sân Mỹ Đình khi không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên tại sân bay Nội Bài.
Thứ hai, 07/10/2019 - 03:28
(Dân trí) - Tờ New Strait Times cho rằng Syafiq Ahmad là cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía Malaysia ở thời điểm hiện tại và đội tuyển Việt Nam cần cảnh giác với tiền đạo này.
Thứ hai, 07/10/2019 - 02:48
(Dân trí) - Sau trận thua trước Newcastle, HLV Solskjaer đã gia tăng nguy cơ mất việc. Ông cùng với HLV Pochettino là những người đang đứng đầu danh sách dễ bị “trảm” nhất.
Thứ hai, 07/10/2019 - 01:14
(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, trung vệ kỳ cựu của đội tuyển Malaysia, Aidil Zafuan Radzak thừa nhận chuyến hành quân tới Việt Nam vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, Malaysia đã có kế hoạch hạ gục đoàn quân của HLV Park Hang Seo.
Thứ hai, 07/10/2019 - 12:18
(Dân trí) - Phát biểu sau trận thua trước Wolves, HLV Pep Guardiola thừa nhận đang đứng trước nhiệm vụ vô cùng khó khăn khi bị Liverpool bỏ xa trên bảng xếp hạng Premier League.
Thứ hai, 07/10/2019 - 10:51
(Dân trí) - Theo kế hoạch, Văn Hậu sẽ đáp chuyến bay từ Hà Lan về sân bay Nội Bài vào sáng nay (7/10), tuy nhiên anh đã bị lỡ chuyến bay khi quá cảnh tại Moscow, Nga nên hậu vệ tuyển Việt Nam khả năng phải đến ngày 8/10 mới có mặt tại Việt Nam để hội quân với các đồng đội.
Thứ hai, 07/10/2019 - 10:38
(Dân trí) - Làm khách trên sân Newcastle với kì vọng sẽ giành chiến thắng nhưng Man Utd đã gây thất vọng lớn khi chơi nhạt nhòa để rồi nhận thất bại trên sân đội bóng áp chót. Thất bại trước Newcastle khiến Man Utd không thắng 8 trận sân khách gần nhất tại Premier League.
Thứ hai, 07/10/2019 - 10:10
(Dân trí) - Được thi đấu trên sân nhà, những tưởng đương kim vô địch Man City sẽ thắng dễ dàng trước Wolves. Tuy nhiên trong một ngày hàng công thiếu sắc bén, hàng thủ liên tục mắc lỗi nên Man City đã bị Wolves cho thua trắng hai bàn.
Thứ hai, 07/10/2019 - 09:46
(Dân trí) - MU tiếp tục gây thất vọng lớn với thất bại trước Newcastle và chỉ còn hơn nhóm cầm đèn đỏ Premier League 2 điểm. Sau trận đấu, thủ thành De Gea thừa nhận sự thật đau xót.
Thứ hai, 07/10/2019 - 08:55
(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan xác nhận đã trả Chanathip Songkrasin về CLB sau khi cầu thủ này dính chấn thương. Như vậy, họ sẽ không có sự phục vụ của “Messi Thái” trong trận giao hữu với Congo và đặc biệt là trận chiến quan trọng với UAE.
Thứ hai, 07/10/2019 - 08:33
(Dân trí) - Chấn thương khiến cho một vài tiền đạo có năng lực như Phan Văn Đức và Mạc Hồng Quân không thể góp mặt ở các trận đấu vòng loại World Cup 2022. Dù vậy, với thành phần còn lại, đội tuyển Việt Nam vẫn sở hữu hàng tấn công khá mạnh, đủ sức chọc thủng lưới Malaysia.
Thứ hai, 07/10/2019 - 08:26
(Dân trí) - Higuain đã sắm vai người hùng của Juventus trong trận đấu với Inter khi ghi bàn thắng quyết định giúp Juventus giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Inter. Kết quả này đã giúp Lão bà đòi lại ngôi đầu bảng từ tay chính Inter.
Thứ hai, 07/10/2019 - 08:07
(Dân trí) - Trái với thông tin rằng mình bị chấn thương trước đó, trung vệ Shahrul Saad của Malaysia vẫn thi đấu đầy dũng mãnh trong trận giao hữu với Sri Lanka, đồng thời còn tham gia tấn công và ghi bàn. Đội bóng xứ Mã gần như cũng đã sẵn sàng cho chuyến làm khách tại sân Mỹ Đình.
Thứ hai, 07/10/2019 - 07:23
(Dân trí) - Sự tỏa sáng của Luis Suarez và Lionel Messi đã giúp Barcelona đánh bại Sevilla 4-0 ở vòng 8 La Liga. Đoàn quân HLV Valverde tạm thời đứng thứ hai trên bảng xếp hạng và kém Real Madrid 2 điểm.
Thứ hai, 07/10/2019 - 06:25
(Dân trí) - Chelsea giành chiến thắng tưng bừng trên sân của Southampton khi xé lưới đội chủ nhà tới bốn lần. Abraham, Mount, Kante và Batshuyi là những cầu thủ giúp The Blues giành trọn ba điểm để áp sát top 4.
Thứ hai, 07/10/2019 - 02:51
(Dân trí) - Với bàn thắng của David Luiz, Arsenal đã giành chiến thắng 1-0 trước Bournemouth ở vòng 8 Premier League. Chiến thắng này giúp “Pháo thủ” vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với một điểm kém hơn đội nhì bảng Man City.
Thứ hai, 07/10/2019 - 01:45