Vận động viên từng nhảy xa hơn 243m suýt mất mạng vì cú tiếp đất lỗi

(Dân trí) - Vận động viên trượt tuyết Daniel-Andre Tande đã suýt mất mạng khi anh thực hiện cú nhảy thuộc nội dung Ski Jumping nhưng sau đó lại tiếp đất lỗi khiến toàn bộ thân hình đập mạnh xuống đất.

Vận động viên (VĐV) trượt tuyết Daniel-Andre Tande đang thi đấu ở vòng sơ loại trước khi bước vào vòng chung kết Vô địch thế giới nội dung Ski Jumping ở Planica (là một thung lũng thuộc dãy núi Alps ở tây bắc Slovenia).

VĐV trượt tuyết suýt mất mạng sau pha tiếp đất lỗi

Tuy nhiên, khi đang bay với vận tốc hơn 100km giờ, VĐV người Na Uy đã có phần tiếp đất lỗi khiến toàn bộ cơ thể đập mạnh xuống đất và lăn đi nhiều vòng với quãng đường rất xa. Các nhân viên y tế ngay sau đó chạy đến hỗ trợ Tande khi VĐV 27 tuổi bất tỉnh ngay sau đó.

Vận động viên từng nhảy xa hơn 243m suýt mất mạng vì cú tiếp đất lỗi - 1

Tande tiếp đất lỗi khiến toàn bộ cơ thể đập mạnh xuống đất

Vận động viên từng nhảy xa hơn 243m suýt mất mạng vì cú tiếp đất lỗi - 2

Cơ thể Tande theo quán tính văng đi nhiều vòng

Vận động viên từng nhảy xa hơn 243m suýt mất mạng vì cú tiếp đất lỗi - 3

Ván trượt tuyết của Tande văng ra xa khi anh tiếp đất lỗi

Tande đã được hỗ trợ máy thở oxy trước khi được chuyển lên cáng đến bệnh viện cấp cứu. May mắn sau đó anh đã hồi tỉnh lại và sức khỏe đã bắt đầu ổn định.

Vận động viên từng nhảy xa hơn 243m suýt mất mạng vì cú tiếp đất lỗi - 4

Các nhân viên y tế phải hỗ trợ thở máy và đưa anh đến bệnh viện cấp cứu

Tande là cựu vô địch thế giới nội dung Ski Jumping và cũng đã giành huy chương vàng Olympic trong nội dung đồng đội tại Pyeongchang 2018. Cú nhảy tốt nhất của cá nhân anh là 243,5m đến chính tại Planica vào năm 2018. Planica đang tổ chức Giải vô địch thế giới Ski Jumping kéo dài trong 5 ngày.

Bài liên quan
Đang được quan tâm