1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

U23 Việt Nam đấu tập nội bộ, HLV Park Hang Seo làm lộ đội hình

Hoàng Quốc

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo chia quân đấu tập nội bộ ở U23 Việt Nam, vô tình làm lộ đội hình được đánh giá là mạnh nhất tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Do sân tập cũ chất lương không tốt nên HLV Park Hang Seo quyết định thay đổi địa điểm để các cầu thủ tránh nguy cơ chấn thương. Sân này thuộc thành phố Kant, cách khách sạn của đội tuyển khoảng 40 phút di chuyển xe bus trong điều kiện giao thông thuận lợi.

U23 Việt Nam đấu tập nội bộ, HLV Park Hang Seo làm lộ đội hình - 1
U23 Việt Nam đổi sân tập mới và tập vào buổi sáng.

Đó cũng chính lý do trận đấu tập được đẩy lên buổi sáng thay vì buổi chiều nhằm tránh nguy cơ tắc đường trong quá trình di chuyển của đội.

Ở buổi tập này, lần đầu tiên HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ đấu tập nội bộ, qua đó đánh giá phong độ của từng cầu thủ nhằm xác định đội hình tối ưu nhất cho trận ra quân gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc), diễn ra vào ngày 27/10 tới.

U23 Việt Nam đấu tập nội bộ, HLV Park Hang Seo làm lộ đội hình - 2

U23 Việt Nam chia đôi đội hình đấu tập nội bộ.

HLV Park Hang Seo đã chia đôi đội hình, phân biệt bởi màu áo tập màu đỏ và màu tím. Đội áo đỏ với sự quy tụ nhiều gương mặt được đánh trội hơn như thủ thành Văn Toản, hậu vệ Việt Anh, Thanh Bình, tiền vệ Văn Đô, Văn Xuân, Hữu Thắng, Hoàng Anh… Đây là đội hình được đánh giá là mạnh nhất hiện tại ở U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đấu tập nội bộ, HLV Park Hang Seo làm lộ đội hình - 3
Đội áo đỏ có nhiều cầu thủ trụ cột.

Đội áo đỏ đã tạo được thế trận tốt hơn và có bàn thắng mở tỷ số ở đầu hiệp một sau pha dứt điểm từ chấm 11m của Văn Đô.

Sang hiệp hai, HLV Park Hang Seo hoán đổi một số vị trí giữa hai đội hình và tiền đạo Xuân Quyết từ đội áo đỏ chuyển sang đội áo tím đã quân bình tỷ số 1-1 bằng một pha bật cao đánh đầu đẹp mắt.

U23 Việt Nam đấu tập nội bộ, HLV Park Hang Seo làm lộ đội hình - 4
Đội áo đỏ giành chiến thắng chung cuộc.

Tuy vậy, trước khi trận đấu tập khép lại, Văn Xuân bên phía đội đỏ đã lập siêu phẩm, đưa bóng vào góc cao khung thành, ấn định tỷ số 2-1 cho đội áo đỏ.

U23 Việt Nam đấu tập nội bộ, HLV Park Hang Seo làm lộ đội hình - 5
HLV Park Hang Seo yêu cầu các cầu thủ rút kinh nghiệm.

Kết thúc trận đấu, HLV Park Hang Seo tỏ ra khá hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi trận đấu này chính là cơ hội thuận lợi nhất để các cầu thủ ghi điểm với ban huấn luyện nhằm cạnh tranh vị trí ra sân tại vòng loại U23 châu Á 2022.