Thứ hai, 18/06/2018 - 14:05

Bầu Tú nói gì về trận thua “sấp mặt” của CLB Hà Nội trước Sài Gòn FC?

Dân trí

Đang dẫn đầu V-League với thành 13 trận bất bại, lại được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ, nhưng Hà Nội bất ngờ thua đậm 2-5 trước đội áp chót bảng xếp hạng Sài Gòn FC, trong trận đấu trên sân Thống Nhất tối qua, 17/6. Trận thua này đã được ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF lý giải.

Thể hiện phong độ ấn tượng trong suốt lượt đi với 13 trận bất bại liên tiếp, nhưng thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã bất ngờ nhận phải thất bại ngay trận đầu tiên ở giai đoạn lượt về. Điều đáng nói là Hà Nội đã thua đội đứng áp chót bảng xếp hạng Sài Gòn FC, với tỷ số đậm 2-5.


CLB Hà Nội bất ngờ thua đậm Sài Gòn FC

CLB Hà Nội bất ngờ thua đậm Sài Gòn FC

Với 3 điểm bất ngờ này, đội bóng Sài thành đã leo lên vị trí 12, hơn đội bét bảng Nam Định một trận thắng. Trong khi đó, dù thua nhưng Hà Nội vẫn đứng đầu bảng xếp hạng V-League sau 14 vòng đấu, bỏ xa đội đứng thứ 2 là Than Quảng Ninh tới 10 điểm ở Nuti Cafe V-League 2018.

Lý giải về trận thua được dư luận cho là “có vấn đề này”, Chủ tịch HĐQT công ty VPF Trần Anh Tú cho biết: “Tôi có xem trận đấu này. Đây là trận mà các cầu thủ Sài Gòn đã quyết tâm cao hơn. Bên cạnh đó, trời mưa đã ảnh hưởng tới lối chơi kỹ thuật của Hà Nội. Việc Hà Nội thua như vậy là vì chuyên môn thôi”.

Trước đó, phát biểu với báo chí, HLV Chu Đình Nghiêm phủ nhận việc Hà Nội thua đậm có liên quan đến tác động từ World Cup 2018.

Hà Nội nhập cuộc với khát khao không cao, còn đối thủ chơi rất nỗ lực. Tôi không nghĩ việc thi đấu cùng với World Cup ảnh hưởng đến sự tập trung của các cầu thủ. Hàng thủ của chúng tôi gặp vấn đề, việc thiếu Đình Trọng do chấn thương khiến chúng tôi để thua những tình huống không đáng”, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

Thuỳ Anh