Top 5 pha knock-out ấn tượng ở làng MMA năm 2020

H.Long

(Dân trí) - Cùng Dân Trí điểm qua top 5 pha knock-out ấn tượng của làng MMA trong năm 2020.

Hạ gục đối thủ trong 20 giây

Trong sự kiện tranh đai hạng nặng ở sự kiện UFC 249 diễn ra tại Florida vào này 9/5, Jairzinho Rozenstruik chạm trán với đối thủ Francis Ngannou. Ở trận đấu này, Jairzinho Rozenstruik đã được đánh giá cao hơn nhờ bề dày kinh nghiệm với hơn 80 trận chinh chiến.

Francis Ngannou hạ gục Jairzinho Rozenstruik sau 20 giây

Mặc dù vậy, Jairzinho Rozenstruik lại bất ngờ bị thua chóng vánh. Đối thủ Francis Ngannou chỉ mất 20 giây để kết thúc trận đấu sau khi tung ra những đòn đấm liên tiếp khiến cho Jairzinho Rozenstruik không thể chống đỡ.

Né đòn tuyệt đỉnh, đấm quyết đoán

Ở sự kiện UFC 250 diễn ra vào ngày 7/6, Cody Garbrandt đã giành chiến thắng đầy ngoạn mục. Mặc dù bị lép vế suốt 2 hiệp nhưng võ sĩ này chỉ cần một khoảnh khắc để làm nên lịch sử.

Cody Garbrandt né đòn tuyệt đỉnh, tung cú đấm khiến đối thủ bất tỉnh

Sau khi bị Raphael Assuncao dồn vào góc và chuẩn bị hứng chịu cú đấm từ đối thủ, Cody Garbrandt đã thực hiện pha né đòn tuyệt đỉnh, trước khi tung ra cú đấm rất mạnh, khiến Raphael Assuncao gục ngã ngay lập tức.

Đòn "vô ảnh cước" khiến tất cả ngỡ ngàng

Đòn "vô ảnh cước" chất lượng của Mamed Khalidov

Thời kỳ đỉnh cao Mamed Khalidov đã thống trị làng MMA châu Âu từ năm 2010 đến năm 2017. Dù gần bước sang tuổi 40 và không còn chinh chiến ở đấu trường lớn ở thời điểm này nhưng võ sĩ người Ba Lan vẫn đáng sợ.

Ở trận đấu tranh đai hạng nhẹ tại sự kiện KSW diễn ra vào tháng 10/2010 với đối thủ Tomasz Narkun, Mamed Khalidov đã có chiến thắng ấn tượng. Anh chỉ cần 36 giây để kết liễu đối thủ với đòn đá vô cùng đẹp mắt, khiến cho Tomasz Narkun không thể gượng dậy.

Đòn knock-out bất ngờ và ngoạn mục

Kevin Holland là võ sĩ kỳ cựu trong làng UFC (thắng 21/26 trận). Trong trận đấu với Ronaldo Souza tại sự kiện UFC 256 diễn ra vào tháng 12, Kevin Holland giành chiến thắng ngoạn mục nhờ pha xử lý kinh nghiệm.

Đòn knock-out bất ngờ của Kevin Holland

Trong bối cảnh bị đánh nằm xuống sàn và sắp bị võ sĩ Ronaldo Souza thực hiện đòn khóa chân, Kevin Holland đã bất ngờ vùng dậy và thực hiện đòn đấm vô cùng chất lượng, khiến cho Ronaldo Souza gục ngay tại chỗ.

Đòn đá xoay kết liễu đối thủ

Joaquin Buckley không phải là cái tên quá nổi bật trong làng MMA và mới chỉ gia nhập làng UFC từ giữa năm. Thế nhưng, võ sĩ này đã có màn "chào sân" vô cùng ấn tượng ở sự kiện UFC Fight Island 5 diễn ra vào tháng 10.

Đòn knock-out ngoạn mục nhất năm 2020 của Joaquin Buckley

Dù bị đối thủ Kasanganay tóm chân trong thời gian hiệp 2 nhưng Joaquin Buckley đã thực hiện pha xử lý thông minh, xoay chuyển tình thế. Võ sĩ này đã thực hiện đòn đá xoay trúng mặt khiến cho Kasanganay không kịp trở tay và đổ gục xuống sàn đấu.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM