Thứ hai, 07/06/2021 - 10:06

UAE - Thái Lan (23h45 ngày 7/6): Canh bạc của HLV Akira Nishino

Dân trí

Thái Lan đứng trước nguy cơ sớm chia tay với vòng loại World Cup 2022, nếu không thắng UAE trong trận đấu đêm nay. Ở thế dựa chân tường, biết đâu Thái Lan lại làm lợi cho đội tuyển Việt Nam.

*Trận đấu giữa 2 đội UAE và Thái Lan diễn ra lúc 23h45 ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam), trên sân Zabeel ở Dubai (UAE). Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Cả làng cầu Thái Lan đang lo hy vọng đi tiếp của đội bóng đất Chùa Vàng sớm tắt, nếu như không thể vượt qua chủ nhà của bảng G là UAE trong trận đấu sắp diễn ra. 

Để tránh nhìn thấy thảm cảnh đội nhà bị loại quá sớm, tờ Siam Sport của Thái Lan cố gắng lên giây cót tinh thần cho đoàn quân của HLV Nishino. Tờ báo này mượn lời hậu vệ Mahmoud Khamees của UAE: "Hãy cẩn thận, Thái Lan mạnh hơn Malaysia!".

UAE - Thái Lan (23h45 ngày 7/6): Canh bạc của HLV Akira Nishino - 1
Hàng thủ Thái Lan quyết tâm khóa chặt chân sút lợi hại Ali Mabkhout của UAE.

"Trong số các đội bóng ở Đông Nam Á, Thái Lan thuộc nhóm các đội phát triển tốt nhất. Thái Lan khác biệt so với Malaysia. Về mặt điểm số, đội bóng đất Chùa Vàng cũng bằng điểm UAE. Họ cũng khát khao chiến thắng giống UAE" - Siam Sport tiếp tục dẫn lời hậu vệ của đội bóng Tây Á.

Trong khi đó, tiền đạo chủ lực của đội tuyển Thái Lan Adisak Kraisorn hạ quyết tâm: "Đúng là kết quả hòa với Indonesia khiến nhiều người thất vọng. Chúng tôi cũng không mong muốn kết quả ấy và điều quan trọng bây giờ là xem lại đội tuyển Thái Lan đã mắc lỗi chỗ nào sau kết quả không như ý vừa qua". 

"Sự liên kết của toàn đội trong trận đấy chưa tốt, có thể do chúng tôi gặp trục trặc trong quá trình chuẩn bị, do một nhóm cầu thủ bị cách ly vì dương tính với SARS-CoV-2. Nhưng giờ, chúng tôi đã sẵn sàng. Thái Lan còn 2 trận đấu và chúng tôi đặt mục tiêu thắng cả 2 trận. Hy vọng đi tiếp của Thái Lan hiện vẫn còn" - Adisak Kraisorn nhấn mạnh. 

Có thể thấy, Thái Lan không muốn phải sớm chia tay với chiến dịch vòng loại World Cup, nhất là chia tay trong bối cảnh mà đội tuyển Việt Nam đang có khả năng cao là sẽ giành vé đi tiếp. 

Chính vì thế, nhiều khả năng người ta sẽ thấy một Thái Lan có tinh thần khác hẳn so với trận đấu mà họ vừa gây thất vọng trước Indonesia. Đội bóng đất Chùa Vàng đối diện với nguy cơ bị loại, thế nên họ sẽ làm tất cả để không thua UAE.

UAE - Thái Lan (23h45 ngày 7/6): Canh bạc của HLV Akira Nishino - 2
Đội bóng đất Chùa Vàng từng thắng UAE 2-1 ở trận lượt đi hồi tháng 10/2019.

Ở trận lượt đi hồi tháng 10/2019, Thái Lan từng thắng UAE 2-1 và đấy có thể là cơ sở để đội bóng đất Chùa Vàng hy vọng.

Thái Lan thừa hiểu hàng tấn công của UAE nguy hiểm như thế nào, với 2 tiền đạo Ali Mabkhout và Fabio Lima nơi tuyến đầu, được hỗ trợ bởi tiền vệ nhạc trưởng Khalfan Mubarak đầy kỹ thuật chơi ngay sau lưng các tiền đạo này.

Khả năng là trong trận đấu tới, đội bóng đất Chùa Vàng cũng sẽ tung toàn bộ cầu thủ phòng ngự giỏi nhất của mình vào sân, hòng hạn chế sức tấn công của UAE.

Những cầu thủ này gồm có trung vệ Pansa Hemviboon, tiền vệ trung tâm Thitiphan Puangchan, cùng cầu thủ chạy cánh trái Sasalak Haiprakhon (đang khoác áo CLB Jeonbuk Motors của Hàn Quốc), nhân vật được chọn thay thế cho Theerathon Bunmathan. Đây những người từng vắng mặt trước Indonesia, do HLV Nishino khi đó muốn… giấu bài.

Sử dụng lực lượng mạnh nhất, chơi tập trung hơn, với quyết tâm cao nhất, Thái Lan sẽ trở nên khó đánh bại hơn, chí ít là so với Malaysia hôm 3/6 vừa qua.

Chỉ cần Thái Lan cầm chân được chủ nhà UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ vô tình hưởng lợi. Nếu Thái Lan khiến cho UAE mất điểm, chính đội chủ nhà của bảng G sẽ mất nhịp trong cuộc đua đến ngôi đầu bảng với đội tuyển Việt Nam!

UAE - Thái Lan (23h45 ngày 7/6): Canh bạc của HLV Akira Nishino - 3

 Thiện Nhân

Đáng quan tâm