Thứ năm, 04/03/2021 - 17:59

Tranh cãi nảy lửa về hai tình huống Barcelona hưởng lợi trước Sevilla

Dân trí

Các cầu thủ Sevilla đã tỏ ra không hài lòng với trọng tài khi liên tiếp cho Barcelona hưởng lợi trong trận bán kết lượt về cúp nhà Vua Tây Ban Nha.

Sau thất bại 0-2 ở trận bán kết lượt đi cúp nhà Vua Tây Ban Nha, Barcelona đã lội ngược dòng thần kỳ để giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trong trận lượt về (sau 120 phút thi đấu).

Đây là trận đấu quá giàu cảm xúc bởi mãi tới phút cuối cùng, Barcelona mới có bàn thắng thứ 2, để kéo trận đấu vào hiệp phụ. Thậm chí, trước thời điểm ấy, Barcelona còn thoát thua khi Lucas Ocampos đá hỏng phạt đền cho Sevilla.

Tranh cãi nảy lửa về hai tình huống Barcelona hưởng lợi trước Sevilla - 1

Tình huống Óscar Mingueza không bị phạt thẻ vàng thứ hai sau pha phạm lỗi với Lucas Ocampos trong vòng cấm

Sau khi bị loại đau đớn, các cầu thủ Sevilla đã tỏ ra vô cùng bức xúc. Họ cho rằng Barcelona đã được hưởng lợi từ trọng tài Sanchez Martinez trong trận đấu này.

Cụ thể, ở tình huống ở phút 71, Óscar Mingueza đã có pha phạm lỗi với Lucas Ocampos trong vòng cấm. Trọng tài chỉ cho Sevilla hưởng quả phạt đền, chứ không rút thẻ với cầu thủ của Barcelona.

Điều đáng nói, 4 phút trước đó, Óscar Mingueza đã phải nhận thẻ vàng. Nếu như "ông vua áo đen" rút thẻ ở trong tình huống đó thì Barcelona sẽ gặp bất lợi lớn về quân số và thế trận của trận đấu có thể rẽ sang hướng khác.

Trong tình huống đó, nhiều thành viên của Sevilla đã gây áp lực lên trọng tài yêu cầu rút thẻ với Óscar Mingueza nhưng cuối cùng, ông vẫn giữ nguyên quyết định. Trớ trêu thay, trong tình huống đá phạt đền sau đó, Lucas Ocampos lại thực hiện không thành công.

Tranh cãi nảy lửa về hai tình huống Barcelona hưởng lợi trước Sevilla - 2

Tình huống Lenglet để bóng chạm tay trong vòng cấm

Nói về tình huống này, chuyên gia Juan Andujar Oliver cho rằng trọng tài Sanchez Martinez đã xử lý chính xác. Ông cho rằng lỗi của Óscar Mingueza chỉ xứng đáng bị thổi phạt đền, chứ không đáng bị phạt thẻ.

Ngoài tình huống trên, Sevilla cũng có một lần phản ứng dữ dội khác. Ở phút thứ 9 hiệp phụ thứ nhất, trung vệ Lenglet đã bị phát hiện để bóng chạm tay trong vòng cấm. Thế nhưng, trọng tài Sanchez Martinez đã từ chối quả phạt đền cho Sevilla sau khi tham khảo công nghệ VAR.

Chuyên gia Juan Andujar Oliver cũng đồng tình với quyết định xử lý của trọng tài. Ông cho rằng không thể thổi phạt đền với Barcelona bởi bóng đã đập vào ngực của Lenglet, trước khi chạm tay cầu thủ này. Do đó, Lenglet hoàn toàn bị động.

Sau chiến thắng trước Sevilla, Barcelona đã có lần thứ 6 trong 7 mùa giải gần nhất góp mặt trong trận chung kết cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Họ sẽ gặp đội chiến thắng trong trận đấu giữa Levante và Bilbao (hòa 1-1 ở lượt đi) trong trận đấu cuối cùng.

H.Long

Đáng quan tâm