Thứ tư, 24/08/2016 - 10:00

Truyền thông quốc tế ca ngợi pha cứu thua không tưởng ở V-League

Dân trí

Trang fanpage nước ngoài có tên Football Daily (với gần 3,5 triệu người theo dõi) đã đăng tải bày tỏ sự thán phục với pha cứu thua của cầu thủ Nguyễn Tài Lộc (Long An) trong trận đấu với HAGL.

Ở vòng đấu cuối tuần qua tại V-League, Long An đã thúc thủ với tỷ số 1-3 trước HAGL. Đáng lẽ ra, Long An đã có thể nhận thất bại nặng nề hơn nếu như cầu thủ Nguyễn Tài Lộc không có pha cứu bóng xuất thần ngay trên vạch vôi.

Trang Football Daily ca ngợi pha cứu bóng của Nguyễn Tài Lộc
Trang Football Daily ca ngợi pha cứu bóng của Nguyễn Tài Lộc

Tình huống xảy ra vào phút 87, khi Văn Toàn có pha chuyền bóng thông minh cho Minh Vương băng xuống đối mặt với thủ môn. Cầu thủ này đã có pha lốp bóng tinh tế qua đầu của thủ thành Tiến Anh. Tuy vậy, Nguyễn Tài Lộc đã có mặt kịp thời và cứu thua bằng pha móc bóng ngay trên vạch vôi.

Pha cứu thua không tưởng của Nguyễn Tài Lộc đã nhận được sự ca ngợi của trang fanpage Football Daily (có gần 3,5 triệu người theo dõi). Đoạn clip đăng tải pha cứu thua của Nguyễn Tài Lộc đã nhận được hơn 11.000 lượt thích và gần 2000 lượt chia sẻ.

Nhiều tài khoản facebook đã bày tỏ sự ngưỡng mộ. Tài khoản Camilo Jr Avila thốt lên: “Cả ba cầu thủ thật tuyệt vời. Một tình huống đáng xem”.

Tài khoản Asad Ali Balong còn viết: “Hẳn Ibrahimovic sẽ rất tự hào về cậu ấy”. Tài khoản Hadj Moussa còn so sánh pha cứu bóng này với tình huống của Boateng trong trận đấu giữa Đức và Ukraine ở Euro 2016. Tài khoản Survivor Rapismalegacy viết: “Bóng đá tiếu lâm”. Ngoài ra, nhiều tài khoản facebook Việt Nam cũng bày tỏ sự thán phục.

H.Long