1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Văn Quyến phủ nhận việc tham gia bán độ

(Dân trí)- Ra sân tập chiều nay cùng các cầu thủ Ninh Bình, tiền đạo Văn Quyến đã rất bất ngờ khi có một số thông tin nghi ngờ mình liên quan đến vụ bán độ tại AFC Cup.

Theo thông tin trên, Văn Quyến được cho là đã bán độ trong trận đấu giữa Ninh Bình thắng Yangon United - Myanmar trên sân nhà ngày 12/3. Đây không phải là trận đấu có 11 cầu thủ liên quan đến bán độ đang bị cơ quan công an đều tra và mới ra lệnh khởi tố trong sáng nay.


Văn Quyến khẳng định anh không tham gia bán độ - Ảnh: Gia Hưng

Văn Quyến khẳng định anh không tham gia bán độ - Ảnh: Gia Hưng


Ở trong trận đấu này, Ninh Bình đã giành chiến thắng với tỷ số 3-2. Đây là trận thắng thứ 2 của đội bóng cố đô tại vòng bảng AFC Cup (bảng G), mở ra cơ hội rất lớn đi tiếp vào vòng 2.

Điều đáng nói, đây là trận Văn Quyến không có tên trong danh sách thi đấu, thậm chí là dự bị. Vì thế, việc anh bị nghi ngờ tiêu cực trong trận đấu này khiến nhiều người bất ngờ.

Bản thân Văn Quyến cũng rất sốc khi một bài báo nghi ngờ anh bán độ. Văn Quyến khẳng định mình không bao giờ liên quan đến tiêu cực, bởi đã một lần ngã đau năm 2005.

“Đây không phải là lần đầu tiên tôi bị nghi bán độ. Tôi xin khẳng định mình không liên quan đến bán độ”, Văn Quyến nói.

Ngày 18/3/2014, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ hành quân sang Malaysia gặp Kelantan và đây chính là trận đấu sau đó đã bị điều tra có tiêu cực. Điều đáng nói là trận đấu này Văn Quyến không có tên trong danh sách thi đấu, nhưng vẫn bị nghi bán độ.

Sở dĩ Văn Quyến đang là tâm điểm của chú ý bởi chính anh từng là nhân vật chính trong nhóm cầu thủ bán độ tại SEA Games 2005. Sau vụ tiêu cực đó, Văn Quyến đã đánh mất sự nghiệp và cho đến giờ anh vẫn không thể tìm lại được phong độ như xưa.

Văn Quyến đã cho biết mình không hề hay biết vụ các cầu thủ bán độ. Bản thân anh thật sự sốc khi nghe tin lãnh đạo đội bóng thông báo việc dừng thi đấu để điều tra về việc có nhiều cầu thủ tham gia bán độ ở trận đấu AFC Cup. Hơn nữa, Văn Quyến cũng khẳng định anh không có tên trong danh sách thi đấu và không được đi theo đội sang Malaysia ở trận đấu xảy ra tiêu cực đó.

“Tôi không nhận một đồng tiền nào cả. Tôi đã sai lầm một lần, không dại để dính chàm lần nữa”, Văn Quyến khẳng định.

Sau khi cơ quan công an làm điều tra, có 11 cầu thủ liên quan đến bán độ và Văn Quyến không có tên trong danh sách này. Tuy nhiên, một lần nữa Văn Quyến trong ngày hôm nay lại bị nghi bán độ trong một trận đấu màn anh không tham dự.

Chiều nay, Văn Quyến và các cầu thủ Ninh Bình vẫn ra sân tập bình thường. Việc Văn Quyến có bán độ hay không, cơ quan công an sẽ làm rõ trong thời gian tới.

Kim Anh - Hiểu Minh