U23 Việt Nam vẫn còn khoảng cách lớn giữa đội hình chính thức và dự bị

(Dân trí) - Dù đã rất cố gắng bổ sung nhân lực, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn còn khoảng cách lớn giữa đội hình chính thức và đội hình dự bị, trước khi tham dự VCK U23 châu Á.

Ở đội hình chính thức, có nhiều cái tên mà nhiều người có thể đọc ra rất nhanh, như Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải, Xuân Trường, Văn Thanh, trung vệ Đình Trọng, thủ môn Tiến Dũng. Điều đó cũng có nghĩa là khoảng cách giữa họ với các vị trí dự bị khá lớn.

Đây cũng là những cầu thủ luôn chiếm suất đá chính ở đội tuyển U23 Việt Nam suốt từ giải M-150 tại Thái Lan đến giờ.

Thời gian qua, HLV Park Hang Seo cố gắng bổ sung nhiều gương mặt khác lên đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng trước lúc đội lên đường sang Trung Quốc dự VCK U23 châu Á, vị HLV người Hàn Quốc vẫn khá nan giải trong việc thu hẹp khoảng cách giữa đội hình chính thức và dự bị.

Khoảng cách giữa các vị trí chính thức và dự bị ở đội tuyển U23 Việt Nam vẫn khá lớn
Khoảng cách giữa các vị trí chính thức và dự bị ở đội tuyển U23 Việt Nam vẫn khá lớn

Ví dụ, thật khó hình dung HLV Park Hang Seo sẽ xoay trở ra sao, nếu như Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải hoặc thủ môn Tiến Dũng chấn thương, hoặc không thi đấu đúng phong độ. Đội tuyển của HLV Park Hang Seo hầu như không có người thay thế các gương mặt vừa nêu.

HLV Park Hang Seo từng rất kỳ vọng vào Lâm Ti Phông, nhưng cầu thủ này không thay thế được vị trí của Công Phượng, càng không có nhiều cơ hội được thi đấu, do áp lực mà vị HLV người Hàn Quốc phải dùng Công Phượng là quá lớn, nên giờ chót HLV Park Hang Seo đã phải loại Ti Phông khỏi danh sách sang Trung Quốc, chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

HLV Park Hang Seo cũng thử nghiệm một vài người khác ở vị trí thủ môn, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có mỗi Bùi Tiến Dũng cho thấy sự an toàn trong khung thành. Các thủ môn khác không ổn định.

Hoặc như Xuân Trường dù xuống phong độ, nhưng vẫn sẽ chắc suất đá chính, vì đội tuyển U23 Việt Nam, hoặc bản thân HLV Park Hang Seo chưa tìm được tiền vệ khác sắm vai trò tổ chức lối chơi.

Với riêng hàng hậu vệ, thì ngay cả các vị trí chính thức còn chưa tạo được sự yên tâm, huống hồ là các gương mặt ở băng ghế dự bị. Đấy chính là lý do mà HLV Park Hang Seo phải sớm loại trung vệ Hoàng Văn Khánh, vì lối chơi của cầu thủ này quá thiếu an toàn.

Duy chỉ có tiền đạo mũi nhọn là HLV Park Hang Seo ít lo, bởi trong tay ông có chân sút dự bị Hà Đức Chinh còn bén hơn cả người thường xuyên đá chính là Văn Toàn. Cầu thủ của HA Gia Lai có ưu thế là ăn ý với Công Phượng, nhưng ở một số thời điểm thích hợp, có thể HLV Park Hang Seo sẽ dùng Đức Chinh thay cho Văn Toàn, nếu U23 Việt Nam cần bàn thắng.

Kim Điền

U23 Việt Nam vẫn còn khoảng cách lớn giữa đội hình chính thức và dự bị - 2

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018
Đọc thêm