Trưởng Ban trọng tài: “Án phạt dành cho Văn Quyết chưa đủ sức răn đe”

(Dân trí) - Sau khi Ban kỷ luật VFF đưa ra mức án treo giò 5 trận đối với cầu thủ Văn Quyết của Hà Nội T&T vì đẩy ngã trọng tài Công Khanh, phía Ban trọng tài cũng đã lên tiếng về mức án này. Theo trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi thì Ban kỷ luật có thể phạt nặng hơn.

Tình huống mà Văn Quyết đẩy ngã trong tài Hoàng Phạm Công Khanh, ở cuối trận Khánh Hòa – Hà Hội T&T ở vòng 4 V-League, trên sân Nha Trang là một trong những tình huống đáng chú ý nhất từ đầu giải đến giờ.

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nhận định án treo giò 5 trận dành cho Văn Quyết chưa đủ sức răn đe
Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nhận định án treo giò 5 trận dành cho Văn Quyết chưa đủ sức răn đe

Vì tình huống vừa nêu mà Văn Quyết bị VFF treo giò 5 trận tại V-League, đồng thời tước quyền khoác áo đội tuyển quốc gia của cầu thủ này. Liên quan đến án phạt đấy, Trưởng Ban trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi nhận định: “Khi Ban kỷ luật đưa ra mức án trên, Ban trọng tài không hề có bất cứ tác động nào có thể gây ảnh hưởng đến quyết định của Ban kỷ luật”.

“Nhiều ý kiến cho rằng án phạt dành cho Văn Quyết là chưa đủ sức răn đe, vì xâm phạm thân thể trọng tài được xem là hành vi nghiêm trọng trong bóng đá. Những hành động phản ứng hay xâm phạm thân thể trọng tài phải được xử lý nghiêm khắc hơn. Đặc biệt, khi Văn Quyết là tuyển thủ quốc gia thì hình ảnh đó càng không đẹp, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của đội tuyển”.

Một vấn đề khác khi đề cập đến án phạt dành cho Văn Quyết là quyết định không cho Hà Nội T&T được hưởng phạt đền, ở tình huống bóng chạm tay cầu thủ Khánh Hòa trong vùng cấm địa ở phút bù giờ thứ 3. Về quyết định này của trọng tài Công Khanh, ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Trọng tài chỉ thổi lỗi dùng tay chơi bóng”.

“Riêng tình huống vừa nêu trọng tài nhận định không phải lỗi dùng tay chơi bóng vì cầu thủ sút bóng ở cự ly gần, tốc độ bóng nhanh, tư thế của cầu thủ để bóng chạm tay không phải cố tình chắn bóng. Vì vậy, quyết định của trọng tài cần được tôn trọng” – vị trưởng Ban trọng tài nói thêm.

Kim Điền

Trưởng Ban trọng tài: “Án phạt dành cho Văn Quyết chưa đủ sức răn đe” - 2