Thứ ba, 19/06/2018 - 12:59

VFF: “Khán giả không xem V-League vì no World Cup là tất yếu”

Dân trí

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thừa nhận không chỉ có Việt Nam, mà các quốc gia trong khu vực cũng đều rơi vào tình trạng giải vô địch quốc gia vắng khán giả vì người xem chỉ quan tâm tới World Cup 2018.

Năm nay, các trận đấu của V-League 2018 vẫn diễn ra như bình thường, thậm chí còn trùng với giờ thi đấu một số trận trên đất Nga. BTC V-League thống kê có khoảng 2000 khán giả đến sân Thống Nhất xem trận đấu giữa Sài Gòn và Hà Nội. Nhưng những ai theo dõi trận đấu đều thấy đây là con số phóng đại, vì trên thực tế, lượng khán giả chỉ chưa tới 1000 người. Quá thấp cho một cuộc chạm trán được vốn mong chờ như vậy!

Trước đó, trận đấu sớm giữa Cần Thơ và Thanh Hóa diễn ra trùng với thời điểm trận Pháp gặp Australia, các khán đài cũng chỉ lác đác người xem.


Các trận đấu ở V-League mất đi sức hút hởi World Cup 2018

Các trận đấu ở V-League mất đi sức hút hởi World Cup 2018

Việc khán giả không đến sân xem V-League vì còn phải theo dõi World Cup là điều rất dễ hiểu, tuy nhiên BTC cũng không còn cách nào khác, đặc biệt là tạm cho V-League nghỉ.

Trả lời báo chí, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Không chỉ ở Việt Nam, mà hôm qua, nhiều giải vô địch quốc gia ở Đông Nam Á như Thái Lan hay Singapore vẫn tiến hành thi đấu bình thường. Chúng tôi đã lường đến việc khán giả đến sân xem ít vì còn bận theo dõi World Cup, nhưng không thể làm khác vì nó liên quan đến hệ thống thi đấu của Đông Nam Á và châu Á, nhất là Asiad vào tháng 8 ở Indonesia.

Giải V-League vẫn buộc phải tiến hành trong thời điểm này, vì sau đó còn dành thời gian cho đội U23 tập trung. Nếu đình lại, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của đội tuyển”.

Đánh giá 14 vòng đấu đã qua của Nuti Cafe V-League 2018, Trưởng ban điều hành Trần Anh Tú cho rằng tín hiệu tích cực là số khán giả đến sân tăng trung bình 2.000 người/trận so với mùa trước, song hạn chế là chất lượng các trận đấu nhìn chung chưa cao. "Mỗi vòng chỉ 1-2 trận là có chuyên môn hấp dẫn còn lại nhiều trận chưa đáp ứng được kỳ vọng của người xem, bản thân tôi đi các sân theo dõi cũng nhận thấy điều này", ông Tú nói.

Về công tác trọng tài, người đứng đầu VPF đánh giá mấy vòng đầu bắt khá tốt nhưng càng về sau càng mắc nhiều sai sót. Chiều 18/6, Ban trọng tài khai giảng lớp tập huấn trọng tài giữa mùa, trong đó có nội dung rút kinh nghiệm sai sót ở lượt đi.

"Tôi nghĩ tập huấn trọng tài chỉ là sửa sai trước mắt, còn chất lượng trọng tài chưa cao nguyên nhân sâu xa là do công tác đào tạo của VFF, muốn thay đổi phải bắt đầu từ khâu đào tạo", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói.

T.Đ