Thứ bảy, 07/03/2020 - 19:47

Trận giao hữu đội tuyển Việt Nam và Kyrgyzstan có thể bị hoãn

Dân trí

Với những diễn biến bất thường của dịch Covid-19, các hoạt động bóng đá ở châu Á có thể bị hoãn. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang xem xét tình hình và có thể hoãn lại trận giao hữu với Kyrgyzstan.

Hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới. Trong 2 ngày qua, Việt Nam đã chịu ảnh hưởng của dịch bệnh này khi phát hiện 3 ca dương tính với virus corona ở Hà Nội.

Trận giao hữu đội tuyển Việt Nam và Kyrgyzstan có thể bị hoãn - 1

Đội tuyển Việt Nam có thể hoãn đá giao hữu với Kyrgyzstan 

Điều đó ảnh hưởng khá nhiều tới đội tuyển Việt Nam. Mới đây, AFC cho biết họ đang xem xét hoãn loạt trận vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3. Nhiều nguồn tin cho rằng, trận đấu ở vòng loại World Cup giữa Việt Nam và Malaysia có thể phải dời sang tháng 10.

Trước tình hình đó, VFF đang xem xét tình hình và có thể hoãn lại trận giao hữu với Kyrgyzstan. Phát biểu trước báo giới, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết: “Chúng tôi đang đợi quyết định cuối cùng của FIFA và AFC xem có hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 hay không.

Vào ngày 9/3, chúng tôi sẽ nhận được quyết định cuối cùng. Khi ấy, tùy tình hình, chúng tôi sẽ bàn thảo để xem liệu có tổ chức trận đấu giao hữu với Kyrgyzstan hay không”.

Trước đó, đội tuyển Iraq từng từ chối đá giao hữu với Việt Nam vì lo ngại ảnh hưởng của virus corona. Sau đó, VFF đã quyết định mời Kyrgyzstan để đá giao hữu trên sân Gò Đậu vào ngày 26/3.

Không chỉ Iraq, Panama cũng từng từ chối đá giao hữu với Thái Lan vì lý do tương tự. Sau đó, phía Thái Lan đã phải mời đội tuyển Curacao đá giao hữu vào ngày 30/3.

Nếu như trận đấu với Kyrgyzstan phải hoãn lại có thể ảnh hưởng tới kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt, HLV Park Hang Seo bị treo giò 4 trận giao hữu nên ông cần “nghỉ” đủ số trận này trước thềm AFF Cup diễn ra vào cuối năm.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất