Van Gaal chính thức nhận chức thuyền trưởng MU

(Dân trí) - Sau khoảng thời gian dài đồn đoán về vị huấn luyện viên mới của MU, cuối cùng đội bóng này cũng đã nêu tên người sẽ dẫn dắt CLB ở mùa giải mới. Đó là Louis van Gaal và Ryan Giggs sẽ trở thành trợ lý cho vị chiến lược gia người Hà Lan.

 

Louis van Gaal được đồn đoán trở thành huấn luyện viên của MU ngay sau khi HLV David Moyes bị sa thải. Và giờ đây những lời đồn đã trở thành hiện thực khi chính đội bóng thành Manchester lên tiếng xác nhận vị chiến lược gia 62 tuổi này sẽ đến làm việc tại MU sau khi ông kết thúc hợp đồng với đội tuyển Hà Lan sau World Cup2014.

 
Van Gaal chính thức trở thành tân thuyền trưởng của MU
Van Gaal chính thức trở thành tân thuyền trưởng của MU
 

Van Gaal được kì vọng đưa MU trở lại ở các giải đấu trong mùa giải tới sau khi đội bóng này đã gây thất vọng mạnh mẽ dưới sự chỉ đạo của David Moyes trong mùa giải vừa qua. 10/4, không thể chịu được thành tích kém cỏi cả MU nên BLĐ “Quỷ đỏ” đã sa thải vị HLV người Scotland và để Giggs làm huấn luyện viên tạm quyền.

 

Van Gaal cũng lên tiếng xác nhận thông tin này: “Được làm việc tại Premier League luôn luôn là mong muốn của tôi. Để được trở thành một nhà quản lí cho Manchester United, câu lạc bộ lớn nhất thế giới làm cho tôi rất tự hào”.

 

“Tôi đã từng tới Old Trafford trước đây trong vai trò của một nhà quản lý và biết rằng Old Trafford thực sự là một sân vận động cuồng nhiệt đến mức không thể tin được, người hâm mộ có sự hiểu biết và niềm đam mê”.

 

Vị chiến lược gia người Hà Lan cũng mạnh dạn đặt những mục tiêu lớn cho “Quỷ đỏ”: “Câu lạc bộ này có tham vọng lớn, tôi cũng có tham vọng lớn. Cùng nhau chắc chắn rằng chúng tôi sẽ làm nên lịch sử”.

 

Phó chủ tịch Ed Woodward chia sẻ về quyết định chọn vị chiến lược gia người Hà Lan để dẫn dắt MU: “Với Louis van Gaal , chúng tôi bảo đảm rằng đã có sự phục vụ của một nhà quản lý xuất sắc trong thời đại ngày nay”.

 

“Ông đã đạt được nhiều thành tích lớn trong sự nghiệp cho đến nay và Old Trafford cung cấp ông một giai đoạn phù hợp để viết ra một chương mới trong câu chuyện của Manchester United”.

 

Việc bổ nhiệm Giggs làm trợ lý cho Van Gaal cũng kết thúc suy đoán về tương lai của cầu thủ gắn bó rất lâu năm với MU. Tuy nhiên hiện chưa biết cầu thủ người xứ Wales sẽ giải nghệ luôn sau mùa giải vừa qua (đã hết hợp đồng) hay là anh vẫn làm cả hai nhiệm vụ như mùa giải trước.

 

Phù Sa

 

Đang được quan tâm