1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Torres gia hạn hợp đồng, Robinho đòi đá chính

(Dân trí) - Tiền đạo số 1 của Atletico Madrid Fernando Torres vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn 1 năm với đội chủ sân Vicente Calderon. Trong khi đó, bên người "hàng xóm" Real, Robinho đã lên tiếng muốn có chân trong đội hình chính thức.

Torres gia hạn hợp đồng với Atletico

 

Tiền đạo Fernando Torres đã ký hợp đồng gia hạn 1 năm với Atletico Madrid. Tuy nhiên, anh vẫn có thể ra đi bất cứ lúc nào theo như điều khoản đã được cam kết.

 

Torres cho biết: “Atletico có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. CLB đã cho tôi mọi thứ trong cuộc đời. Tôi đã bắt đầu sự nghiệp ở đây và cũng trở thành tuyển thủ quốc gia từ đây. Tôi còn nợ CLB rất nhiều và trên hết tôi muốn đáp lại phần nào.

 

Tôi vẫn còn trẻ và còn đủ thời gian để chiến thắng các danh hiệu. Đối với tôi, đề nghị từ Atletico còn quan trọng hơn so với bất cứ điều gì tôi nhận được từ các CLB khác”.

 

Theo hợp đồng mới, tiền đạo 22 tuổi này sẽ gắn bó với Atletico cho đến năm 2009 nhưng giá để phá vỡ hợp đồng giữa Torres và Atletico đã giảm từ 90 xuống còn 40 triệu euros. Động thái như vậy có thể thu hút sự chú ý của các “ông lớn” tại châu Âu nếu như họ thực sự muốn mua anh.

 

Torres đến với Atletico khi mới 11 tuổi, ghi bàn thắng đầu tiên trong đội hình chính vào tháng 5/2001 và là chân sút hàng đầu của CLB trong 4 năm vừa qua.

 

Tuyển thủ Tây Ban Nha vẫn thường được biết đến với biệt danh “El Nino” và là một trong số ít những ngôi sao thực sự tỏa sáng tại Atletico trong suốt mùa giải trước. Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, anh từng được liên hệ chuyển đến Manchester United và Inter Milan.

 

Chủ tịch CLB, ông Enrique Cerezo cho biết: “Tôi nghĩ đây vẫn chưa phải là hợp đồng cuối cùng mà Torres ký với Atletico. Cậu ấy đã lớn lên ở đây và mong muốn ở lại để chiến thắng tại đây”.

 

Sau khi chỉ có thể kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng, Atletico đã chi tới 50 triệu euros để bổ sung lực lượng trước mùa giải mới. Sự đầu tư này ngay lập tức phát huy tác dụng khi họ đã thi đấu rất thành công và có được 7 điểm trong 3 trận đầu tiên tại La Liga 2006.

 

Robinho đòi ra sân trong đội hình xuất phát của Real

 

Torres gia hạn hợp đồng, Robinho đòi đá chính - 1

Robinho muốn được ra sân ngay từ đầu.

 

Robinho tin rằng anh xứng đáng có một vị trí chính thức trong đội hình xuất phát của Real Madrid, đồng thời cho biết sẵn sàng chơi ở bất cứ vị trí nào để có thể đoạt được mục tiêu của mình.

 

Tuyển thủ Brazil chỉ được ra sân từ băng ghế dự bị trong cả 4 trận đầu mùa giải của Real Madrid. Tất nhiên, anh không bằng lòng khi bị đối xử như vậy và vì thế đã quyết định nói chuyện với HLV Fabio Capello về điều này.

 

Robinho thừa nhận anh đã cố gắng thể hiện mình trong những trận đấu vừa qua nhưng vẫn còn nhiều điều cần phải học hỏi thêm.

 

Anh nói tiếp: “Tôi biết mình có đủ khả năng để chơi trong đội hình chính thức. CLB là tập hợp của nhiều cầu thủ giỏi và trong khi tập luyện HLV phải đưa ra quyết định của ông. Mọi người đều muốn thi đấu nhưng chỉ có thể là 11 cầu thủ ở trên sân”.

 

Hoàng Hiệp